รีเซต

9 สถานที่ผีสิงสุดหลอน น่ากลัว สยองที่สุดในญี่ปุ่น

9 สถานที่ผีสิงสุดหลอน น่ากลัว สยองที่สุดในญี่ปุ่น
Muzika
24 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:43 )
25.8K
5

     ขึ้นชื่อว่าเป็นสิ่งลี้ลับ ไม่ว่าจะเป็นใคร เชื้อชาติไหนก็ต้องมีเรื่องเล่าหลอนๆ ชวนให้ขนหัวลุกกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่ชาติที่แสนสวยงาม และเงียบสงบอย่างญี่ปุ่น ใครจะไปคิดล่ะว่ามี บ้านผีสิง ซุกซ่อนอยู่ในมุมมืดมากมาย อย่างที่เราน่าจะเคยเห็นข่าวผ่านตากันมาบ้าง ว่าแม้แต่อพาร์ทเมนท์ทั่วไปยังมีคนตายกันเป็นปกติ แต่ที่ที่ได้รับการจัดอันดับโดยเหล่านักล่าท้าผีในญี่ปุ่น ว่ามีความเฮี้ยนในระดับขั้นสุดนั้น มี 9 สถานที่ ดังต่อไปนี้ครับ

 

 

สถานที่ผีสิงสุดหลอน  น่ากลัวที่สุดในญี่ปุ่น

1. Oiran Buchi, Yamanashi หุบผาผีสิง

 

 

     ท่ามกลางหน้าผาสูงชันที่ล้อมรอบแม่น้ำในเส้นถนนหลวงหมายเลข 411 นอกเมืองยามานาชิ ถึงเวลาปกติจะดูแล้วมีทัศนียภาพที่งดงามเพลิดเพลินขนาดไหน แต่ก็มีตำนานเล่าขานว่า นานมาแล้วในยุคเซ็นโกคุ ประมาณ ค.ศ. 1575 พื้นที่แถวนี้เคยมีการทำเหมืองทอง และเพื่อเป็นการสร้างความสำราญให้กับเหล่าคนงาน และผู้คุม จึงต้องมีการเปิดหอนางโลมในบริเวณใกล้เคียงขึ้น ไว้คอยปรนนิบัติในยามค่ำคืน

 

     แต่เมื่อสงครามเริ่มรุนแรงขึ้น ผู้ครองแคว้นเดิมจึงต้องล่าถอยจากพื้นที่นี้ โดยตัดสินใจกำจัดหญิงสาวทุกคนในหอนางโลมทิ้งทั้งหมดรวมทั้งคนงานด้วย เพื่อกันไม่ให้ความลับเรื่องเหมืองทองแห่งนี้รั่วไหลไปถึงหูฝ่ายตรงข้าม เหล่าทหารจึงล่อลวงหญิงสาวทั้งหมดมาที่เวทีไม้ขนาดใหญ่ที่สร้างไว้บนหน้าผาสูงชัน โดยบอกว่าอยากให้มาแสดงการร่ายรำบนนี้ เมื่อทั้งหมดมากันพร้อมหน้าแล้ว ก็ตัดเชือกที่แขวนเวทีไว้ทิ้งเสีย ปล่อยให้หญิงผู้โชคร้ายทั้งหมดทั้งหมด 55 คน ร่วงหล่นลงสู่ก้นเหวอย่างอำมหิต

 

     ทุกวันนี้ผู้คนที่ต้องสัญจรผ่านเส้นทางนี้ (โดยเฉพาะผู้ชาย) จะถูกกำชับ และเตือนไว้เสมอว่า "อย่าไปยืนใกล้ริมหน้าผา" เพราะจะถูกวิญญาณผีสาวพาลงสู่หุบเขาเบื้องล่างไปด้วย

 

 

2. Doryodo Ruins, Tokyo วัดหลอนแห่งโตเกียว

 

 

     ซากโบราณสถานแห่งนี้อยู่ในสวนสาธารณะ Otukayama Park เมืองฮาจิโอจิ จังหวัดโตเกียว ในสมัยเอโดะนั้น ที่นี่เคยเป็นวัดที่มีผู้คนเดินทางมาสักการะบูชาอย่างมากมาย เพราะตั้งอยู่ในเส้นทางสัญจรของผู้คนในสมัยนั้น

 

 

     กระทั่งปี 1908 ประเทศญี่ปุ่นมีการสร้างทางรถไฟมากขึ้น เมื่อเทคโนโลยีทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น ผู้คนจึงเลิกเดินทางสัญจรผ่านเส้นทางนี้ วัดเลยไม่ค่อยมีคนเดินทางไปเยือนนับแต่นั้น แต่ความน่ากลัวที่แท้จริงไม่ได้เป็นเพราะวัดเริ่มร้างผู้คน แต่เพราะมีคนตายต่างหาก

 

     ในปี 1963 เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นที่นี่ เหยื่อเป็นหญิงชราอายุ 82 ปี ที่คาดว่าน่าจะถูกฆ่าชิงทรัพย์ จากนั้นก็เริ่มมีคนได้ยินเสียงร้องไห้โหยหวนในยามค่ำคืน


     ปี 1973 มีหญิงสาวถูกฆาตกรรม โดยเชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาว ศพของเธอถูกฝังโดยมีก้อนหินปิดทับไว้อย่างมิดชิด แม้หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะพบศพ และนำร่างของเธอออกไปแล้ว แต่ผู้คนแถวนั้นยังคงได้ยินเสียงร้องออกมาจากป่า พูดว่า "ฉันอยู่ตรงนี้ ฉันอยู่ตรงนี้"


     ปี 1983 วัดจึงถูกทิ้งร้างอย่างถาวรจนถึงปัจจุบัน และแม้ความเจริญจะเข้ามาถึง พื้นที่แถวนี้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของสวนสาธารณะแล้ว คนก็ยังเลือกที่จะไม่เดินเฉียดเข้ามาใกล้แถวนี้อยู่ดี...

 

 

3. SSS Curve, Okinawa ทางเดินลึกลับแห่งโอกินาว่า

 

 

     ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีจำนวนผู้เสียชีวิต และผู้สูญหายทั้งทหาร และพลเรือนมากมาย และบนเกาะโอกินาว่าเองก็เป็นหนึ่งในสมรภูมิรบสำคัญเช่นกัน จึงไม่แปลกหากที่นี่จะมีบางส่วนบางมุมที่มีความลึกลับน่ากลัวแอบแฝงอยู่ แต่สถานที่ที่ขึ้นชื่อความหลอนมากที่สุดบนเกาะนี้ก็คือจุดที่เรียกว่า SSS Curve ซึ่งเป็นทางเดินที่โค้งไปมาคล้ายตัว S นั่นเอง ไม่มีใครทราบเช่นกันว่าบริเวณนี้เคยมีอะไรเกิดขึ้น มีแค่เสียงลือเสียงเล่าอ้างเสมอว่า คนที่เดินผ่านไปมาแถวนี้มักจะมีความรู้สึกประหลาดๆ เกิดขึ้น เช่นจู่ๆ ก็สัมผัสถึงความเย็นยะเยียบขึ้นมาแถวๆ ไหล่ รู้สึกเวียนหัวคล้ายจะเป็นลม เป็นต้น

 

 

4. Inukane Pass, Fukuoka อุโมงค์ปริศนาของแถบคิวชู

 

 

