ต้นจามจุรียักษ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ถ่ายรูปสวย กรีนๆ หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

ต้นจามจุรียักษ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ถ่ายรูปสวย กรีนๆ หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว
nukkpidet
15 กรกฎาคม 2563 ( 12:05 )
8.7K
3

     ภาพจำของใครหลายๆ คน กับ กาญจนบุรี ในตอนนี้ อาจจะนึกถึง สังขละบุรี สะพานมอญ แต่ก่อนที่สถานที่เหล่านี้จะดังขึ้นมานั้น แน่นอนว่า ต้นจามจุรียักษ์ แห่งนี้ ต้องเป็นภาพจำเมื่อก่อนแน่ๆ ด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แผ่กว้างไปทั่วทั้งสวน ถ่ายรูปออกมาก็สวยสุดๆ และวันนี้เรากำลังจะชวนทุกคนไปถ่ายรูปกันที่นี่ค่ะ ไปกันเลย

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป ประจำเมือง กาญจนบุรี

กับ ต้นจามจุรียักษ์

 

     ต้นจามจุรียักษ์ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณ บ้านเขาตก หมู่บ้านกสิกรรม ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาชมความยิ่งใหญ่อลังการของต้นจามจุรียักษ์ต้นนี้ ต้นจามจุรียักษ์นี้ มีอายุมากกว่า 100 ปี ขนาด 10 คนโอบเลยทีเดียว พุ่มที่บานออกมานั้น ขนาดกว่า 25 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 50 เมตร และสูงกว่า 20 เมตร ในปัจจุบันจะหาต้นไม้ขนาดใหญ่แบบนี้ นับว่าเป็นเรื่องยากมากๆ เลยค่ะ

 

     ต้นจามจุรี หรือ ต้นก้ามปู นั้น จริงๆ แล้วมีถิ่นกำเนิดในประเทศแถบอเมริกากลางและอเมริกาใต้ค่ะ เป็นไม้ผลัดใบ แผ่กว้างคล้ายร่ม หุ้มด้วยเปลือกสีดำ ลักษณะเนื้อไม้ก็จะมีลวดลายสวยงามอีกด้วย แก่นข้างในจะมีสีดำคล้ำคล้ายวอลนัท มีความชื้นด้านในเนื้อไม้ค่อนข้างมากเลยค่ะ และแน่นอนว่าลำต้นจะมีความแข็งแรงมั่นคงค่ะ

 

 

     ต้นจามจุรียักษ์ นี้ ที่ตั้งอยู่ในเมืองกาญจนบุรีนั้น เป็นต้นไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติค่ะ ทำให้ในปัจจุบันนี้ กลายเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากๆ และมีนักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามกันอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ เพราะความใหญ่ของต้นไม้และการแตกกิ่งก้านสาขาที่สวยงาม ทำให้ใครๆ ต่างก็ต้องมาถ่ายรูปสวยๆ นี้กลับไปค่ะ

 

     นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ต้นจามจุรียักษ์ ยังมีสะพานแบบวงกลมที่ยกตัวสูงเหนือพื้นดิน ไว้สำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่น พักผ่อน ตากลมเย็นๆ ใต้ต้นไม้ สามารถนั่งเล่น นอนชิลๆ หรือจะเดินถ่ายรูปรอบๆ สะพาน ก็เพลิดเพลินมากค่ะ และถ้ายิ่งได้ไปในช่วงที่ต้นไม้กำลังออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งด้วยแล้วล่ะก็ จะสวยงามเหมือนอยู่ในป่าของเทพนิยายสักเรื่องเลยค่ะ

 

 

     เป็นอีกเอกลักษณ์หนึ่งของเมืองกาญจน์ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงกันค่ะ ถ้าได้มานั่งชิลๆ สักชั่วโมงสองชั่วโมงที่นี่แล้วล่ะก็ อาจจะอยากหลับสักตื่นเลยทีเดียวค่ะ ส่วนสายถ่ายรูปชอบเซลฟี่ ก็ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ เพราะจะหา ที่เที่ยวถ่ายรูป ต้นไม้ใหญ่ๆ อย่าง ต้นจามจุรียักษ์ แห่งนี้ คงจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

 

  • ที่อยู่ : ต้นจามจุรียักษ์ ตำบลเกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tiN3C7PGzNj713bG9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!