น้ำตกหนานสวรรค์ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ป่าสวย น้ำใส ถ่ายรูปปัง!

น้ำตกหนานสวรรค์ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ป่าสวย น้ำใส ถ่ายรูปปัง!
SummerB
21 เมษายน 2564 ( 14:00 )
495

     นครศรีธรรมราช เป็นจังหวัดทางใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของธรรมชาติ แถมยังมีน้ำตกสวยๆ สุดอันซีนอย่าง น้ำตกหนานสวรรค์ ซ่อนตัวอยู่ใน อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า อีกด้วยค่ะ ใครที่กำลังตามหาสถานที่เล่นน้ำธรรมชาติบรรยากาศดีๆ แนะนำทางนี้เลย รับรองฟินชัวร์~ 🍃

 

น้ำตกหนานสวรรค์ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช 

ป่าสวย น้ำใส ถ่ายรูปปัง!น้ำตกหนานสวรรค์ อยู่ที่ไหน?

 

 

     น้ำตกหนานสวรรค์ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่เกิดจากแหล่งน้ำซับเทือกเขาบรรทัด และเทือกเขาแดนตรังไหลลงสู่อ่างเก็บบน้ำห้วยน้ำใส ตั้งอยู่ใน อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช หนึ่งในเขตของ อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า ป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปพักผ่อน ชมธรรมชาติได้ตลอดปี ยกเว้นช่วงฝนตกหนักในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนค่ะ

     อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า เป็นอุทยานขนาดใหญ่ กินพื้นที่ถึง 3 จังหวัด ได้แก่ ตรัง นครศรีธรรมราช และ พัทลุง เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีระบบนิเวศและชีวภาพที่หลากหลาย มีสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิดถึง 162 สายพันธุ์  และด้วยเหตุนี้เอง ชาวบ้านจึงเรียกอุทยานแห่งนี้ว่า “ป่าพรหมจรรย์” หมายถึง ป่าที่มีธรรมชาติอันงดงาม และอากาศที่บริสุทธิ์ค่ะกิจกรรมภายใน น้ำตกหนานสวรรค์

 

น้ำตกหนานสวรรค์ ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

 

     แม้จะเป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ น้ำตกหนานสวรรค์ กลับมีจุดให้เล่นน้ำหลายจุดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นจุดน้ำตื้น ที่สามารถให้เด็กๆ มาเล่นน้ำได้ และจุดน้ำลึกให้ว่ายน้ำอย่างสบายใจ บางคนที่อยากเล่นน้ำสนุกๆ ก็สามารถกระโดดน้ำเล่นตรงผาน้ำตกได้เช่นกันค่ะ เพราะผาไม่สูงมาก กำลังดีสำหรับการกระโดดน้ำเล่นให้ชื่นใจ

     นอกจากเล่นน้ำแล้ว น้ำตกหนานสวรรค์ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปสวยมากๆ เช่นกันค่ะ ด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี บวกกับบ่อน้ำใสเป็นสีเขียวมรกต ทำให้ได้ฟีลเหมือนอยู่ในสวนสวรรค์ตามชื่อของน้ำตกเลยก็ว่าได้การเดินทางไป น้ำตกหนานสวรรค์

 


     หากเดินทางจาก อำเภอเมืองพัทลุง ให้ใช้ ทางหลวงหมายเลข 41 พัทลุง-นครศรีธรรมราช ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร เมื่อถึง สี่แยกโพธิ์ทอง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4164 ควรขนุน-เขาปู่ ไปอีก 17 กิโลเมตร หลังจากนั้นเลี้ยวซ้ายต่ออีก 4 กิโลเมตรก็จะถึง สำนักทำการอุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า ค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกหนานสวรรค์ นครศรีธรรมราช

  • ที่อยู่ : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ขป.6 (ห้วยน้ำใส) ตำบลวังอ่าง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3sbAZgT4LiXAyAgEA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : 0-7468-9194
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/khaopukhaoya.NationalPark/

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<