รีเซต

5 ช้อปปิ้งมอลล์ ที่ขาช้อปห้ามพลาด เมื่อไปเยือน กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย สวรรค์แห่งนักช้อปตัวจริง!

5 ช้อปปิ้งมอลล์ ที่ขาช้อปห้ามพลาด เมื่อไปเยือน กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย สวรรค์แห่งนักช้อปตัวจริง!
แมวหง่าว
8 ตุลาคม 2558 ( 07:01 )
47.3K

      ประเทศมาเลเซีย นั้นเคยได้รับการจัดลำดับให้เป็นสถานที่ที่น่าช้อปปิ้งที่สุดลำดับที่ 4 ของโลก โดย CNN ในปี 2012 – 2013 เป็นการการันตีว่ามาเลเซียนั้นเป็นดั่งสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่นิยมการออกไปห้างแบบไลฟ์สไตล์มอลล์ คือต้องมีครบทั้งช้อป ชม ชิม ชิล นั่นเอง จึงขอแนะนำ10 สถานที่ช้อปปิ้งในมาเลเซียที่คุณห้ามพลาด!!! มาไว้ให้เลือกสรรรับประกันว่าถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน ใครยังไม่เคยไปตีตั๋วด่วน

 

 

1. PAVILLION KUALA LUMPUR (พาวิลเลี่ยน กัวลาลัมเปอร์)

     ช้อปปิ้งมอลล์อันดับหนึ่งใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ที่รวบรวมแฟชั่นชั้นเลิศ ศูนย์อาหารเลื่องชื่อและเทศกาลอีเว้นท์ที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ทุกเดือนไว้ในที่นี่ที่เดียว ภายในตกแต่งสไตล์นิวยอร์กอย่างโออ่า ใครชอบความหรูหราไฮโซไม่ควรพลาด แฟชั่นระดับชั้นนำ ทุกแบรนด์ ทุกแนวรอให้คุณมาโฉบไปครอบครอง

 

 

2. SURIA KLCC (ซูเรีย เคแอลซีซี)

     ถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่อันเป็นสัญลักษณ์ของกัวลาลัมเปอร์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากซูเรีย เคเอลซีซีตั้งอยู่ในส่วนฐานของตึกแฝดเลื่องชื่อ Petronas Twin Tower ซึ่งตั้งตระหง่านเป็นฉากหลังสวยงาม สินค้าแบรนด์ดังมากมายทกำลังทยอยออกโปรโมชั่นเอาใจขาช้อปในช่วงเทศกาลเมก้า เซลนี้ได้แก่ Mont Blanc, Lancome, Mark & Spencer, Laneige, Levis, Toyota เป็นต้น ศูนย์การค้าแห่งนี้นอกจากจะเป็นสถานที่ช้อปปิ้งแล้วภายในยังมีโรงภาพยนตร์ระดับเวิลด์คลาสและแหล่งบันเทิงครบครันให้เลือกสรรค์อย่างจุใจ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศเข้าชมภายในของตึก Petronas Tower หรือขึ้นสู่ชั้น 22 ดื่มด่ำบรรยากาศแสนโรแมนติกบนตึกสูงอันดับ 3 ของโลก

 

ห้างในมาเลเซีย

 

3. 1Utama (วัน อุตามา)

     CNN จัดลำดับให้ศูนย์การค้าวันอุตามาแห่งนี้เป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดของโลกอันดับที่ 4 การตกแต่งและบรรยากาศร่มรื่นสวยงามราวยกป่าฝนอันชุ่มชื้นมาไว้ในมอลล์ นับเป็นอีกห้างที่นักช้อปตัวจริงไม่ควรพลาดนอกจากสินค้ามากมายหลายแบรนด์กว่า 700 ร้านค้าชั้นนำไม่ว่าจะเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ แล้วยังขึ้นชื่อในเรื่องศูนย์อาหาร Food Republic ที่ใหญ่ที่สุด และอาหารแซ่บที่สุดในกัวลาลัมเปอร์ นอกจากนี้ บนหลังคาของห้างยังออกแบบให้เป็นสวนลับแห่งธรรมชาติอีกด้วย เปิดให้เข้าร่วมผจญภัยค้นหาความลับแห่งธรรมชาติเฉพาะอาทิตย์แรกของแต่ละเดือนจนถึงปลายปี 2558 ตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 12.00 น. เท่านั้น ใครอยากร่วมค้นหาสวนลับแห่งธรรมชาติที่อยู่บนสุดแห่งศูนย์การค้าระดับโลก เพียงลงทะเบียนที่จุด Secret Garden ของห้าง รับเฉพาะรอบละ 20 ท่าน

 

 

4. MID VALLEY MEGAMALL (มิด วัลเลย์ เมก้ามอลล์) 

     ศูนย์การค้าแห่งแรกที่ตั้งนอกใจกลางเมืองกัวลาลัมเปอร์ถูกจัดให้ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 8 ของโลก เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของห้างสรรพสินค้าเลยก็ว่าได้ เพราะห้างสรรพสินค้าแบรนด์ดังชั้นนำได้ถูกนำมารวมไว้ที่นี่อาทิ Isetan, Carrefour และ Robison เป็นต้น ด้วยความหลากหลายของศูนย์การค้าทำให้มีสินค้ามากมายหลายระดับตั้งแต่ราคาสูงจนถึงราคาย่อมเยาว์เลยทีเดียว นอกจากนี้โครงสร้างอาคารยังได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยเป็นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวหรือคู่รักได้เป็นอย่างดี พร้อมลานกว้างนั่งชิลล์รับลมดูพระอาทิตย์ตกเย็นก่อนหาอาหารเย็นหลากหลายทั้งพื้นถิ่นทั้งอินเตอร์ ทานกันได้แบบสบายกระเป๋า

 

 

5. SUNWAY PYRAMID (ซันเวย์ ปิระมิด)

     ใครเคยไปสวนสนุกระดับพรีเมี่ยมอย่างซันเวย์ ลากูนที่ห่างจากใจกลางกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์เพียงไม่กี่นาทีต้องไม่มีใครไม่รู้จัก ศูนย์การค้าที่มีธีมแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใครอย่างซันเวย์ ปิระมิด ที่โครงสร้างอาคารศูนย์การค้าโดดเด่นเป็นจุดสังเกต ใครไปก็ไม่เคยหลงนั่นคือรูปปั้น สฟิงซ์ที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า ลักษณะห้างตกแต่งสไตล์อียีปต์ที่เน้นขายสินค้าประเภทเอเชีย ใครเป็นแฟนแฟชั่นเอเชียชั้นนำไม่ควรพลาดจะช้อปก่อน แล้วแวะไปเที่ยวที่สวนสนุก หรือจะเหวี่ยงสะบัดให้สนุกแล้วมาผ่อนคลายกับแหล่งช้อปปิ้งตระการตาแบบนี้ก็ได้

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก การท่องเที่ยวมาเลเซีย ประจำประเทศไทย