เช็คอิน เขาอีบิด ที่เที่ยวใหม่เพชรบุรี สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ถ่ายรูปสวยอลัง

เช็คอิน เขาอีบิด ที่เที่ยวใหม่เพชรบุรี สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ถ่ายรูปสวยอลัง
เอิงเอย
19 มีนาคม 2563 ( 13:59 )
4.9K
2

      เพชรบุรี เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมายค่ะ โดยเฉพาะที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง ชะอำ ทะเลใกล้กรุงเทพฯ อาหารทะเลสดอร่อย ทำให้ภาพจำของเพชรบุรีนั้นเป็นที่เที่ยวทะเลเป็นส่วนใหญ่ แต่วันนี้เราจะพาไป เช็คอิน แลนด์มาร์คใหม่แห่งเพชรบุรี ที่ใครๆ ก็เรียกว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ที่ เขาอีบิด ที่เที่ยวใหม่เพชรบุรี มุมสวยปังๆ โพสต์ท่าถ่ายรูปได้เก๋ๆ เหมือนอยู่เมืองนอกทีเดียวค่ะ 

 

เขาอีบิด เพชรบุรี

 

      เขาอีบิด แห่งนี้เป็นพื้นที่ของโรงโม่หิน (ที่ตอนนี้ก็ยังเปิดทำการอยู่) ตั้งอยู่ในอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ค่ะ ด้วยความที่องค์ประกอบของน้ำ ต้นสน และภูเขามันเรียงตัวกันอย่างสวยงาม ดุจดั่งอุทยานแห่งชาติ Yosemite ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาแวะถ่ายรูปกันอย่างหนาแน่นมากๆ!

 

 

     ที่นี่มีวิวที่สวยงามมากๆ ค่ะ เพราะมีทิวสนที่ขึ้นเรียงรายอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเล็กๆ และมีภูเขาหินปูนเป็นฉากหลัง บอกเลยว่าตอนไปยืนถ่ายรูป สวยเหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์เลยน้า สำหรับเวลาที่ควรมาเที่ยวควรอยู่ในช่วงตอนเช้าสัก 8-9 โมงค่ะ หรือ หลัง 4 โมงเย็นไปเลย เพราะจะได้ไม่ร้อน และสวยงาม หากมาตอนแดดจ้ามากๆ อาจจะทำให้ได้ภาพถ่ายที่ไม่สวยค่ะ

 

      ใครอยู่ใกล้ๆ หรือมาเที่ยวแถวๆ นี้ ก็แวะมาถ่ายรูปสักแพร๊พพได้ (แพร้พพพเดียวจริงๆ เพราะมีให้ถ่ายมุมเดียว 5555 😂) และเนื่องจากที่นี่ไม่ได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แต่เป็นพื้นที่ของโรงงานโม่หิน ซึ่งตั้งอยู่ถัดจากโรงงานโม่หินเพชรสมุทร เพราะฉะนั้นใครที่เข้าไปเยี่ยมชมก็ควรใช้ความระมัดระวังในการลงไปถ่ายรูป และรักษาความสะอาดกันด้วยน้าค้าา 😆

 

 

      อีกทั้งตรงบริเวณนี้เป็นพื้นที่ของโรงงานโม่หิน ทำให้หน่วยงานรัฐเข้าไปตรวจสอบ และเตือนนักท่องเที่ยวในของเรื่องฝุ่นละออง และความปลอดภัยค่ะ ทำให้ต้องระมัดระวังในการไปเช็คอินที่นี่ด้วยค่ะ ทั้งด้านสุขภาพ และความปลอดภัย เพราะมีรถบรรทุกเข้าออกตลอดเวลาค่ะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Left Home หนีออกจากบ้าน

 

  • ที่อยู่ : บ้านพุม่วง หมู่ 6 ตำบลหนองชุมพลเหนือ อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MQHP9AuaUTfUoqqY8
  • เปิดให้เข้าชม : ปัจจุบันยังเปิดให้เข้าชมอยู่ แต่เนื่องด้วยเป็นพื้นที่ของโรงงานโม่หิน จึงต้องระมัดระวังในการไปเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง