เที่ยวพัทยา 2 วัน 1 คืน เพลินๆ กับทะเลใกล้กรุง และที่เที่ยวแห่งใหม่ในพัทยา

เที่ยวพัทยา 2 วัน 1 คืน เพลินๆ กับทะเลใกล้กรุง และที่เที่ยวแห่งใหม่ในพัทยา
เอิงเอย
19 พฤศจิกายน 2557 ( 13:59 )
6.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เราจะพาไปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันที่ ชายทะเลสวยๆ ของเมืองพัทยากันค่ะ แต่คราวนี้จะไปแวะตามที่เที่ยวแห่งใหม่ในพัทยาด้วย รับรองว่าจะได้รู้จักพัทยาในอีกมุมหนึ่ง แถมยังไม่ไกล สามารถขับรถชิลล์ๆ ไปเที่ยวได้โดยไม่เหนื่อยอีกด้วยค่ะ ตามเราดูเลยดีกว่าว่า 2 วัน 1 คืนที่พัทยานั้น เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง และถ้าใครอยากไปชิลล์ตามเราก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ

เริ่มต้นเดินทางออกจากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ หรือทางหลวงหมายเลข 7 ค่ะ ใช้เวลาสัก 2 ชั่วโมงนิดๆ เราก็เดินทางมาถึงเมืองพัทยากันแล้ว ที่แรกที่เราจะแวะไปเที่ยวในวันนี้ เป็นที่เที่ยวเปิดใหม่ที่รับรองว่าต้องถูกใจสาวๆ และเด็กๆ แน่นอนค่ะ เพราะเราจะพามาเที่ยวที่ “Teddy Island Museum Pattaya” หรือ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี จากเกาหลีแห่งแรกในพัทยาค่ะ

ใครที่เคยดูซีรีย์เรื่องดัง “เจ้าหญิงวุ่นวาย กับ เจ้าชายเย็นชา” ที่มีพระเอกหน้าตี๋หล่อใส กับนางเอกหน้ารักเปิ่นๆ ของเกาหลีมาก่อนแล้วล่ะก็ จะต้องผ่านตากับฉาก “พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี” ในเรื่องได้อย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ แต่วันนี้เราไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็สามารถมาสัมผัสกับพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเหมือนกับในซีรีย์กันได้ที่ Teddy Island Museum พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี ที่พัทยาค่ะ

ที่นี่พิเศษกว่าพิพิธภัณฑ์ที่อื่นๆ เพราะที่นี่ไม่มีกระจกกั้นระหว่างตุ๊กตา คุณผู้ชมสามารถเข้ามากอด จับ สัมผัสเทดดี้แบร์ได้อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าอุ้มมาเซลฟ์ฟีกันได้ทุกอิริยาบถทีเดียว นอกจากนี้ยังส่งตรงตุ๊กตาหมีน่ารักมาจากเกาหลีอีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิว Teddy Island Museum Pattaya เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3013033

เดินเที่ยวทั่วพิพิธภัณฑ์ก็จะใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งถึง 2 ชั่วโมงค่ะ จากนั้นเราก็มุ่งหน้าไปเช็คอินที่พักก่อน วันนี้เลือกมาพักที่ “โรงแรมฮิลตัน พัทยา” ค่ะ เพราะตั้งอยู่ที่พัทยากลาง เดินทางสะดวกในการไปเที่ยวต่ออีกหลายที่ และโรงแรมยังอยู่ติดกับเซ็นทรัล เฟสติวัลอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ เลย หลังจากจอดรถเป็นที่เรียบร้อย เราก็ขึ้นมาที่ล็อบบี้ชั้น 33 ที่ชั้น Executive Floor เพื่อเช็คอินค่ะ วิวชั้นนี้สวยมาก เรียกได้ว่า มองเห็นพัทยาจากทุกมุมเลย

อ่านรีวิว โรงแรม ฮิลตัน พัทยา เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3257314

