เที่ยว อิตาลี ล่องเรือชม ทะเลสาบโคโม่ Lake Como ความงดงามดังภาพวาด

เที่ยว อิตาลี ล่องเรือชม ทะเลสาบโคโม่ Lake Como ความงดงามดังภาพวาด
SummerB
13 กรกฎาคม 2564 ( 22:30 )
281

     ถ้าถามถึงที่เที่ยวในฝันของใครหลายๆ คน ทะเลสาบโคโม่ Lake Como ที่เที่ยวอิตาลี คงเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ใน อิตาลี แล้ว ยังเป็นทะเลสาบที่มีทัศนียภาพที่งดงามที่สุดในโลกอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกจึงอยากมาเยือนสถานที่ที่สวยงามดั่งภาพวาดอย่างที่นี่นัก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูกันค่ะ ว่ารอบๆ ทะเลสาบโคโม่ จะมีเมืองไหนที่น่าไปเยือนบ้าง

 

ทะเลสาบโคโม่ Lake Como ที่เที่ยวอิตาลี

ชมวิวอลัง เมืองแห่งทะเลสาบ

 

     ทะเลสาบโคโม่ (Lake Como) ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบทื่สวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใน แคว้นลอมบาร์เดีย (Lombardy) ไม่ไกลจาก เมืองมิลาน (Milan) เท่าไรนัก ด้วยความยาวโดยรอบถึง 160 กิโลเมตร บวกกับพื้นที่รอบๆ ทะเลสาบถึง 146 ตารางกิโลเมตร จึงทำให้ทะเลสาบแห่งนี้กลายเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของประเทศอิตาลี แถมยังพ่วงตำแหน่งทะเลสาบที่ลึกที่สุดเป็นอันดับ 5 ในยุโรปด้วยความลึกกว่า 400 เมตรอีกต่างหาก ติดอันดับแทบทุกตำแหน่งแบบนี้ เราต้องไปดูกันแล้วล่ะค่ะว่าจะสวยอลังกาลจริงอย่างที่เขาร่ำลือกันหรือไม่

 

เที่ยวเมืองสวยๆ รอบ ทะเลสาบโคโม่

 

 

     ความโดดเด่นของ ทะเลสาบโคโม่ อยู่ที่ลักษณะของเวิ้งน้ำที่เป็นเหมือรูปตัว Y คว่ำ ล้อมรอบไปด้วยเมืองเล็กเมืองน้อยที่สร้างสีสันให้กับผืนน้ำแห่งนี้ค่ะ แต่ถ้าถามถึงเมืองที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวและพักผ่อนมากที่สุดนั้นคงต้องเป็น Bellagio, Varenna, Menaggio, Lenno และ Como อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากเป็นเมืองที่ค่อนข้างใหญ่และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งให้เข้าไปชมกัน ยิ่งถ้าใครได้ล่องเรือบน ทะเลสาบโคโม่ ก็จะได้เห็นทัศนียภาพของอาคารบ้านเรือนสีสันสดใส ตัดกับสายน้ำและท้องฟ้าสีครามได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ถ้าจะบอกว่าภาพตรงหน้าสวยยิ่งกว่าภาพวาดก็คงไม่เกินจริงอย่างแน่นอน

 

 

     โดยส่วนใหญ่แล้ว จุดหมายแรกที่ผู้คนมักไปเมื่อมาเยือน ทะเลสาบโคโม่ ก็คือ เมืองโคโม่ (Como) นั่นเองค่ะ เพราะเป็นจุดศูนย์กลางของการเดินทางจาก เมืองมิลาน มาท่องเที่ยวในเมืองแถบทะเลสาบแห่งนี้ แถมยังเป็นเมืองที่ใหญ่และมีสถาปัตยกรรมสวยๆ ให้ได้ชมกัน โดยเฉพาะ Como Cathedral วิหารทรงโกธิค (Gothic) ผสานไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบเรเนซองส์ (Renaissance) เนื่องจากสร้างในช่วงศตวรรษที่ 14 ซึ่งเป็นยุคของการเปลี่ยนแปลงทางด้านศิลปะ จากยุคโกธิคมาสู่ยุคเรเนซองส์พอดีค่ะ

