รีเซต

บึงพลาญชัย แลนด์มาร์คกลางเมือง ร้อยเอ็ด เดินเล่นชิล ชมวิวเพลิน

บึงพลาญชัย แลนด์มาร์คกลางเมือง ร้อยเอ็ด เดินเล่นชิล ชมวิวเพลิน
nukkpidet
2 พฤศจิกายน 2563 ( 12:15 )
9.3K

     ถ้าใครที่เคยไปเยือน ร้อยเอ็ด จะรู้กันอยู่แล้วว่าแลนด์มาร์คของเมืองร้อยเอ็ด ก็คือ บึงพลาญชัย ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองนั่นเองค่ะ แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่มีอะไรบ้าง วันนี้เราเลยพาไปดูกันว่าที่นี่ มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ตามเรามาเลยค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

เช็คอิน บึงพลาญชัย ชมวิวกลางเมือง ร้อยเอ็ด

บึงพลาญชัย ที่เที่ยวร้อยเอ็ด 

 

     บึงพลาญชัย ตั้งอยู่ที่ ถนนพลาญชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด บริเวณกลางเมืองร้อยเอ็ดเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกสัญลักษณ์ของจังหวัดเลยทีเดียว เป็นเกาะกลางบึงน้ำขนาดใหญ่ และเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจที่สงบและร่มรื่นมากๆ ค่ะ เพราะรอบๆ จะตกแต่งด้วยสวนไม้ดอกหลากหลายสายพันธุ์ และในบึงก็จะมีปลาต่างๆ มากมาย และบริเวณนี้ยังใช้เป็นสถานที่ในการจัดงานเทศกาลต่างๆ ของจังหวัดอีกด้วยค่ะ

 

Nor Gal / Shutterstock.com

 

     ภายใน บึงพลาญชัย ก็ยังมี ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สิ่งสักดิสิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ชาวร้อยเอ็ด ที่เชื่อกันว่า เจ้าพ่อ จะช่วยดลบันดาลให้ชาวร้อยเอ็ด มีความสุขและความเจริญ คิดอะไรก็สมปรารถนา ทำให้ชาวร้อยเอ็ด และนักท่องเที่ยวต่างก็มากราบนมัสการขอพรกันเป็นประจำเลยค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     และอีกสิ่งคือ พระพุทธรูปปางลีลา ที่ตั้งอยู่กลางสวนดอกไม้ และก็มี พานรัฐธรรมนูญ นาฬิกาดอกไม้ ภูพลาญชัย เป็นลักษณะของน้ำตกจำลองและรูปปั้นสัตว์ต่างๆ ให้อารมณ์เหมือนสวนสัตว์ สนามเด็กเล่น และสวนสุขภาพ ไว้สำหรับให้ชาวร้อยเอ็ดได้มาออกกำลังกายกันค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     นอกจากจะชมวิวสวยๆ ของ บึงพลาญชัย ได้แล้ว บริเวณนี้ยังอยู่ใกล้กับ หอโหวด101 อีกด้วย เป็นสถานที่ที่รวมแลนด์มาร์คสำคัญต่างๆ เอาไว้เลย ถ้าใครมา ร้อยเอ็ด ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาไหว้พระ ชมวิวสวยๆ และ เก็บภาพความประทับใจกันที่นี่นะคะ

 

  • ที่อยู่ : บึงพลาญชัย ถนนพลาญชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rysHeGQD1LjApuDF9 
  • เปิดให้เข้าชม : 04.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!