หลังจากเช็คอินเป็นที่เรียบร้อยเราก็มานั่งทานข้าวเที่ยงกันที่ “ห้องอาหาร Edge” ชั้นที่ 14 ของโรงแรมค่ะ ซึ่งขอบอกว่าคุ้มค่าราคามาก เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันแค่คนละ 480 บาทเท่านั้นเองค่ะ และยังมีกิมมิกน่ารักๆ 7 วัน 7 สไตล์ คือเรียกได้ว่าถ้าเรามาทานอาหารกลางวันที่นี่จะไม่ซ้ำกันเลยสักวันค่ะ

นอกจากจะมีวิวที่สวยสุดๆ ของเมืองพัทยาแล้ว ยังมีอาหารให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งที่เชฟมาปรุงให้เราทานตามใจชอบเลย มื้อนี้ทั้งอิ่มทั้งอร่อยเลยค่ะ

อ่านรีวิว ห้องอาหาร Edge บุฟเฟต์นานาชาติ 7 วัน 7 สไตล์ เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3257798

ทานอาหารกลางวันเป็นที่เรียบร้อย พออิ่มท้องแล้วก็กลับมาคักคักอีกครั้ง ตามเราไปเที่ยวต่อกันเลยค่ะ ออกจากโรงแรมไปทางพัทยาใต้ ก็ได้มาถึงที่เที่ยวอีกแห่งที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ “สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค” Cartoon Network Amazone พัทยา ค่ะ

ที่นี่คือ สวนน้ำที่อลังการแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ทีเดียว ซึ่งจำลองบรรยากาศป่าฝนอเมซอนที่มาพร้อมกับบรรดาการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังก้องโลก เช่น Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo และอื่นๆ อีกคับคั่งจากช่องทีวี Cartoon Network มาไว้ในที่เดียว

อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นที่เรียกได้ว่าทั้งน่าสนุก และน่าตื่นเต้นซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามธีมค่ะ มีทั้งโซนแอดเวนเจอร์มันส์ๆ โซนชิลล์ๆ และโซนสำหรับเด็กๆ เรียกได้ว่ามาที่เดียวสนุกได้ทั้งครอบครัวเลย และถ้าได้มากับแกงค์เพื่อนน่าจะมันส์กันทั้งวันได้เลยค่ะ

อ่านรีวิว สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค พัทยา เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/816749

หลังจากเล่นน้ำกันสะใจ ก็ได้เวลากลับที่พักกันแล้วค่ะ เพราะเหนื่อยสุดๆ ไปเลยวันนี้ หลังจากอาบน้ำ แต่งตัวใหม่ สวยปิ๊งเรียบร้อย เราก็แวะขึ้นมานั่งชิลล์ ชมพระอาทิตย์ตกดิน กันที่ชั้น 34 ห้องอาหาร “ฮอไรซัน” (Horizon) ของโรงแรมค่ะ ข้างบนนี้จะมีทั้ง 2 โซน คือโซนด้านในห้องแอร์เย็นฉ่ำสบายๆ และด้านนอก ซึ่งเราก็เลือกนั่งชิลล์ด้านนอกค่ะ ชมพระอาทิตย์ตก พร้อมกับสั่งค็อกเทลเบาๆ มาจิบกันพอเรียกน้ำย่อยก่อนไปทานจัดหนักมื้อเย็นค่ะ

อ่านรีวิว ห้องอาหารฮอไรซัน เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3260540

หลังจากเรียกน้ำย่อยกันไปพอสมควร เราก็ลงมาที่ “ห้องอาหารแฟลร์” ที่ชั้น 15 ค่ะ ได้จัดหนักมื้อเย็นด้วยซีฟู้ดกันให้สมกับมาเที่ยวเมืองชายทะเลกันดีกว่า ที่ห้องอาหารแฟลร์นี้เป็นห้องอาหารที่เน้นอาหารไทยค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าถูกปากคนไทยอยู่แล้ว แต่บรรยากาศของที่นี่เรียกได้ว่าต่างออกไป เพราะให้ความรู้สึกสบายๆ ชิลล์ๆ ค่ะ แถมรสชาติขอบอกได้เลยว่าไม่ต้องห่วง สามารถเลือกระดับรสชาติความเผ็ดได้ตามใจเราอีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิว ห้องอาหารแฟลร์ เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3259346