      ต่อมาคือเมือง Bellagio เมืองที่ถูกขนานนามว่าเป็น “ไข่มุกแห่งทะเลสาบโคโม่” เนื่องจากตั้งอยู่ตรงระหว่างแขนของตัว Y จึงทำให้เห็นทัศนียภาพของ เทือกเขาแอลป์ทางทิศเหนือได้อย่างชัดเจน อีกทั้งภายในเมืองก็เต็มไปด้วยวิลล่าสวยๆ อย่าง Villa Serbelloni โรงแรมสุดหรูที่มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 ซึ่งจะเปิดให้แขกของทางโรงแรมได้เข้าไปชมความสวยงามด้านในวิลล่าเท่านั้น แต่ถ้าใครอยากจะเดินชมสวนพฤกษศาสตร์ของโรงแรมก็สามารถจองล่วงหน้าก่อนเข้าชมได้ค่ะ 

 

 

     อีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง Bellagio คือ Giardini di Villa Melzi ที่อยู่อาศัยของ Francesco Melzi d’Eril ดยุคแห่ง Lodi ที่สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1808 ถึง 1810 ค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่คือสวนญี่ปุ่นที่มีพันธุ์ไม้และดอกไม้หลากหลายชนิด รวมถึงบ่อปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ ให้บรรยากาศราวกับยกเอาสวนญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่เลยค่ะ ยิ่งถ้าไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้ภายในสวนจะผลัดใบเป็นสีแดง สีส้ม สีเหลือง ตัดกับสายน้ำสีฟ้าของทะเลสาบได้อย่างลงตัวสุดๆ 🍁

 

ทะเลสาบโคโม่ Lake Como ที่เที่ยวอิตาลี

 

     เดินดูสวนสวยๆ จนเต็มอิ่มก็ออกมาเดินเล่นที่ Salita Serbelloni Street ถนนคนเดินสายหลักที่ใครๆ ก็ต้องมาชมบรรยากาศสุดน่ารักของเมือง Bellagio ริมถนนทั้งสองด้านจะมีร้านค้าขายของที่ระลึก ทั้งงานแฮนด์เมด งานศิลปะต่างๆ เยอะแยะเต็มไปด้วย แถมยังมีร้านอาหาร ร้านไอติม และร้านขนมให้เราได้แวะเวียนเข้าไปชิมของอร่อยอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ 🍦

 

 

     เที่ยวเมือง Bellagio จนหนำใจแล้วก็ต้องไปเยือนเมือง Varenna กันบ้าง บอกเลยว่าความสวยงามของที่นี่ไม่แพ้เมืองก่อนหน้านี้เลยค่ะ ยิ่งถ้าได้ไปชม Villa Monastero ก็ต้องทึ่งกับบรรยากาศสุดโรแมนติกจากระเบียงของสวนแห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะวิวทะเลสาบสวยมากกก แถมยังเป็นโลเคชั่นที่ถ่ายรูปสวยสุดๆ ใครอยากได้ช็อตสวยๆ ดูแพงก็ต้องมาเที่ยวที่นี่เลย แค่นั้นยังไม่พอ ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ The House Museum พิพิธภัณฑ์ที่อบอวลไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากคฤหาสน์หลังนี้เคยเปลี่ยนเจ้าของมาหลายอายุคน จึงทำให้ได้เห็นความแตกต่างของศิลปะที่เปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละยุคสมัย 

     เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับทริปเที่ยวเมืองรอบๆ ทะเลสาบโคโม่ พอได้เห็นวิวทิวทัศน์รวมถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ในแต่ละเมืองก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คน เรียกว่าเป็นพิกัดที่ต้องไปเช็คอินสักครั้งในชีวิตเลยทีเดียวตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<