รีเซต

ผานกเค้า ที่เที่ยวเลย ภูเขาหินริมลำน้ำพอง จุดเช็คอินใกล้ ภูกระดึง

ผานกเค้า ที่เที่ยวเลย ภูเขาหินริมลำน้ำพอง จุดเช็คอินใกล้ ภูกระดึง
nukkpidet
27 ตุลาคม 2564 ( 10:07 )
12.4K

     ใครที่เดินทางไปเที่ยว ภูกระดึง ที่เที่ยวเลย ก็จะต้องรู้จักกับสถานที่นี้อย่างแน่นอน กับ ผานกเค้า เป็นภูเขาสวยที่ตั้งอยู่ริมถนนอย่างสวยงามเลย ใครอยากแชะอยากเช็คอินกับภูเขาลูกนี้ ก็ขับรถมาเยือนที่นี่ไปพร้อมๆ กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวเลย ใกล้ ภูกระดึง กับ ภูเขาหินสุดงดงาม ผานกเค้า

 

     ผานกเค้า แห่งนี้ เป็นภูเขาสูงที่ตั้งอยู่ริมลำน้ำพอง อยู่ในเขตระหว่างจังหวัดขอนแก่นกับ จังหวัดเลย บนถนนทางหลวงสายขอนแก่น-วังสะพุงค่ะ โดยผานกเค้านี้ ลักษณะเป็นภูเขาหินสีดำ มีต้นไม้ขึ้นปกคลุมบางๆ ซึ่งบริเวณที่จะมองเห็นเค้าโครงของนกเค้าได้ชัดเจนนั้น จะต้องเดินเข้าไปในศูนย์เพาะชำกล้วยไม้ของกองบำรุง กรมป่าไม้ ที่อยู่อีกฝั่งของถนนค่ะ 

 

 

     สามารถมองเห็นลักษณะของผาด้านเหนือจะงอยปากขึ้นไป มีลักษณะเป็นหงอนนั่นเอง ลงมาจะเป็นหินกลมโค้งต่ำ จากส่วนหงอนลงมาก็เป็นส่วนหัว ส่วนตรงกลางหัวก็จะมีรอยหินกะเทาะเป็นสีส้ม อยู่ในตำแหน่งดวงตา ต่ำลงมาจากส่วนหัวก็จะถึงแนวปีกทั้งสองข้างที่กางออก เป็นภาพของนกเค้าค่ะ

 

     เป็นจุดเช็คอินที่อยู่ใกล้กับ ภูกระดึง ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาถ่ายรูปกันก่อนเดินทางขึ้นภูนั่นเองค่ะ อีกทั้งเส้นถนนยังเห็นตัวภูเขาได้อย่างงดงาม อีกทั้งในช่วงกลางคืน ยังออกมานั่งชมดาว ได้เห็นวิว ผานกเค้า แบบสวยแปลกตาไม่เหมือนใครด้วยค่ะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง ผานกเค้า

     สามารถเดินทางมาชม ผานกเค้า ได้โดยมาที่ถนนทางหลวงสายขอนแก่น-วังสะพุง หรือถนนหมายเลข 2 และถนนหมายเลข 201จะเห็นผานกเค้าอยู่ทางด้านซ้ายมือของบ้านดงลานเลยค่ะ รับรองว่าใครผ่านไปบนถนนเส้นนี้ ก็จะต้องเห็นภูเขานี้อย่างแน่นอน

 

ข้อมูล ผานกเค้า เลย

  • ที่อยู่ : ตำบลผานกเค้า อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZfEgdwkLEqP8hg136  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<