ทั้งอิ่มทั้งเหนื่อยมาตลอดวัน ก็ได้เวลาเข้านอนสักทีค่ะ ตื่นมาตอนเช้านี้ของพัทยาก็ยังสดใสเหมือนเดิม แน่นอนว่า หลังทานข้าวเช้าเราก็จะไปตะลอนเที่ยวกันต่อตามสถานที่ใหม่ๆ สุดฮิตในเมืองพัทยา แต่ก่อนที่จะออกเดินทางไป ช่วงเช้าเราแวะไปคลายปวดกันสักหน่อยที่ “เอโฟเรีย สปา” ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 17 ของโรงแรมฮิลตัน พัทยานั่นเอง

ที่นี่มีผลิตภัณฑ์หลายอย่างให้เลือก และมีคอร์สสปาหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงซาลอน มีทำผม เพ้นท์เล็บเสริมความงามกันอีกด้วย และสำหรับคอร์สที่เราจะมาลองรีแลกซ์ด้วยสปากันในวันนี้ก็คือ “The Essentials Journey” ค่ะ ซึ่งเป็นคอร์สที่จะเน้นการผ่อนคลายในองค์รวม เรียกได้ว่าตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว

อ่านรีวิว เอโฟเรีย สปา เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3258183

เรียบร้อยคลายเส้น รีแลกซ์ผ่อนคลาย กระปรี้กระเปร่าทั้งแต่หัวจรดเท้ากันแล้ว เราก็เช็คเอ้าท์จากโรงแรมและไปเที่ยวในพัทยากันต่อค่ะ ที่จะไปแวะกันในวันนี้ก็คือ “Art in paradise” ภาพ 3D แห่งแรกในเมืองไทย คนรักงานศิลป์ทั้งหลายจะสามารถสัมผัสงานศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ถ่ายภาพได้อย่างอิสระ แล้วแต่คุณจะครีเอทออกมาได้แปลกแหวกแนวขนาดไหน ทำให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะเลยทีเดียวค่ะ สาวๆ คงชอบกันน่าดู

อ่านรีวิว Art in paradise เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/1859210

ใช้เวลากันพอสมควร สนุกสนานกันไป ออกมาจาก Art in paradise ก็บ่ายๆ แล้วค่ะ ร้องเริ่มร้องจ๊อกๆ ก่อนจะกลับกรุงเทพฯ กันในวันนี้ เลยแวะมาหาของอร่อย กับร้านเปิดใหม่ชื่อดังกันก่อนที่ “ร้าน La Ferme” ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสในเมืองพัทยาค่ะ

แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน เฟอร์นิเจอร์ ทุกสิ่งอย่างรวมกันทำให้นึกถึงบรรยากาศแบบปารีสขึ้นมาอยู่ในใจ รวมไปถึงเมนูอาหารที่มีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย แถมราคายังไม่แรงเท่าไหร่ พอชิลล์ๆ ได้อยู่ค่ะ

อ่านรีวิว ร้าน La Ferme อาหารสไตล์ฝรั่งเศส เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3154484

ทริปมาเที่ยวพัทยา 2 วัน 1 คืนทริปนี้ ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะนอกจากจะได้ชิมของอร่อยๆ นอนสบาย แล้ว ยังได้มาเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในพัทยาอีกด้วย ใครจะลองไปเที่ยวตามเราก็ไม่ว่ากันค่ะ

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี Teddy Island Museum Pattaya

ที่อยู่ : 436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถ.เลียบชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

เปิดบริการ : ตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.00 น.

