รีเซต

เกาะยาง ที่เที่ยวสตูล พิกัดเที่ยวทะเล ปะการังงาม ร้อนนี้ต้องมา!

เกาะยาง ที่เที่ยวสตูล พิกัดเที่ยวทะเล ปะการังงาม ร้อนนี้ต้องมา!
nukkpidet
26 มีนาคม 2566 ( 15:39 )
5.1K

     อยากให้หน้าร้อนนี้ ทุกคนไปเที่ยวทะเลกันที่ สตูล ค่า เพราะเรื่องความยืนหนึ่งมากๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่เราต้องไปทำอย่าางกาดำน้ำอีกด้วย วันนี้ก็เลยจะพาไป เกาะยาง เกาะสวยๆ พิกัดดำน้ำฮิต ที่มีปะการังงามๆ ของโลกใต้ท้องทะเลนั่นเองค่า

 

 

ที่เที่ยวสตูล จุดดำน้ำ ทะเลใต้ เกาะยาง 

 

ไฮไลท์ ของ เกาะยาง

     เกาะยาง เป็นพิกัด ที่เที่ยวทะเล ของ สตูล ตั้งอยู่ใน ตำบลเกาะตะรุเตา นี่เองค่ะ โดยเป็นเกาะที่สามารถดำน้ำตื้นได้ ซึ่งเป็นจุดดำน้ำที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งใน หมู่เกาะอาดัง-ราวี เลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่าน้ำทะเลก็ทั้งใสสวย และมีแหล่งปะการังที่สวยงามด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ปะการังเขากวาง ปะการังผักกาด ปะการังสมอง เป็นต้น ส่วนบนเกาะก็มีชายหาดที่มีทรายละเอียดสีขาวอีกด้วยค่ะ

 

 

     แม้ว่าเกาะแห่งนี้ จะมีขนาดเล็กๆ แต่ก็มีชายหาดที่ยาวและสวยงามอยู่ทางด้านทิศเหนือ ส่วนทางด้านทิศใต้นั้น จะเป็นจุดดำน้ำตื้นดูปะการังนั่นเองค่ะ มีบริเวณของหาดทรายขนาดเล็กๆ แต่น่าเสียดายที่ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตานั้น ประกาศห้ามไม่ให้เรือนำเที่ยวพาบุคคลใดๆ ขึ้นไปบนชายหาดของ เกาะยาง ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่ออนุรักษ์แนวชายหาดไว้เป็นแหล่งวางไข่ของเต่าทะเลนั่นเอง

 

 

     อีกทั้งยังเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้คลื่นและใบพัดของเรือหางยาวทำลายแนวปะการังใกล้ๆ ชายหาดค่ะ ถ้าใครที่ชอบดำน้ำ สิ่งหนึ่งที่ต้องไปดูกันก็คือ ปะการังอันที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นก็คือ ปะการังผักกาดหอม หรือ ปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็ง หรือ ปะการังกะหล่ำปลี ค่ะ มีรูปร่างคล้ายแผ่นหินปูนบางๆ ซ้อนกันเป็นชั้นๆ คล้ายกับกลีบใบของผักกาดหอม มีสีน้ำตาลอ่อนและสีขาว

 

 

     รวมไปถึง ปะการังเขากวางพุ่ม ปะการังโขด และปะการังอ่อน บ้าง ซึ่งทางทิศใต้ของ เกาะยาง นี่แหละ เป็นดินแดนแห่งปะการังผักกาดหอมจริงๆ ค่ะ สายดำน้ำ ชอบกิจกรรมทางทะเล พลาดไม่ได้เลยน้า มาเที่ยวทะเลทั้งที ก็อย่าพลาดพิกัดสวยๆ ชมโลกใต้น้ำแบบนี้ไป ยิ่งถ้าไปในช่วงไม่ใช่มรสุม บอกเลยว่ามีแต่ว้าววกับว้าวววเลยค่า

 

ข้อมูล เกาะยาง สตูล

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8fkYbezmf42Zntss8   
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามเวลาเดินเรือจากบริเวณเกาะหลีเป๊ะได้
  • โทร : 0-7478-3485
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TarutaoNationalParkSatun/