รีเซต

7 ที่เที่ยวสวยในโลก ที่คนไม่ค่อยไปกัน สถานที่แปลก ต้องลองไปสักครั้ง

7 ที่เที่ยวสวยในโลก ที่คนไม่ค่อยไปกัน สถานที่แปลก ต้องลองไปสักครั้ง
เอิงเอย
10 กันยายน 2564 ( 15:19 )
6.3K

     ตอนนี้เราเริ่มจะเห็นความหวังรำไรในการออกไปเที่ยวต่างประเทศกันบ้างแล้ว หลายคนก็เริ่มวางแผนออกทริปกันอย่างสนุกสนาน แต่ถ้าใครเบื่อสถานที่เดิมๆ ที่เคยไปกันบ่อยแล้ว เราขอเสนอ 7 สถานที่ท่องเที่ยวสวยบนโลก ที่แปลกที่คนไม่ค่อยไปกัน รับรองว่าได้เปิดโลกกว้าง มองมุมใหม่ๆ อย่างแน่นอน

 

ที่เที่ยวสวยในโลก ที่คนไม่ค่อยไปเที่ยวกัน

 

1. เกาะอัลบาทรอส Albatross Island

 

 

     เกาะอัลบาทรอส ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย เป็นที่อยู่อาศัยของนกอัลบาทรอส ซึ่งเป็นนกที่เชื่อง และไว้ใจคนมาก สมัยก่อนมีความเชื่อกันว่า เวลาที่มีกะลาสีเรือตาย เขาจะกลับชาติไปเกิดเป็นนกอัลบาทรอส และเวลาใดที่ชาวเรือเห็นนกอัลบาทรอสขณะเรืออยู่กลางทะเลลึก นั่นแปลว่าพายุกำลังจะมา หรือถ้าใครฆ่านกอัลบาทรอส ก็จะต้องดวงซวยไปตลอดชีวิต

 

ดูสารคดีออนไลน์ : namanu rruni : Albatross Island

ดูสารคดีออนไลน์

     ภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้จะพาท่านไปยังเกาะอัลบาทรอส อันเป็นที่อยู่อาศัยของนกอัลบาทรอส ซึ่งเป็นนกที่พบเจอได้แค่ในแทสเมเนียเท่านั้น ในปี 1800 นกอัลบาทรอสเกือบที่จะสูญพันธุ์ แต่สามารถกลับมารักษาจำนวนได้จนเกือบเทียบเท่าจำนวนในอดีต อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จำนวนได้ลดลงอีกครั้งจึงทำให้เกิดโครงการเฝ้าตามอัลบาทรอสในระยะยาวซึ่งดำเนินมากว่า 30 ปีแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาท่านผู้ชมไปเยี่ยมชมเกาะที่แทบจะไม่มีใครเคยเห็น และเป็นการเดินทางไปยังดินแดนอันห่างไกลเพื่อสำรวจชีวิตของนกอัลบาทรอสที่อาศัยอยู่เฉพาะบนเกาะสามเกาะรอบแทสเมเนียเท่านั้น

====================

 

2. เกาะคาไว Kauai

 

 

     เกาะคาไว เป็นเกาะที่เก่าแก่ที่สุดทางธรณีวิทยาของหมู่เกาะฮาวาย และยังมีขนาดใหญ่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของหมู่เกาะนี้ด้วย ที่นี่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่ามีชายหาดอันสวยงามน่าหลงใหล และยังเป็นแหล่งเล่นเซิร์ฟอีกด้วย

 

ดูสารคดีออนไลน์ : Āina

     แม้ฉากหน้าจะเป็นเกาะสวรรค์ของคนรักทะเล แต่ความลับสุดยอดของเกาะคาไวอีกอย่างหนึ่งคือเป็นพื้นที่สำหรับบริษัทเคมียักษ์ใหญ่เพื่อทดลองยาฆ่าแมลง และพืชดัดแปลงพันธุกรรม

====================

 

3. ภูฏาน Bhutan

 

ภูฏาน Bhutan

 

     ภูฏาน เป็นประเทศเล็กๆ ที่อยู่ติดกับอินเดีย และจีน มีพื้นที่รวมกันใกล้เคียงกับ 5 จังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย ประเทศที่แสนจะสุขสงบนี้เป็นดินแดนแห่งพระพุทธศาสนาที่เข้มข้น และลึกซึ้ง ทำให้ทั้งประเทศมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ใดๆ ในโลก

 

ดูสารคดีออนไลน์ : Power of the River

     ภูฏานเป็นสถานที่ที่ผู้คนท้องถิ่นมีความทะเยอทะยานมากที่สุดในการปกป้องธรรมชาติให้คงอยู่ต่อไป ต้องเผชิญกับปัญหาการปกป้องแม่น้ำ โดยมีคาร์มา เชอริง ชายชาวภูฏานที่พาเราไปรู้จักกับถิ่นทุรกันดาร และเล่าให้ฟังถึงภูมิปัญญา และวัฒนธรรมของประเทศ โดยที่เขาหวังว่าตอนนี้จะยังไม่สายไปที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติของภูฏานไว้

