เมืองฮาร์บิน ฉลองตรุษจีน 2564 วิถีใหม่ เที่ยวออนไลน์ เมืองหิมะและน้ำแข็ง

เมืองฮาร์บิน ฉลองตรุษจีน 2564 วิถีใหม่ เที่ยวออนไลน์ เมืองหิมะและน้ำแข็ง
เอิงเอย
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:17 )
297

       เมืองฮาร์บิน ฉลองตรุษจีน 2564 วิถีใหม่ ได้จัดกิจกรรมออนไลน์ “Let's Laugh Together” โดยผู้จัดงานได้ปล่อยอีโมจิและโปสเตอร์ฉลองตรุษจีนออกมาหลายแบบ โดยเป็นภาพของแลนด์มาร์กและสถานที่ท่องเที่ยวฤดูหนาวในเมืองฮาร์บิน เพื่อส่งคำอวยพรจาก “เมืองหิมะและน้ำแข็ง” ให้กับทุกคนนั่นเองค่ะ

 

 

      ในเทศกาลตรุษจีนปีนี้ เมืองฮาร์บินได้จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมออนไลน์กว่า 200 รายการ แบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่ การแสดงผ่านระบบคลาวด์ นิทรรศการผ่านระบบคลาวด์ การท่องเที่ยวผ่านระบบคลาวด์ และการถ่ายทอดสดออนไลน์ ดังนั้น ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน ทุกคนก็สามารถสนุกสนานกับการแสดงละคร บัลเลต์ งานกาล่า และคอนเสิร์ตของวงออร์เคสตรา โดยไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน

 

 

      นอกจากนั้นยังมีการจัดกิจกรรมพื้นเมืองผ่านทางออนไลน์ เช่น การเต้นระบำพื้นเมือง การเล่านิทานพื้นบ้าน และการทายปริศนาโคมไฟ เป็นต้น

      ในหลายปีที่ผ่านมา ประชาชนชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ฉลองตรุษจีนด้วยการเที่ยวชม Harbin Ice and Snow World หรือเล่นสเก็ตบนแม่น้ำซงหัวที่กลายเป็นน้ำแข็ง แต่สำหรับปีนี้ เพื่อเป็นการปลอบใจหลายคนที่ไม่อาจทำกิจกรรมเหล่านี้ได้ เมืองฮาร์บินจึงจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มสื่อ รวมถึงชมการแสดงระดับโลกซึ่งจัดขึ้นที่ Harbin Polar Land และนิทรรศการภาพเขียนสีน้ำมันของศิลปินดังจากรัสเซีย และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

ฮาร์บิน ตรุษจีน 2564 ประเทศจีน เที่ยวออนไลน์

 

      นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์ 5 แห่ง ซึ่งรวมถึงพิพิธภัณฑ์แห่งมณฑลเฮยหลงเจียง จะจัดนิทรรศการเสมือนจริง และพิพิธภัณฑ์ 11 แห่งจะจัดนิทรรศการออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม WeChat ในช่วงเทศกาลตรุษจีนอีกด้วย