รีเซต

หาดนางกำ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี หาดสวย ทะเลใส วิวงามริมธรรมชาติ

หาดนางกำ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี หาดสวย ทะเลใส วิวงามริมธรรมชาติ
nukkpidet
8 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:28 )
12.2K

     มาเที่ยวชมท้องทะเลสวยๆ ของ สุราษฎร์ธานี กันดีกว่าค่า ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท้องทะเลแบบนี้ ก็ต้องมีหาดสวยๆ ให้เราได้เที่ยวกันแน่นอน หนึ่งในนั้นก็คือ หาดนางกำ อย่าเสียเวลากันดีกว่า ไปชมหาดสวยแห่งนี้เลยค่า เลสโกว!

 

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี หาดนางกำ

ทะเลสวย น้ำใส แห่ง ท้องทะเลใต้

 

     หาดนางกำ เป็นชายหาดสวย ขนาดยาว มีความเงียบสงบ ตั้งอยู่ใน ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของ ภูเขา เกาะ ได้อย่างสวยงามมากๆ เมื่อครั้งในอดีตนั้น ประมาณปี พ.ศ. 2400 อ่าวบ้านนางกำ จะเป็นป่าชายเลนทั้งหมด ไม่มีใครอยู่อาศัยเลย

 

 

เรื่องเล่า เกี่ยวกับ หาดนางกำ

     แต่ก็มีเหตุการณ์เรื่องเล่าประหลาดๆ เกิดขึ้นบ่อยครั้งด้วยกัน คือถ้าตกเบ็ดหรือทอดแหแล้วพูดว่าได้ปลา อยู่ๆ ปลาจะหายไปทันที หรือถ้านั่งเรือผ่านบริเวณอ่าวนางกำ ก็จะเกิดเหตุปวดท้องมีอาการชักดิ้นบ่อยครั้ง เลยทำให้มีการสร้างรูปปั้นผู้หญิงสีทองยืนถือสากกะเบือ ไว้อยู่ที่แหลมยายยี ชาวบ้านบอกกันว่าความเป็นมาในการสร้างรูปปั้นนี้ตามคำบอกเล่าของคนโบราณ 

 

     ก็คือมีชาวจีนมาตัดไม้โกงกางในป่าชายเลนบริเวณนี้ส่งไปยังประเทศจีน ต่อมาได้เกิดเหตุการณ์เทวดาเขาช้างลงโทษเหมือนเอาสากกะเบือตำท้องให้เจ็บชักดิ้นชักงอ เลยได้สร้างรูปปั้นผู้หญิงสีทองคล้ายกับคนจีนยืนถือสากกะเบือเอาไว้ เพื่อนำมาถวายเขาช้าง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผู้ที่ผ่านอ่าวนี้ ก็เลยเรียกชื่อกันว่า บ้านนางทองคำ ค่ะ 

 

 

     และต่อมาก็มีผู้ไปลักขโมยสากกะเบือมา เพราะคิดว่ามีทองคำฝังอยู่ภายใน ทำให้รูปปั้นเหลือแค่เพียงรูปผู้หญิงยืนกำมือ ต่อมาบ้านนางทองคำ เลยถูกเปลี่ยนชื่อให้กลายมาเป็น บ้านนางกำมือ จนในที่สุดเหลือเพียงคำว่า บ้านนางกำ มาจนถึงในปัจจุบันค่ะ

 

     นอกจากที่ หาดนางกำ ยังมีความเป็นธรรมชาติของป่าเขาอยู่แล้ว ก็ยังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้าน และชาวสวนมะพร้าวต่างๆ รวมถึงเป็นจุดลงเรือเที่ยวทะเลชมโลมาสีชมพู และไปเกาะใกล้ๆ ฝั่งภายในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลใต้ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดนางกำ สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/L9CTBvh1d37fkfBfA   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<