รีเซต

ขาช็อปเฮ! ญี่ปุ่น เริ่มรับ bitcoin จ่อเพิ่มอีกสองแสนกว่าร้านซัมเมอร์ 2017 นี้

ขาช็อปเฮ! ญี่ปุ่น เริ่มรับ bitcoin จ่อเพิ่มอีกสองแสนกว่าร้านซัมเมอร์ 2017 นี้
แมวหง่าว
15 มิถุนายน 2560 ( 10:52 )
1.8K

ใครไปญี่ปุ่นบ่อยๆ น่าจะรู้จักร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่แถบชินจุกุที่ชื่อ Bic Camera กันดีใช่ไหมครับ ตอนนี้เราจะช็อปปิ้งที่นี่กันได้สะดวกกว่าเดิมโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแลกเงินสดมาเยอะๆ อีกต่อไปแล้ว เพราะสามารถจ่ายด้วยเงินสกุลบิทคอยน์ (Bitcoin) ได้แล้ว เริ่มต้นสองสาขา คือ Bic Camera Yurakucho และ Bicqlo ที่ชินจูกุ

 

 

TungCheung / Shutterstock.com

 

ขณะนี้กระแสการใช้จ่ายด้วยบิทคอยน์นั้นดูท่าจะไปได้สวยทีเดียวในประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่รัฐบาลประกาศให้สามารถใช้ชำระเงินได้ตามกฎหมายแล้ว พร้อมกับเตรียมยกเลิกการเก็บภาษี 8% เมื่อทำการซื้อบิทคอยน์จากเว็บแลกเปลี่ยนด้วย นั่นทำให้ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ และห้างใหญ่ๆ เริ่มหันมารับเงินดิจิตอลกันมากขึ้น รวมไปถึง Bic Camera ที่คนไทยรู้จักกันดีด้วย

 

 

ใครอยากรู้ว่าวิธีการจ่ายเงินบิทคอยน์นั้นทำยังไง ลองดูได้จากคลิปนี้ครับ

 

 

 

นอกเหนือจากร้านค้าปลีกแล้ว ยังรวมไปถึงโรงแรมกว่าอีก 1,400 แห่งในญี่ปุ่นที่รองรับบิทคอยน์ด้วย ผ่านทาง Bitpoint ซึ่งเป็นตัวกลางที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถแลกเหรียญกับเงินเยนของญี่ปุ่น และใช้เป็นค่าที่พักได้ที่โรงแรม และโรงแรมขนาดเล็กทั่วประเทศญี่ปุ่น

 

 

 

รวมถึงแผนการติดตั้งตู้ ATM Bitcoin ในสนามบินทั่วประเทศญี่ปุ่น ตามแผนการที่จะลดการใช้เงินสด และหลีกเลี่ยงค่าอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศที่สนามบินนั่นเอง ซึ่งนักเดินทางอย่างเราก็ได้รับผลประโยชน์ไปด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าในอนาคตข้างหน้าเราอาจแทบไม่ต้องพกเงินสดไปเที่ยวกันเลยทีเดียว (แต่ต้องระวังมือถือ หรือ bitcoin wallet จะหายแทนนี่แหละ)

 

 

อ่านเพิ่มเติม bitcoin คืออะไร? และทำไมนักเดินทางอย่างเราถึงควรรู้จักมัน ที่นี่

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID