รีเซต

เที่ยวลอนดอน ย่าน Notting Hill ที่เที่ยวอังกฤษ ถ่ายรูปสวย ตึกสีพาสเทล 📸

เที่ยวลอนดอน ย่าน Notting Hill ที่เที่ยวอังกฤษ ถ่ายรูปสวย ตึกสีพาสเทล 📸
SummerB
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:30 )
6.5K

      ใครที่เคยดูภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่อง Notting Hill (1999) ก็คงจะรู้จัก Notting Hill ที่เที่ยวลอนดอน ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังแล้ว ยังเป็นย่านสวยที่มาพร้อมกับตึกอาคารสีพาสเทลหวานแหววจนขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในย่านที่ ถ่ายรูปสวย ที่สุดในลอนดอนอีกด้วย ถ้ากำลังมองหา ที่เที่ยวอังกฤษ ในเมืองแนววินเทจชิคๆ ต้องมาเช็คอินที่นี่เลย 📍

 

Notting Hill ที่เที่ยวอังกฤษ

ย่านสวยใน ลอนดอน

 

      น็อตติ้ง ฮิลล์ (Notting Hill) เป็นย่านสวยที่ตั้งอยู่โซนตะวันตกของลอนดอน และทิศเหนือของเขตเมือง เคนซิงตัน (Kensington) เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนยุควิคตอเรียนที่ตั้งเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ ย่านนี้เองที่เป็นที่อยู่อาศัยของบุคคลคนที่มีฐานะในโซนตะวันตก โดยมี Portobello Market ถนนสายหลักของ Notting Hill ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งค้าขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งสไตล์วินเทจ คาเฟ่ และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของย่านนี้เลยทีเดียวค่ะ

 

ประวัติย่าน Notting Hill

 

QQ7 / Shutterstock.com

 

       เดิม Notting Hill มีชื่อว่า น๊อตตี้กูล (Knottynghull) เป็นชุมชนของผู้ที่มีอาชีพทำเครื่องปั้นดินเผามาตั้งแต่ในอดีต สังเกตได้จาก เตาดินเผา ที่อนุรักษ์เอาไว้ตั้งแต่สมัสศตวรรษที่ 19 ที่ ถนนวาลเมอร์ (Walmer) ทางทิศเหนือของ ถนนพอตเทอรี่ เลน (Pottery Lane) จากชุมชนเก่าๆ ที่มีสภาพค่อนข้างทรุดโทรม เมื่อเข้าสู่ปลายศตวรรษที่ 20 ก็ได้มีปรับปรุงซ่อมแซมสภาพแวดล้อมของชุมชนแห่งนี้ให้สวยงาม ทาสีตกแต่งอาคารใหม่ รวมถึงมีร้านค้ามากมายมาเปิด ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของลอนดอน ยิ่งไปกว่านั้น หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill ได้ถ่ายทอดบรรยากาศแสนโรแมนติกย่านนี้ ก็ทำให้ Notting Hill ยิ่งกลายเป็นแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากจะมาสัมผัสด้วยตัวเอง

 

ไฮไลท์ Notting Hill

 

Willy Barton / Shutterstock.com

 

       ไฮไลท์ของ Notting Hill ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ตลาด Portobello Market แหล่งช้อปปิ้งของวินเทจ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก ตลอดไปจนถึงอาหารสด ผักผลไม้ต่างๆ โดยปกติแล้วจะมีการเปิดตลาดเล็กๆ ในช่วงวันจันทร์-พฤหัสบดี แต่ถ้าอยากไปช้อปปิ้งแบบจัดเต็มล่ะก็ ต้องไปวันศุกร์-เสาร์ค่ะ ถึงจะได้เห็นร้านค้ามาขายเต็มสองข้างทางของถนนอย่างคึกคัก

 

Cabral Correia / Shutterstock.com

 

       เดินเพลินๆ ไปตามถนนสาย Portobello Market ก็จะพบกับ The Notting Hill Book Shop ร้านหนังสือที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับฉากในภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill เดิมมีชื่อว่า The Travel Bookshop แต่หลังจากที่เจ้าของเดิมเลือกจะปิดร้านหนังสือแห่งนี้ลงในปี 2011 ทางบริษัท The Book Warehouse ก็ได้มาซื้อร้านหนังสือแห่งนี้ต่อ และเปลี่ยนชื่อเป็น The Notting Hill Bookshop เป็นร้านขายหนังสือเก่าเล็กๆ น่ารักๆ เหมือนที่เราเห็นกันในหนังเลยค่ะ  

       อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าไปสัมผัสในช่วงฤดูร้อนคือ Notting Hill Carnival เทศกาลที่สะท้อนให้เห็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมสไตล์แคริบเบียนผ่านขบวนพาเหรดสุดอลังการ จัดขึ้น 2 วันเต็มในเดือนสิงหาคมของทุกปี ทั่วทั้ง Notting Hill จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่ไปชมความสนุกสนานของขบวนพาเหรดในเทศกาลนี้ 

 

 

      สำหรับคนที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน แนะนำให้ไปเดินเล่นในช่วงวันธรรมดาค่ะ ยังมีร้านค้าเปิดตามปกติ แต่จะไม่มากมายเท่ากับ ศุกร์-เสาร์ ทำให้เราได้มีเวลาได้เพลิดเพลินไปกับตึกอาคารสวยๆ และช้อปปิ้งตามอัธยาศัย แถมยังมีมุมถ่ายรูปปังๆ เพียบเลยด้วย ต้องถูกใจสายแชะ สายโซเชียลอย่างแน่นอนจ้า~ 📸🏘

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/bpcvwM7dtqns7wnD6 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<