1 วัน เที่ยวชิล ย่าน ม.เกษตร ควงแขนเพื่อนซี้ เที่ยว กิน ฟินสุดๆ ทริปตัวแตกที่แท้ทรู! (มีคลิป)

1 วัน เที่ยวชิล ย่าน ม.เกษตร ควงแขนเพื่อนซี้ เที่ยว กิน ฟินสุดๆ ทริปตัวแตกที่แท้ทรู! (มีคลิป)
เอิงเอย
25 มกราคม 2562 ( 04:37 )
23.5K
4

       อีกหนึ่งย่านในกรุงเทพฯ ที่มีของกินเยอะมากกก แถมมีที่ชิลๆ ให้ได้ไปเที่ยวเล่นอีกด้วย เอาล่ะ ชวนเพื่อนซี้ มาจัด One Day Trip 1 วัน เที่ยวชิล ย่าน ม.เกษตร ชวนกันไปเที่ยว-กิน-เล่น เช็คอินแถวย่านเกษตรกันเถอะ! ทั้งร้านคาเฟ่ ร้านบอร์ดเกม และร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ เด็ดๆ ทั้งนั้น งานนี้กินกันให้ตัวแตกไปเลย!

 

 

ดูคลิป

 

 

 


R.E.A.D Cafe

 

R.E.A.D Cafe คาเฟ่ ม.เกษตร

 

       เริ่มต้นทริปด้วยการนัดเจอเพื่อนซี้พร้อมกินข้าวเช้าที่ร้าน R.E.A.D Cafe ที่นี่เป็นทั้งร้านคาเฟ่ และร้านอาหารแถวเกษตรฯ ยอดฮิตค่ะ มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน มีเมนูให้เลือกทานหลากหลายทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม

 


        เมนูที่เราเลือกทานวันนี้ “ข้าวไข่ข้นกุ้งพริกขี้หนู” (ราคา 150 บาท) เป็นเมนูใหม่ล่าสุดของทางร้าน ข้าวถูกโปะด้วยไข่ข้นนุ่มๆ ตัดด้วยกุ้งผัดพริกขี้หนูใช้กุ้งสดไซส์กำลังดี รสชาติจัดจ้าน เด็ดสุดๆ ไปเลย ทานของคาวเสร็จต่อของหวานกันสักหน่อย เราขอแนะนำ “R.E.A.D Box Toast” (ราคา 160 บาท) ที่ร้านใช้ขนมปังทำเอง นำมาย่างเนย และเมเปิลซีรัป ทานคู่กับผลไม้สด และไอศกรีมโฮมเมดรสชาติดี หวานนุ่มละมุนลิ้นสุดๆ

 

 

ที่อยู่ : 21/50-51 ซอยงามวงศ์วาน 54 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 24 ชั่วโมง
โทร : 0-2941-1900
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/readcafebkk

==================

 

 

 


Drinky Winky Café

 

 

       ข้าวเช้าผ่านไป ยังเหลือกระเพาะสำหรับของหวานอี้กกก เราเลยพาเพื่อนซี้มาต่อที่ร้าน Drinky Winky คาเฟ่แถว ม.เกษตร สุดมุ้งมิ้ง ที่เพื่อนซี้ถึงกับร้องกรี๊ดดด ~ เพราะความน่ารักของร้านที่ถูกตกแต่งไปด้วยสีชมพูสดใส มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ และเมนูสีสันสวยงามมาก~

 


        ว่าแล้วเราก็เริ่มด้วยเมนูเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ผสมคอลลาเจนดื่มแล้วดีต่อผิวพรรณของสาวๆ อย่าง “Sha Sha Sha” (ราคา 129 บาท) รสชาติออกเปรี้ยว และกลิ่นหอมๆ ของเสาวรส ไม่ควรพลาดเลย อย่าลืมชิมของหวานอย่าง “Stawberry Crunch” (ราคา 69 บาท) เป็นวาฟเฟิลป๊อป รสชาติหวานอมเปรี้ยวได้รสสัมผัสความนุ่มของขนมปัง และความกรอบของท็อปปิงเลิศสุดๆ ไปเลยค่า

 

 