     ทางลอดอินุคาเนะ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า อุโมงค์ชูเซ็ตสึ (Chusetsu Tunnel) เป็นอุโมงค์เก่าที่เลิกใช้งานมานานแล้ว ขนาดพอลอดได้แค่รถยนต์เพียงคันเดียว มีเสียงลือว่าทุกครั้งที่มีคนพยายามจะเดินเข้าไปในนี้ จะมีเสียงลึกลับกระซิบให้หยุดเสมอ ราวกับจะไม่อยากให้เข้าไปข้างใน บ้างว่าเป็นเพราะเคยเกิดคดีฆาตกรรมในนี้ บ้างก็ว่าเคยมีหญิงสาวเชื้อสายเกาหลีอาศัยอยู่แถวนี้ช่วงก่อนสงคราม แต่ถูกฆ่าอย่างโหดร้ายในช่วงที่ทั้ง 2 ประเทศเริ่มเป็นปรปักษ์ต่อกัน แต่ไม่ว่าเรื่องราวจริงๆ จะเป็นอย่างไร ที่นี่ก็กลายมาเป็นจุดท้าทายความกล้ายอดนิยมของวัยรุ่น จนทางการต้องเอาบล็อคคอนกรีตมากั้นเพื่อไม่ให้มีคนเข้าไปได้อีกต่อไป

 

 

5. Round Schoolhouse, Hokkaido โรงเรียนร้างกลางหิมะ

 

 

     หนึ่งในสถานที่ผีสิงที่เดินทางไปพิสูจน์ได้ยากที่สุดในญี่ปุ่น เพราะที่ตั้งนั้นอยู่ลึกเข้าไปในแถบชนบทของฮอกไกโด ที่ตั้งของโรงเรียนนี้แต่เดิมเคยเป็นเหมืองถ่านหิน ช่วงปี 1960 หลังจากเหมืองปิดตัวลงแล้ว หมู่บ้าน และโรงเรียนจึงต้องปิดตัวลงไปด้วยเพราะไม่มีคนอาศัยอยู่อีกต่อไปแล้ว แม้จะไม่มีรายงานว่าที่นี่เคยเกิดเหตุอะไร แต่คนที่เข้าไปลองดีในนี้ไม่มีใครออกมาแบบปกติได้เลย ถ้าไม่เสียสติก็หายสาบสูญไปเฉยๆ หรืออาจเป็นเพียงการแอบเข้าไปจบชีวิตตัวเองก็ได้ ใครจะรู้

 

 

6. Aokigahara, Yamanashi ป่าฆ่าตัวตายของญี่ปุ่น

 

shu2260 / Shutterstock.com

 

     ป่าแห่งนี้เป็นข่าวในญี่ปุ่นอยู่บ่อยครั้ง เพราะมักมีผู้คนที่ต้องการฆ่าตัวตายอย่างเงียบๆ เดินทางเข้าไปจบวาระสุดท้ายของตัวเองในป่าลึก ด้วยความรู้สึกว่าจะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นน้อยที่สุด

 

     ป่าอาโอกิงาฮาระนั้นอยู่ในเขตตีนภูเขาไฟฟูจิเลย ไม่ไกลจากจุดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวปกติ ภายในนี้เจ้าหน้าที่พบศพคนจำนวนมาก ปีละอย่างน้อย 100 ศพ แม้ทางการจะพยายามติดตั้งป้ายเพื่อเตือนใจคนที่จะเข้าไปฆ่าตัวตายอยู่เป็นระยะตลอดแนวป่า ข้อความก็เช่น "ชีวิตมีค่า โปรดคิดอีกครั้ง" หรือ "คิดถึงครอบครัวก่อนจะทำอะไรลงไป" แต่ก็อาจจะสายเกินไปสำหรับคนที่มุ่งมั่นเดินทางมาถึงนี่เพื่อจบชีวิตตน

 

     นอกเหนือจากคนฆ่าตัวตายแล้ว ป่านี้ยังเป็นที่นิยมของบรรดาผู้ที่มาทำพิธีสาปแช่งต่างๆ ด้วย เช่นการทำพิธีตอกหุ่นฟางลงบนต้นไม้ เพื่อแช่งคนที่ตัวเองเกลียด ซึ่งปัจจุบันตำรวจก็พยายามป้องกันไม่ให้คนเข้ามาทำอะไรแบบนี้แล้ว

 