====================

 

4. ไซบีเรีย Siberia

 

 

     ไซบีเรีย ดินแดนแห่งความหนาวเหน็บ และมีผู้คนอาศัยอยู่น้อยมากของประเทศรัสเซีย ด้วยความห่างไกลนี่เอง สมัยก่อนดินแดนไซบีเรียจึงถูกใช้เป็นเป็นที่คุมขังของนักโทษ

 

ดูสารคดีออนไลน์ : Traces

     นักเดินทางทั้ง 4 ได้เดินทางไปยังป่าสนไทก้าในไซบีเรียที่เมื่อหกสิบปีก่อน ที่นี่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของคนที่ถูกเนรเทศหลายพันคน และจะต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด เรื่องราวการเดินทางในครั้งนี้ได้เชื่อมโยงอดีตอันน่าสยองเข้ากับปัจจุบัน

====================

 

5. ป่าแอมะซอน Amazon

 

 

     แอมะซอน ผืนป่าสำคัญของโลกที่ผลิตออกซิเจนให้กับโลกถึงประมาณ 20% พื้ที่ป่ากินอาณาเขตถึง 9 ประเทศ โดยส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ของบราซิล แม้จะเป็นป่าดิบชื้นแต่ก็มีนักเดินทางจำนวนไม่น้อยที่ใฝ่ฝันอยากลองไปสัมผัสด้วยตนเองสักครั้ง

 

ดูสารคดีออนไลน์ : Amazonas

     สภาพอากาศที่หลากหลาย การเปลี่ยนแปลงทางการเมือง และอารยธรรม มีอิทธิพลอย่างมากต่อการตั้งถิ่นฐานในป่าแอมาซอน ในปี 2012 ผู้สร้างภาพยนตร์สารคดีได้ออกเดินทางหลายเดือนผ่านป่าแอมะซอน โคลัมเบีย เลติเซีย ไปยังเปรู พวกเขาต้องคอยปรองดองความสัมพันธ์กับชนเผ่าท้องถิ่นเพื่อการผจญภัยสุดตื่นเต้น

====================

 

6. เมืองมิเอะ Mie ญี่ปุ่น

 

 

     ใครที่อยากลองเที่ยวญี่ปุ่นในมุมมองใหม่ ขอแนะนำให้ไปยังมิเอะ (Mie) ภูมิภาคชูบุ (Chubu) ประเทศญี่ปุ่น เพื่อไปเยือน อามะ อาชีพเก่าแก่นับพันปีของญี่ปุ่น ที่จะเป็นการดำน้ำแบบไม่ต้องมีเครื่องมือใดๆ ลงไปงมอาหารทะเลสดๆ ว่ากันว่าอามะเก่งๆ นั้นสามารถดำน้ำได้ลึกกว่า 20 เมตรเลยทีเดียว

 

ดูสารคดีออนไลน์ : Ama-San : the Japanese Female Free Diver

     นี่คือเรื่องราวของ ‘อามะ’ นักดำน้ำตัวเปล่า อาชีพเก่าแก่นับพันปีของญี่ปุ่นที่เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่หันกลับมาสนใจรากเหง้าของตัวเอง เพื่อไปสัมผัสเรื่องน่าทึ่งนี้กับตาตัวเอง The Cloud เลยเดินทางไปเมืองมิเอะ เยือนกระท่อมของ ‘อามะ’ ลิ้มรสหอยเป๋าฮื้อ หอยทากทะเล สาหร่าย และสารพัดอาหารทะเล ที่เหล่าคุณยายอามะย่างให้กินกันสดๆ และคุยกับพวกเธออย่างออกรส ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ และเพื่อช่วยเหลือการท่องเที่ยวท้องถิ่น ใครที่ดูจบแล้ว อยากไปตามรอยบ้างก็ไม่ว่ากัน

====================

 

7. กัตลัง Gatlang

 

By Rameshjarvis - Own work, CC BY-SA 4.0

 

     กัตลัง หมู่บ้านเล็กๆ ที่ประเทศเนปาล เป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่เรียกได้ว่ายังคงไว้ซึ่งความบริสุทธิ์ ทำให้เราคิดถึงเมืองปายในวันที่การท่องเที่ยวยังไม่แพร่หลายนัก ด้วยความที่ตัวภูมิประเทศเองก็ไม่เอื้อต่อการให้คนภายนอกเข้าไปเยี่ยมเยียนสักเท่าไหร่

 

ดูสารคดีออนไลน์ : กัตลัง ชะตาชีวิตต้องลิขิตเอง

     กัตลัง ดินแดนที่ไม่มีใครเคยกล่าวถึง มันซ่อนตัวไว้ภายใต้พื้นที่ลับตาสุดขอบย่านฟ้าของโลก ซุกตัวห่างออกไปจากสายตาผู้คน มันถูกปกคลุมด้วยม่านหมอกสีเทาลอยกรุ่นบางเบาปกคลุมไปทั่วสารทิศ สายตาเท่านั้นที่จะสัมผัสความจริงนี้ได้ ที่แห่งนั้นส่งเสียงเรียกให้เราไปเยือน

====================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<