ทุ่งหินเทิน ที่เที่ยวนครสวรรค์ สวนหินธรรมชาติ จุดเช็คอิน สุดแปลกตา

ทุ่งหินเทิน ที่เที่ยวนครสวรรค์ สวนหินธรรมชาติ จุดเช็คอิน สุดแปลกตา
nukkpidet
21 ตุลาคม 2564 ( 14:00 )
344

     อีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ ก็คือ ทุ่งหินเทิน หินแปลกตาหลายก้อนแต่สวยงามแห่งนี้ ที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดนครสวรรค์ นี่เองค่า มาดูกันดีกว่าว่าหินแปลกนี้ จะสวยงามและแปลกตามากขนาดไหน

 

 

ทุ่งหินเทิน ที่เที่ยวธรรมชาติ สุดแปลกตา ของ นครสวรรค์

 

     ทุ่งหินเทิน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ตำบลปางสวรรค์ อำเภอชุมตาบง จังหวัดนครสวรรค์ เป็นบริเวณของทุ่งหญ้าเชิงเขา ที่มีกลุ่มก้อนหินขนาดใหญ่ ตั้งวางซ้อนกันอยู่หลายแห่ง หลายรูปแบบ โดยกระจัดกระจายอยู่ทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ ซึ่งมองดูแล้วเหมือนมีคนมาจับวางไว้ให้เป็นแบบนั้น แต่ความจริงแล้วเกิดขึ้นมาจากธรรมชาติล้วนๆ นั่นเอง

 

 

     เลยทำให้ที่นี่กลายมาเป็น สวนหินธรรมชาติ ที่ดูสวยงามและแปลกตาไปพร้อมๆ กัน ซึ่งปรากฎการณ์ทางธรณีวิทยาแบบนี้ น่าจะเกิดขึ้นมาจากการผุพังสึกกร่อน ทำให้เกิดเป็นรูปแบบของหินทรงตัว (balanced rocks) คือ หินที่มีรูปร่างและขนาดต่างกันมากวางซ้อนกันในแนวดิ่งด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่พอดีแบบนี้ค่ะ 

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ นครสวรรค์

 

     ซึ่งหินเหล่านี้ จะเป็นหินแกรนิต มีอายุมากถึง 210 ล้านปีเลยทีเดียว ลักษณะที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นหินก้อนมน มีขนาดใหญ่ ตั้งวางกระจายกันไป โดยแต่ละก้อนก็จะมีรูปร่างที่ต่างกันออกไปค่ะ ไม่ได้มีหน้าตาเหมือนกันทุกก้อน นับว่าเป็นความสวยงามของธรรมชาติ ที่มีความแปลกตาอย่างมาก ใครสนใจจะมาถ่ายภาพสวยๆ ของก้อนหินนี้ ก็มากันได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง ทุ่งหินเทิน

     ทุ่งหินเทิน แห่งนี้ จะอยู่ห่างจากตัวเมือง นครสวรรค์ ไปราวๆ 70 กิโลเมตร สามารถขับไปบนถนนพหลโยธิน แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกหนองเบน จากนั้นตรงไปอำเภอลาดยาว แล้วเลี้ยวซ้ายอีกทีค่ะ ตรงไปบนทางหลวงหมายเลข 3013 แล้วให้เลี้ยวขวาใช้ถนนหมายเลข 3473 ไปอีก 30 กิโลเมตร พอถึงสี่แยกชุมตาบง ก็ให้เลี้ยวขวาไปทางอำเภอแม่วงก์ ไปอีกไม่นาน ก็จะเจอสวนอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ

 

ข้อมูล ทุ่งหินเทิน นครสวรรค์

  • ที่อยู่ : ตำบลปางสวรรค์ อำเภอชุมตาบง จังหวัดนครสวรรค์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FLfFsozEpjToQQTy5  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<