รีเซต

เที่ยวออนไลน์ ไหว้พระ วัดอรุณ 3D Virtual สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 360 องศา เสมือนจริง เที่ยวทั่ววัด

เที่ยวออนไลน์ ไหว้พระ วัดอรุณ 3D Virtual สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 360 องศา เสมือนจริง เที่ยวทั่ววัด
เอิงเอย
19 มกราคม 2564 ( 13:53 )
3.1K

      ในสถานการณ์ โควิด แบบนี้ หลายสถานที่ท่องเที่ยวก็ต้องปิดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส แต่ สายเที่ยว สายบุญ ทั้งหลายไม่ต้องห่วงว่าอยู่บ้านจะเบืออีกต่อไปค่ะ เราชวนมาทำบุญแบบ New Normal กันกับ เที่ยวออนไลน์ ไหว้พระ วัดอรุณราชวราราม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในรูปแบบเสมือนจริง 360 องศา กันไปเลยค่ะ

เที่ยวออนไลน์
ไหว้พระ วัดอรุณ 3D Virtual

 

       วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดแจ้ง เป็นวัดโบราณสร้างในสมัยอยุธยาค่ะ ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ พระปรางค์วัดอรุณ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ที่รู้จักกันทั่วโลกเลยทีเดียว อีกทั้งยังมี พระพุทธธรรมมิศราชโลกธาตุดิลก เป็นพระประธานในพระอุโบสถ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยนิยมมากราบไหว้ขอพรกันค่ะ

 

 

       แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ ทำให้หลายสถานที่ท่องเที่ยวงดการเที่ยวชม รวมถึง วัดดอรุณฯ ด้วย และประกาศล่าสุดจากทางวัด งดการทำกิจกรรมภายในวัดตั้งแต่วันที่ 6-31 มกราคม 2564 นี้ ทำให้สายเที่ยว สายบุญ ที่อยากไปเที่ยววัดอาจจะต้องเลื่อนการเที่ยวออกไป

      ระหว่างนั้น ทางวัดก็ให้เราชมความสวยงาม และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรูปแบบเสมือนจริง ผ่านแอป และเว็บ ที่สามารถให้เราได้ เที่ยวทั่ววัดมาแบบ 360 องศาในรูปแบบของ 3D Virtual เลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น สามารถกดชมคลิป ประวัติ ที่มา เรื่องราวต่างๆ ของสถานที่สำคัญๆ ภายในวัดได้อีกด้วย เป็นการไปเที่ยวในอีกรูปแบบที่น่าสนใจจริงๆ ค่ะ

 

เที่ยวออนไลน์ ไหว้พระ วัดอรุณ 3D Virtual

       สามารถชมวัดอรุณ 3D Virtual ได้ที่ https://360.kaenkaewontour.com/watarun
หรือ สแกน QR ได้เลยค่ะ

 

 

       ใครที่อยากไปเที่ยวในช่วงสถานการณ์โควิดระบาดแบบนี้ อย่าลืมใส่หน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัย เที่ยวได้ การ์ดอย่าตก และปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขกันด้วยนะคะ