ค่าเข้าชม : ชาวไทย ผู้ใหญ่ ราคา 250 บาท เด็ก ราคา 150 บาท (ส่วนสูง 90 เซนติเมตร – 130 เซนติเมตร)ส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร (ฟรี)

ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ ราคา 500 บาท เด็ก ราคา 300 บาท (ส่วนสูง 90 เซนติเมตร – 130 เซนติเมตร)

ส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร (ฟรี)

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-3841-1285

เว็ปไซต์ : www.teddyisland.co.th

การเดินทาง : ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ (สายบางนา-บางปะกง) ทางด่วนหมายเลข 3 (สุขุมวิท) ทางด่วนสายบางนา-ตราด หรือโดยสารรถประจำทาง กรุงเทพฯ-พัทยา จากสถานีขนส่ง เอกมัย และสถานีขนส่งหมอชิต

——————————————————

โรงแรม ฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya)

ที่อยู่ : 333/101 หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง พัทยา จังหวัดชลบุรี

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-3825-3000 หรือ

อีเมลล์ : pattaya.info@hilton.com

เว็บไซต์ : Hiltonpattaya.hilton.co.th

การเดินทาง : จากถนนพัทยากลาง ขับรถมาจนถึงถนนพัทยาสายหนึ่ง (ถนนเลียบชายหาด) ให้เลี้ยวซ้าย โรงแรม Hilton Pattaya จะอยู่ทางซ้ายมืออาคารเดียวกันกับ CentralFestival Pattaya Beach ให้ขับเลี้ยวเข้ามาในที่จอดรถ CentralFestival ได้เลย ลูกค้าโรงแรมจอดรถได้ที่ชั้น 2

——————————————————

ห้องอาหาร Edge Hilton Pattaya Hotel

ที่อยู่ : ชั้น 14 โรงแรม Hilton Pattaya 333/101 หมู่ 9 พัทยาสายหนึ่ง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20260

เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00-22.30 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3825-3077

เว็บไซต์ : Hiltonpattaya.hilton.co.th

อีเมลล์ : pattaya.info@hilton.com

การเดินทาง : จากถนนพัทยากลาง ขับรถมาจนถึงถนนพัทยาสายหนึ่ง (ถนนเลียบชายหาด) ให้เลี้ยวซ้าย โรงแรม Hilton Pattaya จะอยู่ทางซ้ายมืออาคารเดียวกันกับ CentralFestival Pattaya Beach ให้ขับเลี้ยวเข้ามาในที่จอดรถ CentralFestival ได้เลย ลูกค้าโรงแรมจอดรถได้ที่ชั้น 2

——————————————————

สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค (Cartoon Network Amazone) พัทยา

ที่อยู่ : 888 หมู่ 8 นาจอมเทียน สัตหีบ

เปิดบริการ : วันจันทร์ – วันเสาร์ 09.00 – 18.00 น. Soft Opening 31 ก.ค.2557 (วันเปิดอย่างเป็นทางการจะแจ้งให้ทราบต่อไป)

ค่าเข้าชม : บัตรผ่านประตูแบบรายวัน ผู้ใหญ่ : 1,290 บาท, เด็ก และ ผู้สูงอายุ (อายุเกิน 65 ปี) : 890 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ : 1,590 บาท, เด็ก และผู้สูงอายุ : 1,190 บาท

บัตรผ่านประตูแบบรายปี ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาทตามแต่ละประเภทของบัตร

เบอร์ติดต่อ : 0-3823-7707, 0-2655-7735

เว็บไซต์ : www.cartoonnetworkamazone.com

การเดินทาง : จากกรุงเทพ ขับรถตามถนนสุขุมวิทผ่านจังหวัดชลบุรี ผ่านเมืองพัทยาโดยใช้เส้นทางถนนสายสุขุมวิทตลอดทางเมื่อ เข้าเขตบ้านอำเภอ ผ่านทางเข้าวัดญาณสังวรารามตรงมาที่ตำบลบางเสร่ สวนน้ำอยู่เยื้องๆ กับสวนนงนุช พัทยา

——————————————————

ห้องอาหารฮอไรซัน (Horizon) ฮิลตัน พัทยา

ที่อยู่ : ชั้น 34 โรงแรมฮิลตัน พัทยา 333/101 หมู่ 9 พัทยาสายหนึ่ง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เปิดบริการเวลา : 17.00 น. – 1.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3825-3000

