รีเซต

ตลาดวังหลัง ศิริราช ตลาดนัดสุดฮิปในกรุงเทพ ช้อปปิ้งก็โดน ร้านอร่อยก็ดี

ตลาดวังหลัง ศิริราช ตลาดนัดสุดฮิปในกรุงเทพ ช้อปปิ้งก็โดน ร้านอร่อยก็ดี
เอิงเอย
11 มิถุนายน 2563 ( 11:25 )
175.3K
5

       ตลาดวังหลัง หนึ่งใน ที่เที่ยวกรุงเทพ ยอดฮิต ข้างๆ ซอยโรงพยาบาลศิริราชค่ะ ที่นี่เป็นสีสันอีกแห่งในกรุงเทพฯ เพราะเป็นทั้งแหล่งรวมร้านอร่อยเจ้าดัง ร้านเจ้าเก่าเจ้าเดิม และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของเหล่าเด็กแนวอีกด้วย… วันนี้เราเลยพาไปบุกช้อปปิ้งกันถึงถิ่นของเด็กแนว เดินชิลกันให้ทั่ววังหลังกันไปเล้ยยยย

 

PERCULIAR BOY / Shutterstock.com

 

ตลาดวังหลัง ศิริราช
ตลาดนัดในกรุงเทพ ที่ต้องมาชิล

 

      ตลาดวังหลังนั้น เป็นสถานที่เก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ย่าตายาย นานมาหลายต่อหลายรุ่นทีเดียวค่ะ ที่มาของชื่อเรียกติดปากว่า “วังหลัง” นั้น เพราะว่าแต่เดิมแล้วบริเวณที่ตั้งส่วนหนึ่งของตลาดในปัจจุบันคือ พระราชวังของสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระอนุรักษ์เทเวศร์กรมพระราชวังบวรสถานภิมุข ในสมัยรัชกาลที่ 1 ค่ะ

      ถัดจากวังหลังลงไปทางวัดระฆังฯ เป็นตำบลสวนมังคุด ซึ่งมีวังที่ประทับเดิมของสมเด็จพระพี่นางเธอเจ้าฟ้ากรมพระยาเทพสุดาวดี และยังมีร่องรอยแนวกำแพงอิฐเก่าแก่อายุกว่าร้อยปีให้เห็นอยู่ด้วย

      และในปัจจุบันวังเก่าแห่งนี้ กลับกลายเปลี่ยนเป็นตลาดนัดที่มีของมากมายหลายหลากตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบเลยทีเดียวค่ะ

 

ตลาดวังหลัง ศิริราช ตลาดนัดในกรุงเทพ

Christopher PB / Shutterstock.com

 

      ของกิน ของใช้หาได้ที่นี่ แต่ที่เน้นหนักๆ เห็นจะเป็นเสื้อผ้าวัยรุ่น ที่มีทั้งมือ 1 และเสื้อผ้ามือ 2 ราคาไม่แพง ราคาถูกที่หลายๆ ร้านก็มักจะรับมาจากตลาดโรงเกลือ ทำให้นักเรียนนักศึกษามักจะมาเดินช้อปปิ้งกัน และแบบของเสื้อผ้าที่นี่ยังมีความโมเดิร์น แฟชั่น ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น "ตลาดเด็กแนว" ของจริงเสียงจริงเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      ตลาดวังหลังนี้จะเปิดเวลา 10.00-17.00 น.ค่ะ แต่ร้านช้อปปิ้ง เสื้อผ้าต่างๆ จะเริ่มเปิดช่วงบ่ายๆ ใครที่อยากไปช้อปก็รอให้แดดร่มลมตกแล้วค่อยไปกันได้จ้า

 

      เราข้ามเรือมาจาก ท่าพระจันทร์ มาที่ ท่าน้ำวังหลัง แล้วเดินผ่านโซนท่าน้ำเข้ามาก็จะถึงซอยตลาดวังหลังค่ะ เดินกันมาสักพักก็มาสะดุดซอย “ตลาดแนวแนว” ลองเดินซุยๆ เข้าไปดูก็ต้องหยุดชะงักหน้าร้านเสื้อผ้าสุดชิคหลายร้าน แต่ละร้านก็ตกแต่งกันเก๋ๆ ชิคๆ มากทีเดียวค่ะ เดินไปเดินมาไม่ได้ตั้งใจได้เสื้อมาหลายตัวทีเดียวค่ะ (ฮ่า)

 

 

     อีกหนึ่งร้านที่เราอยากลองแวะชิม เพราะดังมากๆ ในวังหลังเลยก็คือ ร้านอรทัยซูชิ วังหลัง ค่ะ นอกจากซูชิที่มีให้เลือกหลากหลายหน้าตามความชอบแล้ว ยังมีทาโกะยากิหลายไส้ให้ได้ลองชิมอีกด้วย ขอบอกว่าอิ่มอร่อยแถมราคาสบายกระเป๋าอีกด้วยนะจ๊ะ

 

Phawat / Shutterstock.com

 

      นอกจากร้านเสื้อผ้าแฟชั่นแล้ว ที่วังหลังนี้ยังเรียกได้ว่า เป็นตลาดแห่งของอร่อยเลยก็ว่าค่ะ เพราะตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยก็คือจะมีร้านอาหาร สตรีทฟู้ด ขนม ไอศกรีมต่างๆ เรียงรายกันไปให้เลือกชิมไม่หวาดไม่ไหวค่ะ ร้านส้มตำไก่ย่าง ที่นี่เค้าก็ว่าเด็ดมากกกก แต่เราดันอิ่มซะแล้ว ไว้คราวหน้าต้องไม่พลาดมาแวะค่ะ

ขนมปังวังหลัง ศิริราช ร้านอาหารวังหลัง กรุงเทพ

 

     เดินออกมาชิลกันต่อ เด็กๆ นักเรียน นักศึกษา แม้กระทั่งคนทำงานต่างเลือกซื้อของกันอย่างสนุกสนาน เพราะนอกจากเสื้อผ้าแล้ว ยังมีเครื่องประดับ Accessories อีกมากมาย ทั้งสินค้ามือหนึ่ง และมือสอง กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด นาฬิกา แหวน กำไล สร้อยคอ เยอะแยะมากมายและที่สำคัญไปซ้ำใครอีกด้วย งานนี้เราจะพลาดไม่ได่ค่ะ บุกไปช้อปต่อกับเค้าบ้าง!!!

 

PERCULIAR BOY / Shutterstock.com

 

     วันนี้ได้ของกลับบ้านมาเพียบ ในราคาที่ถูกมากๆ คือ พกเงินมา 500 บาท ได้ของเยอะกว่าที่คิดมากๆ เลยค่ะ ใครอยากไปช้อป ชิม ชิล หิ้วของกลับบ้านแบบสบายกระเป๋าที่ตลาดวังหลังสามารถไปได้ง่ายๆ เพราะอยู่ติดกับโรงพยาบาลศิริราชเลยค่ะ หรือจะข้ามเรือมาจากฝั่งท่าพระจันทร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ก็ได้ค่ะ