รีเซต

Mini Zoo ธัญบุรี ที่เที่ยวปทุมธานี เปิดใหม่ สวนสัตว์เขาดิน ใกล้กรุงเทพ

Mini Zoo ธัญบุรี ที่เที่ยวปทุมธานี เปิดใหม่ สวนสัตว์เขาดิน ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
11 เมษายน 2565 ( 10:00 )
34K

     พาพี่ พาน้อง พาเพื่อนๆ ลูกๆ มาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ กันที่ ปทุมธานี ดีกว่า เพราะที่นี่เป็น สวนสัตว์ ที่เปิดมาได้ไม่นาน หลายๆ คนน่าจะคุ้นๆ พอได้เห็นกันตามโซเชียลบ้าง สถานที่นี้ก็คือ Mini Zoo ธัญบุรี แม้ว่าจะเป็นสวนสัตว์ไซส์เล็กๆ แต่ก็มีสัตว์ให้ได้เดินชมกัน ไปดูกันเลยค่า

 

 

พิกัด ที่เที่ยวปทุมธานี Mini Zoo ธัญบุรี

สวนสัตว์เล็กๆ น่ารัก น่าไปชิล

 

     Mini Zoo ธัญบุรี ตั้งอยู่ใน ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เป็นสวนสัตว์เล็กๆ ที่เปิดได้ไม่นาน แต่ๆ ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะคะ เพราะสวนสัตว์รูปแบบเต็มๆ นั้นจะเปิดให้เข้าชมในปีพ.ศ. 2568 และตอนนี้ก็ยังเปิดให้เข้าชมฟรีเลยด้วย

 

 

     โดยภายในจะมี 5 ส่วนจัดแสดงสัตว์ด้วยกันค่ะ คือ ทุ่งกระเรียนไทย สัตว์เลื้อยคลาน (เต่าซูลคาต้าและเต่าบึง) แรคคูน สัตว์ตระกูลลิง (ริงเทลลีเมอร์และลิงกระรอก) และสุดท้าย หนูยักษ์คาปิบารา แม้ว่าจะเป็นสวนสัตว์เล็กๆ แต่น้องๆ ก็น่ารักน่าชมมากๆ ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ด้วยนะคะ

 

ไฮไลท์ ของ Mini Zoo ธัญบุรี

     จุดแรกจากทางเข้าไป เราจะเจอกับ ทุ่งกระเรียนไทย เลยค่ะ เป็นโซนที่กว้างที่สุดแล้วของ Mini Zoo ธัญบุรี จะเห็นนกกระเรียนสองตัวเดินไปมาอยู่ในกรง และมีป้ายอธิบายประวัติของน้องด้วย ต่อมาเราจะเดินเข้าไปในทุ่งแล้ว บริเวณนี้จะมี แรคคูน ตัวน้อยซ่อนอยู่ในกรงให้เราไปส่องชมความน่ารักกันค่ะ

 

 

     เดินจากแรคคูนไปทางเรื่อยๆ ก็จะเจอกับ เตี๋ยวเรือ ศาลาเอาไว้สำหรับนั่งพัก ด้านในจะมีข้อมูลบอกเรื่องราวและพื้นที่ของที่นี่ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นสวนสัตว์แห่งนี้เป็นอย่างไรบ้าง บอกเลยว่าน่าตื่นเต้นมากๆ ดูยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ และหลายคนน่าจะรู้อยู่แล้วว่าที่นี่ย้ายมาจาก สวนสัตว์เขาดิน นี่เอง ถ้าสร้างเสร็จรับรองว่านักท่องเที่ยวเยอะแน่นอนค่ะ

 

 

     มาต่อกันที่ หนูยักษ์คาปิบารา ที่อยู่ไม่ไกลกันบ้าง เราจะเห็นน้องออกมารับแสงแดดได้แต่ไกลเลย ตัวใหญ่ยักษ์สมชื่อจริงๆ เดินไปได้ไม่นานเราก็จะเจอกับ ริงเทลลีเมอร์ และ ลิงกระรอก ที่อยู่ไม่ไกลจากกัน แล้วถ้าใครอยากถ่ายรูป แนะนำบริเวณสะพานไม้ ที่อยู่เลยจากโซนลิงนี่เลยค่ะ ถ่ายรูปปังมากๆ 

 

 

     พอได้รูปมาพอลงไปได้สิบวันแล้ว ฮ่าๆๆๆ เราก็เดินไปชมน้องเต่ากันที่จุดสุดท้ายก่อนทางออก เป็น เต่าซูลคาต้า และ เต่าบึง ที่กำลังนอนเกยกันแบบน่ารักมาก จบไปแล้วค่ะ กับ Mini Zoo ธัญบุรี เล็กๆ แห่งนี้ ใครที่มาชมน้องๆ อย่าลืมช่วยกันให้อาหารคนละเล็กละน้อย เพื่อเป็นค่าอาหารให้น้องๆ ในช่วงที่กำลังก่อสร้างสวนสัตว์แบบเต็มรูปแบบด้วยนะคะ เราจะเห็นทางสวนสัตว์วางป้ายคิวอาร์โค้ดสแกนบริจาคอยู่ทั่วสวนสัตว์เลย 

 

ที่เที่ยวใหม่ Mini Zoo ธัญบุรี

 

     ในอนาคตที่นี่น่าจะเป็น สวนสัตว์ ใกล้กรุงเทพ แห่งใหม่ ที่ยิ่งใหญ่อลังการแน่นอน เป็นจุดหมายในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวที่น่าไปเยือนมากๆ ยิ่งถ้ามาวันเสาร์อาทิตย์ จะมีตลาดต้นไม้ให้ได้ช้อปปิ้งกันด้วย ปักหมุดพิกัด Mini Zoo ธัญบุรี มาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ กันดีกว่าค่า

 

 

ข้อมูล Mini Zoo ธัญบุรี ปทุมธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/53UjfCCNHjAn3T826    
  • เปิดให้เข้าชม : 09.30-16.00 น. วันจันทร์-วันศุกร์ ,                                                                      08.30-17.30 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NEWZOOPROJECT/