รีเซต

Mori Natural Farm ที่พักสวย เชียงใหม่ สไตล์ญี่ปุ่น ฟาร์มสเตย์ในหุบเขา

Mori Natural Farm ที่พักสวย เชียงใหม่ สไตล์ญี่ปุ่น ฟาร์มสเตย์ในหุบเขา
เอิงเอย
8 สิงหาคม 2563 ( 09:00 )
13.3K
18

       คิดถึงเชียงใหม่… ตามเราไปปักหมุดกันที่ Mori natural Farm ที่พักสวย เชียงใหม่ ฟาร์มสเตย์น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่น ฟาร์มเกษตรออแกนิคท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขาที่เงียบสงบ ให้ฟีลลิ่งเหมือนไปเที่ยวชนบทในญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ เอาล่ะ มาดูกันว่า ฟาร์มสเตย์สุดน่ารักในอำเภอแม่ริมแห่งนี้ น่าไปเช็คอินยังไงบ้าง!

 

Mori natural Farm 
ที่พักสวยเชียงใหม่

 

       ฟาร์มสเตย์เล็กๆ แห่งนี้ ทำให้เรานึกถึงบรรยากาศดีๆ ในชนบทของญี่ปุ่นทั้งคอนเซ็ปต์ และการตกแต่ง ที่ออกแบบมาอย่างละมุนละไมมากๆ ค่ะ ที่นี่มีบ้านพักไม่เยอะมากค่ะ เลยค่อนข้างสงบและเป็นส่วนตัวมากๆ แถมอากาศยังสดชื่นสุดๆ

 

 

 

      บ้านพักจะมีทั้งหมด 4 หลังด้วยกันคือ บ้านเรียวคัง บ้านคอทเทจ บ้านหลองข้าว บ้านโรงนา และห้องทาทามิ ซึ่งเป็นห้องพักที่แยกออกไปจากบ้านพักหลังใหญ่ค่ะ สำหรับการตกแต่งของห้องพักก็อยากบอกเลยว่า น้อยแต่มาก จริงๆ เพราะถึงจะดูเรียบๆ แต่เน้นฟีลลิ่งของความอบอุ่นด้วยการใช้ไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ

 

 

 

      อีกไฮไลท์ของที่นี่อยู่ตรงที่ เจ้าของบ้านตัวเบิ้ม ชอบออกมารับแขกมากจริงๆ อากิตะ แฟมิลี่ ออกมาต้อนรับเราตลอดเวลาเลยค่ะ น้องน่ารักและเป็นมิตรมากๆ อีกทั้งยังมีน้องแมวพันธุ์ไทยบ้านเรานี่แหละ ที่ขี้อ้อนมากๆ ทีเดียว น้องแวะมานัวเนียกับเราตลอด คือ ทาสแมวใจอ่อนแล้วจ้า

 

 

      ใครที่อยากมาพักชาร์จแบต สูดอากาศดีๆ ของไอดิน กลิ่นหญ้า ท่ามกลางหุบเขาเงียบสงบ และอากาศดีๆ แบบนี้ ก็อยากให้นึกถึงที่นี่ไว้ในใจ แล้วหาโอกาสมาเที่ยว มานอนชิล สโลว์ไลฟ์กันดูค่ะ กินผักออร์แกนิค เล่นกับน้องหมา น้องแมว แค่นี้ก็เป็นวันหยุดที่แฮปปี้มากๆ เลยทีเดียว