รีเซต

กระท่อมกลางนา ที่พักเชียงใหม่ กลางทุ่งนา อำเภอกัลยาณิวัฒนา ที่เที่ยวลับ ไปฟินกับธรรมชาติสีเขียว

กระท่อมกลางนา ที่พักเชียงใหม่ กลางทุ่งนา อำเภอกัลยาณิวัฒนา ที่เที่ยวลับ ไปฟินกับธรรมชาติสีเขียว
เอิงเอย
9 กันยายน 2563 ( 13:17 )
5.7K
2

     มาเที่ยว เชียงใหม่ หน้าฝน คราวนี้ เราอยาก Slow life กันบ้าง เลยขับรถออกนอกเมืองกว่า 160 กิโลเมตร เดินทางผ่านโค้งมากมายกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อไปพบ กระท่อมกลางนา ที่พักเชียงใหม่ กลางทุ่งนา สีเขียวสวย ที่ ตำบลแม่แดด อำเภอกัลยาณิวัฒนา ให้ธรรมชาติช่วยเยียวยาหัวใจ

 

 

กระท่อมกลางนา ที่พักเชียงใหม่กลางทุ่งนาสวย
ทริป 2 วัน 1 คืน

 

      กระท่อมกลางนา เป็นที่พัก ที่เรียกได้ว่าเป็น ที่เที่ยวลับในเชียงใหม่ เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งอยู่กลางทุ่งนาสีเขียวที่สงบเงียบ เป็นส่วนตัว เป็นการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองที่แสนคึกคัก ไปสัมผัสกับธรรมชาติ และสูดอากาศดีๆ นอกเมืองเชียงใหม่กันดูบ้าง

 

 

      13.00 น. นัดพี่ป๋อง ผู้ชายสายเข้มมุกแพรวพราว ไว้ที่ อบต. แม่แดด พี่ป๋องขับรถมารับไปที่พัก ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถนนหนทางก็โหดน่าดู

      เมื่อถึงที่พักผ่อนก็นอนเปล เดินชมทุ่งข้าว เล่นน้ำลำธารหลังบ้าน ใครชอบถ่ายรูปก็เต็มที่กันไปเลย ทุ่งนาทั้งทุ่งเป็นของพวกคุณ

 

 

      ค่าใช้จ่ายรวมอาหาร 3 มื้อ ราคา 1,200 บาทต่อคนต่อคืน

      ตัวบ้านมี 2 ห้อง พักได้สูงสุด 8 คน อย่างพวกเราไป 2 คน มีห้องว่างอยู่อีก 1 ห้อง ที่พักก็จะรับคนเพิ่ม ซึ่งเราจะได้เพื่อนใหม่เพิ่มอีก ได้พูดคุย ทักทาย แลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน ดีนะ ❤️

 

 

      📣 สัญญาณโทรศัพท์ที่กระท่อมมี เฉพาะ true เท่านั้น แต่พี่ป๋อง ก็มี Wifi ให้เราสะดวกสบายไม่ต้องกังวล

      มื้อเย็นพี่ป๋องก็สวมบทเชฟกระทะเหล็ก ทำลาบหมูคั่ว ที่อร่อยแบบไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนพร้อมด้วยไข่เจียว ต้มยำ มาเสิร์ฟพวกเรา พอกินอิ่ม กองไฟก็ถูกจุดขึ้น พูดคุย โยนมุกกันไปมา ดูดาวหน้ากระท่อม โรแมนติกสุด ❤️

 

 

กระท่องกลางนา เช้าวันที่ 2


      เช้านี้อากาศดีมากๆ พี่ป๋องมาเราขึ้นรถไป จุดชมวิว ที่แกบอกว่าจุดชมวิวไม่มีชื่อ แต่มันว้าวมาก!!! หมอกเยอะ สวยมาก แบบ ทะเลหมอก เลยทีเดียว ใครมาต้องพกดวงมาด้วยเด้อ

 

 

      กลับลงมา ข้าวต้มร้อนๆ รออยู่ พร้อมกับการแปลงโฉมของพี่ป๋องอีกครั้ง บาริสต้าป๋อง ☕️ ดริปกาแฟให้เราชิมแบบมืออาชีพ

 

 

      ทริป 2 วัน 1 คืน ที่ กระท่อมกลางาแห่งนี้ ทำให้เราเหมือนได้เยียวยาหัวใจตัวเองด้วยความสงบเงียบของขุนเขา สีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า ทุ่งนา เสียงน้ำไหลเอื่อยๆ และความเย็นสดชื่นของลำธาร รวมไปเสียงดังเป๊าะแป๊ะของฝืนในกองไฟที่ให้ความร้อน และความสบายใจตอนกลางคืน เป็นอีกทริปสุด Slow Life ที่ปล่อยใจให้หลงใหลไปกับบรรยากาศอันรื่มรมย์ของธรรมชาติ ณ ที่นี้...

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Be Traveler

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!