10 เรื่องควรรู้ เมื่อต้องฉายเดี่ยว เที่ยวคนเดียว

10 เรื่องควรรู้ เมื่อต้องฉายเดี่ยว เที่ยวคนเดียว
Cindy
2 มีนาคม 2560 ( 06:27 )
28.2K

ไม่ว่าจะใครก็คงคิดอยากไป เที่ยวคนเดียว มองโลกในแง่ของเราเอง ไม่ต้องคอยใคร ไม่ต้องตามใคร แต่เมื่อไปคนเดียวแล้ว ก็ต้องระวังกันนิดนึง โดยเฉพาะสาวๆ วันนี้เราจะมาแนะนำทริคดีๆ 10 เรื่องควรรู้ เมื่อต้องฉายเดี่ยว เที่ยวคนเดียว จะต้องทำอะไรบ้าง ไปดูกัน

 

1. ไม่เก็บเงินไว้ในที่เดียวกันทั้งหมด

แน่นอนค่ะเพื่อเป็นการเซฟว่า หากตังค์ที่อยู่ในกระเป๋าตังค์ของเราถูกขโมยไป ก็ยังคงเหลืออีกส่วนที่เราเก็บแยกไว้ หรือที่เรียกว่าตังค์ฉุกเฉินนั่นเอง จะเก็บไว้ในเสื้อ ถุงเท้า หรือแม้แต่หนังสือเล่มโปรด ก็อย่าลืมแบ่งมันมาไว้ล่ะ

2. อย่าเก็บบัตรประจำตัวประชาชนหรือพาสปอร์ตไว้ในที่เดียวกัน

เหตุผลคล้ายกับข้อแรกเลยค่ะ หากถูกขโมยไป คงไม่แย่มากถ้าเราได้ถ่ายรูปหรือถ่ายเอกสารสิ่งเหล่านี้ไว้อีกที่หนึ่ง และเพื่อความชัวร์ว่าเราจะไม่ทำไฟล์เหล่านั้นหาย ก็อาจจะส่งมันให้กับคนอื่นๆ ในครอบครัว หรือเพื่อนก็ได้

 

3. อย่าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากซะจนเมา

10 เรื่องควรรู้ เมื่อต้องฉายเดี่ยว เที่ยวคนเดียว

หากได้ดื่มซะจนเมาแล้วล่ะก็ อยู่คนเดียวแบบนี้ ไม่มีใครมาดูแลเราแน่นอน และไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราตอนไร้สติ ทางที่ดีดื่มแต่พอควร เพราะไม่คุ้มเลยที่จะเสี่ยงในสถานที่ที่ไม่มีใครรู้จักเรา

 

4. อย่าละสายตาจากอาหารหรือเครื่องดืมของเรา

เมื่อต้องไปในสถานที่ ที่เราไม่คุ้นเคย แถมยังไปคนเดียวแบบนี้ ไม่ควรรับอาหาร/เครื่องดื่ม จากคนแปลกหน้า เช่นน้ำเปล่าหรือน้ำอัดลม ที่ถูกเสิร์ฟมาแบบเปิดขวดมาแล้วให้พึงสังเกตดีๆ ว่ามันปลอดภัย ไม่มีสิ่งเจือปน

 

5. อย่าไว้ใจคนแปลกหน้า

ไม่ได้หมายความว่าให้เนรเทศตัวเองออกจากทุกคนนะคะ เพราะบางทีเราอาจจะได้เพื่อนดีๆ เพิ่มอีกซักคน สองคน แต่แน่นอนว่าต้องสังเกต และระมัดระวังให้ดี เพราะเราไม่เคยรู้จักเขามาก่อน ไม่ควรไว้ใจฝากทรัพย์สินหรือของมีค่าไว้กับเขา

 

6. หาข้อมูลของสถานที่ที่จะไปอย่างดี

สิ่งสำคัญอีกสิ่งคือการศึกษาหาข้อมูลของสถานที่ ที่จะไปอย่างดี เช่นแผนที่ ข้อมูลภาษาหรือสิ่งสำคัญที่ต้องห้ามพลาดเมื่อไปเยือนที่นั่น เพื่อให้การเที่ยวคนเดียวครั้งนี้สนุกสุดเหวี่ยง!!!

 

7. มีประกันภัยการเดินทาง

การซื้อประกันภัยไม่ใช่สิ่งสำคัญแต่เพียงคนที่จะไปเที่ยวคนเดียว แต่เป็นสิ่งที่สำคัญกับทุกคน เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเรา ซื้อกันไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย

 

8. List รายการสิ่งที่ต้องทำก่อนไป

หรือเรียกอีกอย่างว่าวางแผนการท่องเที่ยวนั่นเอง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา หรือพลาดสิ่งสำคัญสำหรับทริปของเรา ควรทำการจด list ว่าต้องเตรียมหรือต้องทำอะไรบ้าง ก่อนออกเดินทางจริง

 

9. บอกให้ทุกคนรู้ ว่าคุณอยู่ที่ไหน

ใช่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะไปแวะพัก เดินทางอย่างไร หรือทำอะไร อย่าลืมบอกให้คนในครอบครัว เพื่อน หรือว่าคนรักทราบเสมอว่าเราทำอะไรอยู่ที่ไหน กับใคร เพราะหากเกิดอะไรขึ้นกับเรา เขาเหล่านั้นแหละค่ะที่จะมาช่วยเรา

 

10. ดูแลตัวเอง

ข้อสุดท้าย ที่สำคัญที่สุดสำหรับการไปเที่ยวคนเดียวคือการดูแลตัวเอง พักผ่อนให้เต็มที่ และไม่ปล่อยให้การไปเที่ยวครั้งนี้ทำเราเหนื่อยจนเกินไป หากมีโรคประจำตัวควรพกยาไปให้เพียงพอกับระยะเวลาที่ไปเที่ยว เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการไปเที่ยว คือความปลอดภัย และสุขภาพร่างกายของเรา

 

 

Travel Tips อื่นๆ ที่น่าสนใจ

13 มารยาท จาก 13 ประเทศ ที่ไม่ควรทำ นักท่องเที่ยวควรรู้ (มีคลิป)

10 เรื่องต้องรู้ ก่อนไป ญี่ปุ่น ทิปส์ง่ายๆ ที่รู้ไว้จะได้ไม่พลาด !

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/TravelTruelife

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net