รีเซต

วัดโทฟุคุจิ Tofukuji Temple ที่เที่ยวเกียวโต ญี่ปุ่น จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีแสนสวย

วัดโทฟุคุจิ Tofukuji Temple ที่เที่ยวเกียวโต ญี่ปุ่น จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีแสนสวย
SummerB
28 สิงหาคม 2566 ( 13:30 )
846

        หากถามถึง จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวยที่สุดใน เกียวโต แล้ว หนึ่งในจะต้องมี วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple) อย่างแน่นอนค่ะ ยิ่งถ้าไป เที่ยวญี่ปุ่น ช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคมยิ่งไม่ควรพลาดเลย เพราะจะเป็นช่วงที่เราจะได้ชมความสวยงามของใบไม้ที่ผลัดสีเปลี่ยนใบได้อย่างเต็มที่ ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักกับ วัดโทฟุคุจิ กันเลยดีกว่าค่า~

 

THONGCHAI.S / Shutterstock.com

วัดโทฟุคุจิ วัดสวย เกียวโต

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดัง

รับส่วนลด แพ็กเกจเที่ยวญี่ปุ่น ได้ที่นี่

undefined

 

ทำความรู้จักกับ วัดโทฟุคุจิ

 

       วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple 東福寺) วัดนิกายเซ็น สำนักรินไซที่มีความเก่าแก่ของ เกียวโต ญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1236 โดย Enni Ben’en นักบวชที่เพิ่งเดินทางกลับมาหลังจากที่ไปศึกษานิกายเซ็น สำนักรินไซที่จีนค่ะ ภายในวัดเต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่มีประวัติความเป็นมายาวนานหลายร้อยปี แต่ก็ถูกไฟเผาทำลายไปหลายส่วนในช่วงศตวรรษที่ 14 ก่อนจะมีการสร้างขึ้นใหม่ในช่วงศตวรรษที่ 15 และนอกจากจะเป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญของเกียวโตแล้ว ยังเป็น 1 ใน 5 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในเกียวโตอีกด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ วัดโทฟุคุจิ

 

Sammon Gate วัดโทฟุคุจิ ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

         ประตูซันมง (Sammon Gate) ประตูทางเข้าหลักของวัด เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของวัดโทฟุคุจิที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในประตูเซ็นที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในญี่ปุ่น สร้างขึ้นแทนหลังเดิมเมื่อปี ค.ศ. 1425 เป็นอาคาร 2 ชั้นที่มีความสูง 22 เมตร บนเพดานตกแต่งด้วยภาพวาดจากจิตรกรชื่อดังของญี่ปุ่น และยังคงอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

         สะพานสึเทนเคียว (Tsutenkyo Bridge) จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีเลื่องชื่อของวัดโทฟุคุจิที่เชื่อมต่อระหว่างอาคารในระยะทาง 100 เมตร เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีระหว่างเดือนพฤศจิกายน-ต้นธันวาคม เราจะได้เห็นต้นเมเปิ้ลกว่า 2,000 ต้น พร้อมใจกันเปลี่ยนสีผัดใบกลายเป็นสีส้ม สีแดง และสีเหลือง ไล่เฉดสีกันอย่างสวยงาม โดยมีค่าเข้าชมเพียง 400 เยนเท่านั้น ถ้าได้ชมวิวสวยๆ แบบนี้กับตาก็ถือว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ

 

THONGCHAI.S / Shutterstock.com

 

         นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ออกแบบโดย Shigemori Mirei นักออกแบบสวนที่มีชื่อเสียงเมื่อปี 1939 ซึ่งยังคงยึดถือในความเชื่อทางนิกายเซ็นเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ส่วนใกล้ๆ กันนั้นจะมีอาคารที่จัดแสดงภาพวาดเก่าแก่หาชมยากให้เราได้ชมกันด้วย นับเป็นวัดที่มีเสน่ห์มากๆ แห่งหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

 

การเดินทางไป วัดโทฟุคุจิ

 

          เราสามารถนั่งรถไฟ JR จากสถานีเกียวโต ให้นั่งรถไฟ JR สายนารา (Nara Line) หรือนั่งรถไฟจาก สถานี Gion-Shijo สายเคฮังไปลงที่ สถานีโทฟุคุจิ ก็ได้ค่ะ และเดินทางสถานีไปอีกประมาณ 10 นาที ก็จะถึงวัดโทฟุคุจิ