รีเซต

ปักหมุดที่เที่ยวถ่ายรูปสุดฮิป ย่านเจริญกรุง ภาพถ่ายออกมาสวยจัดเต็ม แค่ใช้สมาร์ทโฟน

ปักหมุดที่เที่ยวถ่ายรูปสุดฮิป ย่านเจริญกรุง ภาพถ่ายออกมาสวยจัดเต็ม แค่ใช้สมาร์ทโฟน
เอิงเอย
11 ธันวาคม 2562 ( 15:50 )
72.4K
13

       เข้าสู่ช่วงส่งท้ายปี 2020 หลายคนคงกำลังมองหาที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปเพื่อบันทึกความทรงจำก่อนปีเก่าจะผ่านพ้นไป สำหรับคนที่มีเวลาน้อยและไม่อยากไปเที่ยวไหนไกลๆ วันนี้เราขอพาทุกคนมาเที่ยว เจริญกรุง ย่านสุดฮิปใจกลางกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยงานศิลปะ โกดังถ่ายรูปสุดเก๋ คาเฟ่น่ารัก ใช้เวลาเที่ยวแค่ 1 วันเท่านั้น

 

 

      แต่เดินเที่ยวเฉยๆ อาจจะดูธรรมดาไป เราเลยเพิ่มความสนุกของทริปนี้ด้วยการ ตั้ง Mission โจทย์คือ ตระเวนเช็คอินจุดถ่ายรูปมุมใหม่ และถ่ายภาพชิคๆ แบบไม่ใช่กล้องถ่ายรูป แต่ท้าให้ใช้กล้องมือถือแทน ในการเก็บภาพฮิปๆ สวยๆ งานนี้สนุกถูกใจ สาย IG แน่นอน เพราะได้สมาร์ทโฟน อย่าง Samsung Galaxy A50s ที่ถ่ายภาพสะใจได้ครบทุกแบบ ด้วยกล้องเทพเลนส์3ตัวและและโหมดกล้องเก๋ๆมากมายโดยเฉพาะโหมด Ultra Wide ของเขาที่ถ่ายได้กว้างสุดๆเก็บครบ ทุกสิ่งอย่าง ซ้าย ขวา บน ล่างไม่ต้องเดินถอยหลัง แถมยังมีจอใหญ่ 6.4 นิ้ว ถ่ายเสร็จปุ๊บ เช็ครูปปั๊บ โพสลง social ไม่ต้องกลัวเฟล

ใครพร้อมเริ่ม Mission สนุกๆ นี้แล้ว ออกเดินทางไป กับเราได้เลย


● เสพศิลป์ สตรีทอาร์ต ที่ซอยเจริญกรุง 32

ภาพกว้างแค่ไหน A50s ก็เก็บได้หมด

 

 

       เริ่มต้นกันที่จุดเช็คอินแรก ด้วยการแวะถ่ายภาพสตรีทอาร์ตสุดเท่ใน ซอยเจริญกรุง 32 (บางรัก) ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมสตรีทอาร์ตมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว ศิลปินชั้นนำต่างมาฝากผลงานไว้บนกำแพงยาวไปตลอดเส้นทาง เช่น ภาพ Mardi เจ้าเด็กสามตาหน้าบึ้งกำลังหาบเร่ขายของ ผลงานสุดโด่งดังของศิลปินชาวไทย AlexFace, ภาพผู้หญิงชุดแดงถือปืน, หมีดำตะปบเหยื่อ ฯลฯ

 

Ultrawide

 

 

        เรียกได้ว่าใครเป็นแฟนงานสตรีทอาร์ต มาเดินซอยเจริญกรุง 32 จะต้องฟินแน่นอน แต่ละภาพเอามาเป็นฉากหลังถ่ายชิคๆ บวกแอ็คชั่นนิดๆ ได้รูปงานดีๆโพสลง FB,IG ได้สบายๆ แต่ถ้าใครอยากเก็บภาพมุมกว้างของงานสตรีทอาร์ตในซอยนี้ เราขอแนะนำเลือกใช้โหมด Ultra Wide ของ Galaxy A50s ที่ต่อให้กว้างแค่ไหนก็สามารถเก็บทุกส่วนเข้ามาอยู่ในเฟรมเดียว ถ่ายจบในช็อตเดียวได้เลย เหมาะกับถนนแคบๆแบบนี้ที่เดินถอยหลังไปถ่ายไม่ได้

 


● Warehouse 30

ถ่ายกี่มุมก็ไม่มีเบื่อ A50s ปรับโหมดอัจริยะด้วย Ai

 


       จุดเช็คอินที่ 2 ของทริปนี้อยู่ที่ Warehouse 30 ในซอยเจริญกรุง 30 อดีตโกดังเก่าริมแม่น้ำที่ตอนนี้ถูกรังสรรค์ให้กลายเป็นย่านธุรกิจสร้างสรรค์ให้ได้ค้นหาไอเดียและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้มาเยือน ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่นี่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ


      ...เลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มถ่ายจากตรงไหนดี ไม่อยากเสียเวลาสลับโหมดกล้องไปมา เรามีทริคง่ายๆให้เปิดโหมด Auto ใน Samsung Galaxy A50s ที่เหลือจะเป็นหน้าที่ของเจ้า Ai อัจฉริยะที่ สแกนอย่างรวดเร็วว่าเป็นภาพถ่ายของอะไรและปรับกล้องให้เหมาะสม ซึ่งเจ้า Ai ตัวนี้ฉลาดมากเพราะสามารถจดจำฉากประเภทต่างๆ ได้มากกว่า 20 แบบเลยทีเดียว

 

ย่านเจริญกรุง ที่เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

 

"อ่ะ ขอโหมด Ultra Wide กันอีกรอบ ยังติดใจจากที่ถ่ายช็อตเมื่อกี้มาไม่หาย แชะเดียวเก็บทุกอย่างในเฟรมจริงๆ"

 


● Vintage Vespa Thai

เก็บความคลาสสิคไว้แบบคมชัด

 

       มาเช็คอินกันต่อที่ Vintage Vespa Thai บน ถ.ทรงวาด ร้านเวสป้าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของเจ้าสองล้อสุดน่ารัก ที่ใครเป็นสาวกเวสป้าต้องห้ามพลาดแวะมาที่นี่ให้ได้ มีรถเวสป้าหลายรุ่น หลายสีให้ได้ชื่นชมความเก๋าผ่านกาลเวลา นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอุปกรณ์แต่งรถ พร็อพเสริมความเท่ รวมครบอยู่ที่นี่เลย

 

เจริญกรุง Vintage Vespa Thai

 

      กลิ่นอายแห่งความคลาสสิคยั่วยวนใจให้เราอยากเก็บภาพบันทึกความทรงจำของที่นี่ ด้วยกล้องของ Samsung Galaxy A50s ที่มีกล้องหลัง 3 ตัว มีความละเอียดมากถึง 25MP ช่วยทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาเก็บรายละเอียดได้ครบ ภาพคมชัดไม่เลือนราง หรือจะถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอก็เท่ไปอีกแบบ

เหมือนเวสป้าที่ผ่านกาลเวลามานาน แต่ก็ยังคงมีภาพชัดเจนอยู่ในความทรงจำของคนทุกรุ่น

 ● WallFlowers คาเฟ่ดอกไม้

เอาใจสายถ่าย Portrait
หน้าชัดหลังเบลอก็เริ่ดอยู่นะ!

 


       จุดเช็คอินสุดท้าย ที่ WallFlowers คาเฟ่ในซอยนานา ย่านเยาวราช ที่ด้านล่างของคาเฟ่เป็นร้านดอกไม้และเปิดให้บริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟและขนมหวานให้เราได้เติมพลังด้วย ความเก๋ของร้านนี้คือมีดอกไม้เบ่งบานอยู่ทั่วทั้งร้าน มีกลิ่นหอมอบอวลสร้างบรรยากาศสดชื่น

 

       ใครที่หลงใหลการถ่ายภาพ Portrait มีนายแบบ/นางแบบแต่งตัวลุคเก๋ๆ พร้อมดอกไม้สวยๆมาถือเป็นพร็อพ ภาพออกมาเริ่ดแน่นอน

 

       สำหรับมือใหม่ที่กลัวว่าจะเซตกล้องถ่ายแบบ Portrait ไม่เป็น เราขอแนะนำวิธีง่ายๆแค่เปิดโหมด Live Focus ใน Samsung Galaxy A50s จิ้มโฟกัสไปที่นายแบบ/นางแบบที่เราต้องการโฟกัส กดถ่ายแชะเดียว แค่นี้ก็ได้ภาพ Portrait สวยๆ ถ่ายออกมาหน้าชัดหลังละลาย เบลอแบบละมุนไม่หลอกตา เป็นอีกโหมดสุดพิเศษของ A50s ที่หลายคนหลงรัก

       แถมยังเพิ่มระดับ Live Focus ได้มากถึง 7 ระดับ ปรับหน้าชัดหลังเบลอได้ตามความเหมาะสม เคล็ดลับอีกอย่างสำหรับการถ่ายรูปด้วยโหมด Live Focus ให้เหมือนถ่ายจากกล้องใหญ่ เราควรให้แบบอยู่ตรงกลางภาพ เพราะ Effect ของกล้องจะทำงานในส่วนรอบๆของภาพ ฟุ้งกระจายแบบเนียนๆเลย งานนี้ต่อให้ถ่ายในมุมไหน ภาพออกมาสวยโดดเด่นแน่นอน

 


        จบทริปแห่งความสนุกนี้กับ ภารกิจเช็คอินและถ่ายรูปสุดชิคกับ Samsung Galaxy A50s เรียกได้ว่าแต่ละที่ควรค่าแก่การไปตามรอยเอามากๆ นอกจากนี้เทคนิคสุดพิเศษของ A50s ก็ช่วยทำให้ภาพออกมาดูดี สดใส เอาไปแชร์บนเฟซรับรอง Like พุ่งแน่นอน ใครอยากได้สมาร์ทโฟนใช้งานง่าย ถ่ายภาพสวย ราคาคุ้มค่าแบบนี้ ลองใช้ Samsung Galaxy A50s แล้วคุณจะหลงรัก

 

อย่าพลาด!! เริ่มต้นออกเดินทางและ
บันทึกภาพแห่งความสุขไปกับ Samsung Galaxy A50s