ที่อยู่ : 7 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00-21.00 น.
โทร : 06-4116-4991
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DrinkyWinkyTH

==================

 

 

 

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

 

       มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หรือที่เราเรียกว่า ม.เกษตร นั่นเอง กินกันมาเยอะพอสมควรแล้ว เราขอมาแวะพักท้องด้วยการชวนเพื่อนซี้มาปั่นจักรยานชิคๆ ชิลๆ ชมทิวทัศน์สุดร่มรื่นใน ม.เกษตรฯ กันค่ะ ปั่นไปเมาท์มอยไปเพลินสุดๆ ปั่นไปสักพักเพื่อบ่นว่าหิวกันอีกแล้ว! สายกินอย่างเราอย่ารอช้า ลุยเที่ยวย่านเกษตรกันต่อดีกว่า !

 

 

ที่อยู่ : 50 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

==================

 

 

 

Shinkanzen Sushi

 

 

       ปั่นจักรยานเหนื่อยแล้ว แวะเติมพลังกับร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ กันต่อที่ Shinkanzen Sushi เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่ฮิตสุดๆ แถว ม.เกษตรฯ เลยทีเดียวค่ะ มีทั้งหมด 10 สาขาด้วยกันเลยนะ! เด็ดขนาดไหนคงไม่ต้องบอก

 

 

        เมนูแนะนำที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด “โรลปลาไหลย่าง” (ราคา 199 บาท) เนื้อปลาไหลย่างหอมๆ ที่โปะบนข้าวปั้นนุ่มๆ รสชาติเข้มข้นด้วยซอสปลาไหลย่างลงตัวสุดๆ แนะนำอีกซักเมนูกับ "ข้าวหน้าเนื้อ" (ราคา 115 บาท) ข้าวหน้าเนื้อรสชาตินุ่มละมุนลิ้น กลิ่นหอมเตะจมูกสุดๆ ทานพร้อมกับข้าวญี่ปุ่น ฟินสุดๆ ไปเลย!

 

ที่อยู่ : ประตูงามวงศ์วาน 1 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ (ตึกแถวริมถนน ตรงข้าม ม.เกษตร)
เปิดบริการ : 11.00-22.30 น.
โทร : 09-7131-4634
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Shinkanzen-sushi

==================

 

 

 

Box & Brew Cafe And Board Games

 

 

        หลังจากอิ่มแปร่กัน คราวนี้มาที่ร้าน Box & Brew Cafe And Board Games ร้านคาเฟ่ย่าน ม.เกษตร กันบ้างค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆ อย่างบอร์ดเกม ให้กลุ่มเพื่อนซี้มาเฮฮาปาร์ตี้กันยกแกงค์เลยได้ ทั้งกินทั้งเล่นแบบจัดหนักจัดเต็มไปเลย เริ่มต้นชั่วโมงละ 30 บาท/คน หรือเหมาวันละ 150 บาท/คน

 


        ภายในร้านมีเกมให้เราเลือกเล่นเกือบ 300 เกม! เยอะเวอร์เลือกไม่ถูกกันเลย! สายกินห้ามพลาดกับเมนูเด็ดๆ “Brown Sugar” (ราคา 50 บาท) เมนูนมสดไข่มุกลาวาสุดนุ่ม เมนูใหม่สดจากทางร้านดีมาก ตามมาติดๆ “Cheesy Ham Waffle” (ราคา 85 บาท) วาฟเฟิลโฮมเมดทำเองท๊อปด้วยแฮม, ชีส และไข่ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ขนมปังทั้งหอมนุ่มสุดๆ ซอสรสชาติกลมกล่อมดีมาก อย่าได้พลาดเลยนะจ๊ะ

 

 

ที่อยู่ : 1/29 ซอยพหลโยธิน 40 เสนานิคม แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-22.00 น.
โทร : 08-1173-1590
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/boxandbrew40

 

 

แผนที่เที่ยวย่าน ม.เกษตร

 

 

 

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดในทริป

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รูทกิน 1 วัน ไอคอนสยาม กับ 5 ร้านอร่อย ห้ามพลาด
ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (มีคลิป)

33 ที่เที่ยว กรุงเทพ จูงมือแฟนเที่ยว

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่