เว็บไซต์ : Hiltonpattaya.hilton.co.th

อีเมลล์ : pattaya.info@hilton.com

การเดินทาง : จากถนนพัทยากลาง ขับรถมาจนถึงถนนพัทยาสายหนึ่ง (ถนนเลียบชายหาด) ให้เลี้ยวซ้าย โรงแรม Hilton Pattaya จะอยู่ทางซ้ายมืออาคารเดียวกันกับ CentralFestival Pattaya Beach ให้ขับเลี้ยวเข้ามาในที่จอดรถ Central Festival ได้เลย ลูกค้าโรงแรมจอดรถได้ที่ชั้น 2

——————————————————

 

ห้องอาหารแฟลร์ (Flare) ฮิลตัน พัทยา

ที่อยู่ : ชั้น 15 โรงแรม Hilton Pattaya 333/101 หมู่ 9 พัทยาสายหนึ่ง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20260

เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 18.30 – 22.30 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3825-3000

เว็บไซต์ : Hiltonpattaya.hilton.co.th

อีเมลล์ : pattaya.info@hilton.com

การเดินทาง : จากถนนพัทยากลาง ขับรถมาจนถึงถนนพัทยาสายหนึ่ง (ถนนเลียบชายหาด) ให้เลี้ยวซ้าย โรงแรม Hilton Pattaya จะอยู่ทางซ้ายมืออาคารเดียวกันกับ CentralFestival Pattaya Beach ให้ขับเลี้ยวเข้ามาในที่จอดรถ CentralFestival ได้เลย ลูกค้าโรงแรมจอดรถได้ที่ชั้น 2

——————————————————

เอโฟเรีย สปา ณ ฮิลตัน (Eforea Spa at Hilton)

ที่อยู่ : ชั้น 17 โรงแรม Hilton Pattaya 333/101 หมู่ 9 พัทยาสายหนึ่ง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3825-3000

เว็บไซต์ : eforeaspa.com

อีเมลล์ : pattaya.info@hilton.com

การเดินทาง : จากถนนพัทยากลาง ขับรถมาจนถึงถนนพัทยาสายหนึ่ง (ถนนเลียบชายหาด) ให้เลี้ยวซ้าย โรงแรม Hilton Pattaya จะอยู่ทางซ้ายมืออาคารเดียวกันกับ CentralFestival Pattaya Beach ให้ขับเลี้ยวเข้ามาในที่จอดรถ CentralFestival ได้เลย ลูกค้าโรงแรมจอดรถได้ที่ชั้น 2

——————————————————

Art in Paradise พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ

ที่อยู่ : 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยา สาย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดราชการ)

เบอร์ติดต่อ : 0-3842-4500

เว็บไซต์ : www.artinparadise.co.th

ค่าเข้าชม : ต่างชาติ ผู้ใหญ่ ราคา 500 บาท เด็ก 300 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) คนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.)

การเดินทาง : จากถนสุขุมวิทเลี้ยวขวาตรงไฟแดงพัทยาเหนือ ขับตรงไปผ่านโลตัส ผ่านศาลาว่ากลางเมืองพัทยา จะมีซอยซ้ายมือ เขียนว่าทางไปบิ๊กซีพัทยาหนือ ขับตรงไป 300 เมตร ขวามือ จะมีป้ายเขียนเป็นโชว์บิ๊กอาย จากนั้นก็จะถึง Art in paradise

——————————————————

ร้าน La Ferme อาหารสไตล์ฝรั่งเศส

ที่อยู่ : 164/1 ถนนพัทยา-นาเกลือ (พัทยาเหนือ หน้าโรงแรม Woodland Resort พัทยา) เมืองพัทยา ชลบุรี 20150

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3842-1707

เว็บไซต์ : www.lafermepattaya.com

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้ามาที่เมืองพัทยา เลี้ยวเข้าถนนพัทยาเหนือ ตรงมาจนถึงวงเวียนโลมา แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนพัทยา-นาเกลือ ตรงมาอีกเล็กน้อย สังเกตทางซ้ายมือจะเห็นร้านตั้งอยู่บริเวณปากซอยนาเกลือ 22 ด้านหน้า Woodlands Hotel & Resort สามารถจอดรถได้บริเวณลานจอดรถของโรงแรม