     ทุกวันนี้คนงานป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ยังคงพบศพอยู่เรื่อยๆ รวมถึงเศษซากร่างที่ถูกสัตว์ป่าลากไปกิน ด้วยความที่มีแต่บรรยากาศของความตายอบอวลอยู่อย่างนี้เอง ป่านี้จึงมีแต่ความหดหู่ และบรรยากาศที่เหมือนถูกจ้องมองอยู่ตลอดเวลา

 

 

 

7. Hospital Ruins, North Kanto โรงแรมร้างลึกลับ เขตคันโตเหนือ

 

 

     โรงแรมร้างที่ไม่มีชื่อแห่งนี้ ไม่มีที่ตั้งที่ชัดเจนแน่นอน แต่ก็ค่อนข้างมีชื่อเสียงในหมู่นักล่าท้าผีพอสมควร โรงแรมนี้สร้างตั้งแต่ปี 1960 มีทั้งหมด 4 ชั้น ถูกปิดตัวในปี 2008 พอถูกทิ้งร้างที่นี่ก็กลายมาเป็นสถานที่มั่วสุมประกอบพิธีกรรมประหลาดหลายอย่าง มีเรื่องเล่าด้วยว่า ครั้งหนึ่งเคยมีคนถูกกลุ่มลัทธินี้พุ่งเข้ามาทำร้าย ขณะที่กำลังเข้ามาล่าท้าผีในตึกนี้ด้วย แต่ก็ไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าเรื่องจริงหรือเรื่องแต่ง อย่างน้อยๆ บรรยากาศของโรงพยาบาลร้างมันก็ชวนหลอนจริงๆ นั่นแหละ

 

 

8. Hanging Ruins, Osaka ซากบ้านร้างหลอน โอซาก้า

 

 

     เรียกได้ว่าเป็นบ้านผีสิงที่โดดเด่นอยู่ท่ามกลางตึกสมัยใหม่มาก ด้วยซากบ้านสูง 4 ชั้นที่ถูกเพลิงไหม้ไปนานแล้ว แต่ก็ยังตั้งตระหง่านอยู่กลางย่านชินเซไค ย้อนกลับไปปี 2005 มีลูกจ้างร้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับตึกร้างนี้โทรแจ้งตำรวจ ว่าพบเห็นของประหลาดห้อยที่ชั้นบนสุดของตึก พอตำรวจไปดูก็ต้องผงะ เพราะนั่นคือซากศพนิรนาม ด้านข้างยังมีรองเท้าปริศนาแขวนอยู่ข้างๆ ศพด้วย

 

     เท่านั้นยังไม่พอ มีเรื่องเล่าอีกว่า มีผู้พบเห็นตุ๊กตาแปลกๆ ขนาดเท่าคนห้อยอยู่บนชั้นดาดฟ้า แต่เมื่อดูดีๆ ปรากฏว่าเป็นศพคนอีกแล้ว ไม่มีคนในท้องที่คนไหนรู้เลยว่าตึกนี้มีที่มาที่ไปยังไง แต่ที่แน่ๆ คือมีการพบศพบนตึกนี้ไม่ต่ำกว่า 3 ศพแน่นอน คนที่อยากมาลองดีก็จะพยายามมาที่ตึกนี้ แล้วจ้องขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าบ่อยๆ เผื่อจะได้เจอของดีบ้าง...

 

 

9. อุโมงค์ผีสิงคิโยทากิ Kiyotaki Tunnel 

 

 

     หนึ่งในสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลอนที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น อุโมงค์แห่งนี้สร้างขึ้นช่วงประมาณปี ค.ศ. 1929 บนที่ที่เคยเป็นทั้งสนามรบ และลานประหาร แค่นี้ก็สยองพออยู่แล้ว แต่เรื่องราวที่ทำให้อุโมงค์นี้โด่งดังขึ้นมา ก็คือเรื่องหญิงสาวที่มาฆ่าตัวตายอยู่ใกล้ๆ นี้ ช่วงประมาณปี 1998 หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนพบวิญญาณผู้หญิงในนี้เรื่อยมา

====================