รีเซต

เดินชิล ริม สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง ที่เที่ยวกรุงเทพ เวอร์ชั่นใหม่กลางกรุง

เดินชิล ริม สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง ที่เที่ยวกรุงเทพ เวอร์ชั่นใหม่กลางกรุง
nukkpidet
7 กรกฎาคม 2563 ( 14:55 )
15.1K

     ใครเคยได้ไป สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง ที่เที่ยวกรุงเทพ กันมาบ้างแล้ว ยกมือขึ้น ! แต่ๆ ไม่ใช่ สะพานหัน-คลองโอ่งอ่าง ในแบบเก่าๆ ที่เป็นคลองธรรมดาๆ นะคะ เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดต่างหากค่ะ ที่สวยเทียบเคียงคลองดังๆ ในต่างประเทศได้เลยค่ะ ถ้าอย่างงั้น อย่ารอดีกว่า ไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะใหม่ยังไง โก โก !

 

waranon8327 / Shutterstock.com

 

สะพานหัน เวอร์ชั่นใหม่ สวยระดับท็อปคลาส

 

     สะพานหัน คลองโอ่งอ่าง น่าจะเป็นสถานที่ที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ช่วงที่ผ่านมา ในกรุงเทพฯ ได้มีโครงการปรับปรุงทัศนียภาพต่างๆ เยอะแยะมากมาย และการของการปรับปรุงทัศนียภาพบริเวณคลองโอ่งอ่างนี้ ก็เป็นสถานที่หนึ่งที่ในโครงการและใช้เวลาปรับปรุงมาอย่างยาวนาน จนในที่สุดก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

 

kuasakul wissanurungsan / Shutterstock.com

 

     ในช่วงปี พ.ศ. 2561 บริเวณสะพานหัน และ คลองโอ่งอ่าง นี้ ได้เคยเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทดลองเข้าไปลอยกระทงในช่วงเทศกาลกันมาก่อนแล้ว จนสร้างเสร็จในช่วงต้นปี พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าความสวยงามของคลองนี้ ต่างจากเมื่อก่อนอย่างสิ้นเชิงเลย โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่จะมีการเปิดไฟประดับริมคลอง ทำให้สะพานหันและริมทางเดินเลียบคลองที่ยาวถึง 2 กิโลเมตร สวยงามจนผิดหูผิดตาไปเลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะสวยได้ขนาดนี้

 

ชม ฝาท่อลายศิลป์ เอกลักษณ์แบบไทยๆ

ทั่ว คลองโอ่งอ่าง

 

ฝาท่อลายศิลป์ คลองโอ่งอ่าง

b-hide the scene / Shutterstock.com

 

     นอกจากทัศนียภาพที่สวยงามของ คลองโอ่งอ่าง แล้ว ยังได้มีการดำเนินการติดตั้ง ฝาท่อลายศิลป์ อีกด้วย โดยจะทำเป็นฝาท่อเหล็กหล่อสี จำนวน 5 ฝา แลัวติดตั้งตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองโอ่งอ่าง ตั้งแต่บริเวณของสะพานดำรงสถิต ไปจนถึงสะพานโอสถานนท์ อีกด้วยค่ะ ส่วนลวดลายนั้นก็มีทั้ง ลายสวัสดี ลายคลองโอ่งอ่าง ลายพาหุรัด ลายพระนคร และ ลายสัมพันธวงศ์ โดยแต่ละลายก็จะมีเอกลักษณ์ สีสันที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ เรียกได้ว่าเดินตามถ่ายรูปกันสนุกเลยค่ะ ทำให้รู้สึกเลยค่ะว่าฝาท่อบ้านเราก็สวยไม่แพ้ญี่ปุ่นเลยนะเนี่ย

 

     ใครที่ยังไม่เคยไปชมคลองใสน้ำสวยของกรุงเทพฯ แล้วล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ เหมาะแก่การเดินเที่ยวนั่งชิลริมน้ำสุดๆ ไปเลย ให้อารมณ์เหมืองคลองชองกเยชอน ของประเทศเกาหลีเลยค่ะ ถ้าได้มาตอนอากาศเย็นๆ แล้วด้วย ฟินสุดๆ ค่ะ ที่สำคัญมาง่ายมากๆ ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสามยอด เดินออกมาทางฝั่งพาหุรัดไม่ไกล ก็จะเจอกับสะพานดำรงสถิตค่ะ เป็นอีก ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ 

 

Thiti Wongluang / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : สะพานหัน ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jcqF4Z7mKCEChor88     
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!