รีเซต

Nude Beach แห่งแรกในเอเชีย ที่ Gangwon เกาหลี เปลือยกายใต้แสงแดด

Nude Beach แห่งแรกในเอเชีย ที่ Gangwon เกาหลี เปลือยกายใต้แสงแดด
เอิงเอย
27 มิถุนายน 2562 ( 15:30 )
58.2K
2

       ลองคิดดูสิว่า จะดีขนาดไหนที่จะได้เปลือยเปล่าเดินท่ามกลางชายหาดสีคราม น้ำทะเลใสๆ ! สิ่งที่คิดอยู่นี้ อาจจะยากเกินไปสำหรับชาวเอเชียแบบเราๆ เพราะวัฒนธรรมตะวันตะวันออกมีเสน่ห์อยู่ตรงที่การปกปิด แต่ตอนนี้ โลกได้เปลี่ยนไปแล้วค่ะ เพราะตอนนี้มี Nude Beach หรือ หาดเปลือย แห่งแรกในเอเชีย ที่จะตั้งอยู่ที่เมือง Gangwon เกาหลี แล้วจ้า

 

 

หาดนู้ด ที่ เกาหลีใต้ !

 

       หาดนู้ด เป็นชายหาดที่อนุญาตให้บรรดาผู้รักสายลมแสงแดด เปลือยกายนอนอาบแดด ท้าทายลมทะเลกันได้อย่างเต็มที่โดยปราศจากรอยบิกินีให้รำคาญตานั่นเองค่ะ และส่วนใหญ่ที่พบเห็นได้ทั่วไปจะเป็นตามชายฝั่งทะเลในยุโรป และอเมริกาอย่างเกาะซานโตรินี หรือฮาวาย นั่นเอง

 

 

       ซึ่งแน่นอนว่าไม่เคยมีหาดเปลือยมาก่อนในชายฝั่งทางเอเชียเลยแม้แต่ที่เดียวเพราะฟังดูออกจะขัดๆ กับประเพณี วัฒนธรรมหลายๆ อย่างอันเก่าแก่ของโลกฝั่งนี้ แต่จนแล้วจนรอดในที่สุด รัฐบาลเกาหลีใต้ก็ออกแพลนที่จะดึงดูดใจนักท่องเที่ยวทั่วโลกโดยการเปิดหาดเปลือยเปล่านี้ขึ้นที่ เมือง Gangwon ตั้งแต่ในปี 2017 

 

 

        ที่จริงแล้วความพยายามในการสร้างหาดนู้ดในเกาหลีใต้มีมานานก่อนหน้านี้ ทั้งในกังวอน และที่เชจู ซึ่งเป็นเกาะท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศ แต่ไม่เคยสำเร็จ เพราะถูกกระแสสังคมคัดค้านอย่างหนักค่ะ

        แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ เมื่อรัฐบาลพยายามประนีประนอมว่า หาดนู้ดที่กำลังจะสร้างขึ้นมานี้จะให้เฉพาะคนต่างชาติเข้าเท่านั้น ประชาชนส่วนใหญ่ก็มีกระแสต่อต้านน้อยลง แต่ก็น่าแปลกตรงที่ว่ามีสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับชาวเกาหลีใต้จำนวนมากชอบเดินทางไปใช้บริการหาดนู้ดในต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีกระแสในสังคมของเกาหลีที่พิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้กันอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

 

 

 

หาดเปลือย ที่น่าสนใจอื่นๆ

5 ที่อาบแดด หาดเปลือย Nude Beach
เปลือยกายให้ ผิวแทน ทุกอณู !

8 ที่เที่ยว แก้ผ้าอาบแดด Nude Beach ที่ เยอรมนี
ฮอตเฟร่อ คนขี้ร้อนต้องไป !