รีเซต

เที่ยว 3 สุดยอดเทศกาล ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือนตุลาคมนี้ “October…Colors of Malaysia”

เที่ยว 3 สุดยอดเทศกาล ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือนตุลาคมนี้  “October…Colors of Malaysia”
แมวหง่าว
5 ตุลาคม 2558 ( 09:27 )
8.2K

มาเลเซีย อีกหนึ่งประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย และสำหรับเดือนตุลาคมนี้ที่นั่นจะมีงานเทศกาลสำคัญๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมอย่างเด่นชัดถึง 3 รายการด้วยกันเลยทีเดียว ได้แก่ 

 

1. เทศกาลอาหารนานาชาติ (Malaysia International Gourmet Festival 2015 หรือ MIGF) 1-31 ตุลาคม 2558


สุดยอดมหกรรมอาหารที่เห็นแล้วต้องท้องร้อง Malaysia International Gourmet Festival 2015 ที่จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 แล้ว สำหรับปีนี้จัดขึ้นภายในธีม “ผจญภัยในกาแล็คซี่อาหาร”  ให้คุณเต็มอิ่มกับกองทัพสุดยอดเชฟระดับตำนานจาก 26 ร้านทั่วมาเลเซีย เปิดโอกาสให้คุณลองลิ้มชิมรสทั้งอาหารมาเลเซีย และนานาชาติกว่า 100 รายการ 

ส่วนใครที่ชอบการทำอาหารด้วยตนเองอยู่แล้ว ที่งานยังมีการจำหน่ายเครื่องปรุงอาหาร เครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมมากมายหลายรายการจากบูธของภัตตาคารที่มาออกร้าน หรือใครสนใจจะเรียนรู้วิธีปรุงอาหารและสูตรลับของร้านดังอย่าง Dynasty, Nerovivo, Iketeru, Graze, Marini’s on 57 แบบใกล้ชิด

งานนี้จัดวันที่ 1-31 ตุลาคม 2558 ที่ร้านอาหารและโรงแรมที่เข้าร่วมรายการทั่วประเทศมาเลเซีย ข้อมูลเพิ่มเติม www.migf.com

 

2. ชิตราวารนา ณ กัวลาลัมเปอร์ (Citrawarna@Kuala Lumpur) 17 ตุลาคม 2558


ชิตราวารนา (Citrawarna) แปลว่า สีสันแห่งมาเลเซีย เป็นอีกหนึ่งเทศกาลไฮไลท์แห่งปีที่ชาวมาเลเซียจะร่วมเฉลิมฉลองความเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตหลากหลาย ภายในงานจะมีการแสดงแส สี เสียง ขบวนพาเหรดสุดอลังการตระการตา การแสดงเต้นระบำท้องถิ่นที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ 

นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรี นิทรรศการศิลปะและงานฝีมือรวมถึงการแสดงเสื้อผ้า เครื่องประดับและเทศกาลอาหารมากมายให้ได้เลือกสรรกันด้วย เทศกาลชิตราวารนาจัดขึ้นในวันที่   17 ตุลาคม 2558 ที่จตุรัสเมอร์เดก้า กรุงกัวลาลัมเปอร์ ข้อมูลเพิ่มเติม www.youtube.com/watch?v=uFPnIfe3Dfc 

 

3. เทศกาลชาติพันธุ์สากล (International Aborigines Festival 2015) 23-25 ตุลาคม 2558


สำหรับงานนี้เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวบรวมเอาความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ไม่ใช่แค่ภายในประเทศมาเลเซียเท่านั้น แต่เป็นโลกทั้งใบเลยทีเดียว  กับเทศกาลชาติพันธุ์สากลที่จะมีการจัดแสดงโชว์จากชนเผ่าพื้นเมืองจากหลายประเทศ เช่น ชนเผ่าเมารีจากประเทศนิวซีแลนด์ ชนเผ่าอะบอริจินจากประเทศออสเตรเลีย ชนเผ่าซูลูจากประเทศแอฟริกาใต้ ชนเผ่าอะบอริจินจากประเทศปาปัวนิวกินี ชนเผ่าซามัวจากประเทศซามัวและชนเผ่าโอรังอัสลีจากประเทศมาเลเซีย ไฮไลท์ของงานคือการแสดงแนว “หมู่บ้านวิถีชีวิต” ที่แต่ละชนเผ่าจะประโคมการแสดงดนตรีและการเต้นระบำที่หาดูได้ยากมาเพื่อโชว์งานนี้เท่านั้น 

ละลานตาไปกับการเลือกซื้อของฝากที่ระลึกทั้งงานฝีมือและงานศิลปะมากมาย หรือจะลองลงแข่งกิจกรรมตามล่าหาสมบัติ ที่คุณจะได้ลองสัมผัสประสบการณ์การเป็นชนเผ่าได้อย่างลึกซึ้ง งานจัดวันที่ 23-25 ตุลาคม 2558 ที่สวนทะเลสาบตีตี้วังสา (Titiwangsa Lake Garden) กรุงกัวลาลัมเปอร์ ข้อมูลเพิ่มเติมwww.myfest2015.com.my/see-do/myfest-2015/aborigine-festival

 

 

ขอขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก : องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทย


ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com