ญี่ปุ่นค้นพบประตูต่างมิติ สู่ศาลเจ้าลึกลับกลางกรุงโตเกียว !

ญี่ปุ่นค้นพบประตูต่างมิติ สู่ศาลเจ้าลึกลับกลางกรุงโตเกียว !
แมวหง่าว
14 ธันวาคม 2561 ( 04:37 )
991

     บ่อยครั้งเวลาเราได้ไปเยือนศาลเจ้าของประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่มักสัมผัสได้ก็คือบรรยากาศอันแสนสงบ กลิ่นไอของความศักดิ์สิทธิ์โบราณนั้นชวนให้เรารู้สึกเหมือนกับวาร์ปไปอยู่ต่างมิติจริงๆ (ขนาดศาลเจ้าเมจิ ที่ตั้งอยู่กลางฮาราจูกุอันแสนจะวุ่นวายแท้ๆ ข้างในยังนิ่งสงบเหมือนอยู่คนละที่) แต่ครั้งนี้มีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ไปพบกับศาลเจ้าลึกลับในย่านกินซ่าเข้าโดยบังเอิญ ชนิดที่นึกว่าหลุดไปต่างโลกยังไงยังงั้น !!!

 

 

     ผู้ใช้ Twitter ชาวญี่ปุ่นชื่อว่า @R_Nikaido ได้บอกเล่าเรื่องราวที่เขาได้ไปเจอระหว่างเดินเล่นอยู่ในย่านกินซ่าตอนกลางวันแสกๆ แต่หลังจากลองเดินเข้าไปในตัวอาคารหลังหนึ่ง เขาก็ไปพบกับบานประตูสีฟ้าลึกลับที่หน้าตาคล้ายที่เก็บไม้กวาด แต่หลังจากเปิดเข้าไปนั้นก็พบว่า...

 

 

     กลายเป็นทางเดินในตรอกมืดๆ แคบๆ ดูไม่น่าไว้ใจแบบในภาพยนตร์สยองขวัญ อารมณ์เหมือนจะมีซอมบี้ออกมาได้ทุกเมื่อ ทั้งๆ ที่ตรงนี้มันคือย่านช้อปปิ้งของแบรนด์เนม แหล่งร้านกินดื่มที่คนพลุกพล่านแท้ๆ

 

 

     ภายในซอกก็เต็มไปด้วยซอยเล็กๆ ลูกกรงเหล็ก และประตูรั้วมากมาย ยิ่งเดินลึกเข้าไปก็ยิ่งมืดทึบ หลายเส้นทางก็เป็นซอยตันบ้าง เป็นประตูปิดล็อคบ้าง หาทางซักพักก็ไปพบกับศาลเจ้าลึกลับแห่งหนึ่งเข้า

 

 

     ที่นี่คือศาลเจ้าโทโยอิวะ อินาริ (Toyoiwa Inari Shrine) มีรูปปั้นจิ้งจอก 2 ตัวขนาบข้างตู้บริจาค ให้ผู้คนมาขอพรเรื่องการค้าขาย ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าทำไมศาลเจ้าถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ แต่คาดกันว่าที่นี่น่าจะสร้างมานานแล้ว กระทั่งอหังสาริมทรัพย์ในย่านกินซ่าเริ่มเจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ มีตึกใหญ่โตสร้างขึ้นขนาบรอบข้าง กระทั่งศาลนี้ถูกกลืนหายไปในซอกตึก

 

 

     จากศาลเจ้า เมื่อเขาลองเดินตามโคมไฟไปเรื่อยๆ ก็พบทางออกสู่โลกภายนอกในที่สุด ซึ่งวิธีการเข้าไปยังศาลเจ้านี้ให้เข้าไปในซอยที่มีป้ายเขียนว่า Hanada Bijutsu ((花田美術) ซึ่งเป็นชื่อพ่อค้าย่าน Ginza) อยู่ข้างๆ ร้านอาหารชื่อยะสุโกนั่นเอง ใครผ่านไปย่านกินซ่าสามารถแวะไปเยี่ยมชมได้

 

 

ข้อมูลศาลเจ้า
Toyiwa Inari Shrine / 豊岩稲荷神社
ที่ตั้ง : Tokyo-to, Chuo-ku, Ginza 7-8-14
東京都中央区銀座7-8-14

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่