พาแม่เที่ยว ชิลล์รับวันแม่ 2557 วันแม่ปีนี้ เที่ยวไหนดี !

พาแม่เที่ยว ชิลล์รับวันแม่ 2557 วันแม่ปีนี้ เที่ยวไหนดี !
เอิงเอย
23 กรกฎาคม 2557 ( 08:20 )
25.9K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

สำหรับวันหยุดยาวๆ ในวันแม่ปี 2557 นี้ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวพาคุณแม่ และครอบครัวไปชิลล์กันแล้วล่ะก็ เรามีที่เที่ยวน่าสนใจมาบอกต่อกันค่ะ เผื่อจะได้เป็นช้อยส์หนึ่งพาคุณแม่ไปแฮปปี้กันทั้งครอบครัวค่ะ 


 

เที่ยวในกรุงเทพฯ ชิลล์จริง 

ครอบครัวไหนที่ไม่อยากไปเที่ยวไหนไกล พาคุณแม่มาชิลล์ มาเที่ยวในกรุงเทพฯ เราก็ได้ค่ะ ช่วงวันหยุดยาวๆ แบบนี้ไม่ต้องห่วงรถติดอีกด้วย 

ลงเรือด่วนเจ้าพระยา ไหว้พระ 9 วัด ในกรุงเทพฯ


ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทำบุญไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ ในบรรยากาศใหม่ๆ ด้วยการลงเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาแวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันดูบ้างค่ะ หรือถ้าครอบครัวไหนไม่สะดวกพาคุณแม่ล่องเรือด่วนไหว้พระแล้ว จะขับรถไปแวะตามวัดต่างๆ ก็ได้อยู่ค่ะ 

ตามอ่านรายละเอียด ไหว้พระ 9 วัด ในกรุงเทพฯ ได้ที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/2895176

 

เที่ยว กิน ช้อป ตลาดน้ำตลองลัดมะยม


พาคุณแม่มาสัมผัสความรู้สึกสดชื่น พักหายใจสูดอากาศดีๆ เข้าปอด ได้กินผักปลอดสารพิษ พร้อมของอร่อยๆ ที่ดีต่อสุขภาพ แถมมีของฝากโดนๆ กลับบ้านอีกด้วย ที่ “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” ค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่นอกจากการได้มาชิมปลาแม่น้ำสดๆ ที่ปรุงด้วยวิธีการพื้นบ้านดั้งเดิมแล้ว ยังมีมุมศิลปะ, นวดแผนโบราณ, โซนต้นไม้ รับรองว่าไม่ใช่คุณแม่เท่านั้นที่จะติดใจ ทุกคนในครอบครัวก็น่าจะชอบด้วยค่ะ  

ตามอ่านรายละเอียด ตลาดน้ำตลองลัดมะยม ได้ที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3105859

 

พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok) ชิลล์สไตล์อังกฤษ ในกรุงเทพฯ 


ลองพาคุณแม่ และครอบครัวมาเดินชิลล์ถ่ายรูปสนุกๆ กัน สร้างกิจกรรมให้ครอบครัวในบรรยากาศสบายๆ กลิ่นอาย English Old Town ที่ พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok) คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์อังกฤษ บนถนนสุขุมวิท 77 นี่เองค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอร่อยๆ หลายร้านให้เลือกชิมกันอีกด้วย

ตามอ่านรายละเอียด พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก ได้ที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3078338

 

เที่ยวทะเล นั่งชิลล์ใต้ต้นมะพร้าว

ลองพาคุณแม่ออกมาสูดอากาศดีๆ ใต้ต้นมะพร้าว กันทั้งครอบครัว เล่นน้ำทะเลใสๆ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ สร้างสีสันให้วันหยุดยาวนี้กันทั้งครอบครัวค่ะ 

เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพฯ


ชวนคุณแม่มาคลายร้อน เที่ยวทะเลกันที่ “เกาะล้าน” พัทยา ค่ะ เพราะนอกจากฟ้าคราม น้ำทะเลใสแจ๋วแหววแล้ว ยังไม่ไกลจากรุงเทพฯ ขับรถเพียง 2 ชม.เท่านั้นเอง บนเกาะล้านก็จะมีรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ โรงแรมมากมายหลากหลายสไตล์ แถมยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้ชิมกันในราคาเบาๆ อีกด้วย

ตามอ่านรายละเอียด เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ได้ที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/689940

 

ชิลล์ยามบ่ายที่หาดแม่รำพึง แวะชิมอาหารทะเลสด


ออกจากกรุงเทพฯ มาอึดใจเดียว ก็พาคุณแม่มาเที่ยวริมทะเลได้ที่ “หาดแม่รำพึง” จ.ระยองนี่เองค่ะ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับวันพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชอบบรรยากาศชิลล์ จะมาเที่ยวแบบค้างคืน หรือ เช้าไปเย็นกลับก็ได้ เพราะไม่ไกลเท่าไหร่ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากบ้านเพ แหล่งอาหารทะเลสดๆ ของระยองอีกด้วยค่ะ

ตามอ่านรายละเอียด หาดแม่รำพึง แวะชิมอาหารทะเลสด ได้ที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/2279384

 

ขับรถขึ้นเขา เที่ยวสบายๆ ในวันหยุดยาว

สำหรับครอบครัวไหนที่ชื่นชอบบรรยากาศสดชื่น ได้สูดอากาศสะอาดเข้าปอดบนขุนเขาแล้วล่ะก็ เราชวนมาขับรถเที่ยวขึ้นเขากันค่ะ รับรองว่าไม่ได้เป็นฟีลแอดเวนเจอร์จนเกินไป เที่ยวเขาก็ชิลล์ได้เหมือนกัน

ชิลล์นั่งจิบกาแฟที่ พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ 


วันหยุดยาวนี้จูงมือคุณแม่ พาชิลล์ขับรถเที่ยวขึ้นเขาใหญ่ที่ “พรีโม เพียซซ่า” กันค่ะ จำลองเมืองเล็กๆ รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ

ตามอ่านรายละเอียด พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ ได้ที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3061400

 

เที่ยวอัลปาก้า ฮิลล์ (Alpaca Hill) สวนผึ้ง


ตอนนี้ใครๆ ก็เริ่มรู้จัก “อัลปาก้า” เราก็ต้องอย่าน้อยหย้าให้คุณแม่ตกเทรนด์ค่ะ ชวนคุณแม่มาเที่ยว “อัลปาก้า ฮิลล์” (Alpaca Hill) ฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรก และแห่งเดียวของไทย ที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี กันเลย นอกจากอัลปาก้าแล้วที่ฟาร์มยังมีสัตว์น่ารักจากต่างประเทศอื่นๆ อีกมากมาย และมีร้านให้นั่งชิลล์กันอีกด้วย

ตามอ่านรายละเอียด เที่ยวอัลปาก้า ฮิลล์ ได้ที่นี่ http://travel.truelife.com/detail/3117597

  

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com