รีเซต

ทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยวพัทยา เยือนชุมชน ชมวิวสวยพาโนรามา

ทริป 2 วัน 1 คืน เที่ยวพัทยา เยือนชุมชน ชมวิวสวยพาโนรามา
nukkpidet
4 เมษายน 2567 ( 11:41 )
4.8K

     อากาศอันร้อนระอุแบบนี้ ก็ได้เวลาออกเดินทางไปเที่ยว ทะเล กันแล้วจ้าา ครั้งนี้เรามีเวลาสั้นๆ ก็เลยจะมาชิลๆ แค่ 2 วัน 1 คืน เท่านั้น ถ้าอย่างนั้นก็ต้องมาที่นี่เลย ชลบุรี พัทยา นี่เอง ทริปเที่ยวทะเล ใกล้ๆ กรุงเทพ ก็ต้องไม่พลาดที่นี่ งั้นตามเรามาเที่ยวทะเลรับซัมเมอร์กันเลยดีกว่าา

ที่เที่ยวพัทยา ทริป 2 วัน 1 คืน
เที่ยวชิลๆ รับลมทะเล

 

แจกแพลนเที่ยว พัทยา 2 วัน 1 คืน

Day 1

  • ร้านอาหาร Fat Coco Seafood Club
  • โรงแรม Somerset Pattaya
  • Workshop Diffuser
  • Seafood Buffet @ Sea to Serve
  • ชมวิวเมืองพัทยา บนดาดฟ้า

Day 2

  • เที่ยวชุมชนตะเคียนเตี้ย ณ สวนฟ้าใสไอโกะ

Day 1

 

 

 

ร้านอาหาร Fat Coco Seafood Club

     หลังจากเดินทางมาเกือบสองชั่วโมง ก็ถึงที่ พัทยา กันแล้วค่ะ ก่อนจะเข้าโรงแรม เราแวะมาทานอาหารอร่อยๆ กันที่ ร้าน Fat Coco Seafood Club ร้านนี้มีความพิเศษตั้งแต่การตกแต่ง ไปจนถึงอาหารทะเลชั้นเยี่ยม บรรยากาศของร้านให้ฟีลเหมือนไปฮาวายแบบนั้นเลยค่ะ ร้านอาหารก็จัดเต็มตั้งแต่ อาหารทะเล ไปจนถึง อาหารฝรั่ง ส่วนของเครื่องดื่ม ทางร้านก็มีให้เลือกหลายแบบด้วยกันค่ะ ใครอยากมาร้านเดียวจบ แนะนำที่นี่เลย

 

 

โรงแรม Somerset Pattaya

     หลังจากทานอาหารอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาเข้าที่พักเพื่อไปเช็กอินกันแล้วค่ะ คืนนี้เราจะนอนกันที่โรงแรม Somerset Pattaya เป็นโรงแรมที่เปิดได้ไม่นานมาก เหมาะกับครอบครัวและคนที่รักสัตว์อย่างมาก มีไฮไลท์อยู่ที่ สวนน้ำเรือโจรสลัด ที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้านั่นเองค่ะ รวมไปถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ไม่ไกลจากตัวโรงแรมครบเลย มาค่ะ เราจะพามาดูห้องสวยๆ ภายในโรงแรมกัน!

 

 

     วันนี้เราได้นอนห้อง Studio Executive เป็นห้องขนาดใหญ่ กว้างขวาง ตกแต่งด้วยดีไซน์หรูหราทันสมัย และมีสิ่งอํานวยความสะดวกครบเลยค่ะ ตั้งแต่ ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า อ่างแช่น้ำ เป็นต้น รวมถึงมี โซนครัวพร้อมอุปกรณ์ทำอาหารแบบครบครัน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จุดโดดเด่นของโรงแรมในเครือนี้นั่นเองค่ะ ใครอยากได้ที่พักที่สามารถทำอาหารได้ครบ รวมถึงพักได้นานหน่อย แนะนำมากๆ 

 

Mek Icecream Club

 

     ดูห้องพักกันครบแล้ว ก็ได้เวลาไปเล่นน้ำที่สระดาดฟ้าของทาง Somerset Pattaya แล้วค่ะ ที่นี่เหมาะกับทั้งเด็กเล็ก คู่รัก อย่างมาก เพราะเราสามารถชมวิวสวยๆของอ่าวพัทยาได้จากบริเวณสระว่ายน้ำเลย และถ้าใครมีลูกหลาน ก็ไปสนุกกันได้ที่ สวนน้ำเรือโจรสลัด บอกเลยว่าทั้งสนุก ทั้งชมวิวสวยๆ ได้แบบนี้ ดีงามมากๆ ค่ะ นอกจากนี้เรายังได้ลิ้มลองไอศกรีมที่ใช้ผลิตภัณฑ์ในชุมชน อย่าง Mek Icecream Club ไม่ว่าจะเป็นรส ข้าวหลามหนองมน อัญชันมะนาว ฝอยทอง เป็นต้น ว่าแล้วทางนี้ขอไปนั่งชมวิวสวยๆ พร้อมทานไอไอศกรีมอร่อยๆ กันก่อนนะ

 

Workshop Diffuser

     อีกความพิเศษหนึ่งก็คือ เรามีโอกาสได้ทำเวิร์คช็อปทำ Diffuser กลิ่นแบบที่เราชอบเองด้วย โดยทางร้าน pilipilicandles ได้มาสอนเรา ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกกลิ่น วิธีทำ ไปจนถึงการผสม และนำกลับไปใช้ที่บ้านของเรา บอกเลยว่าเราได้รู้อะไรที่ไม่เคยรู้มาก่อน รวมไปถึงกลิ่นหอมๆ ที่กว่าจะออกมาเป็นกลิ่นที่เราชอบได้ ก็ไม่ใช่ง่ายเลยจริงๆ ค่ะ

 

ทริปเที่ยวพัทยา

 

 

Seafood Buffet @ Sea to Serve

     เมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้าไป ก็ได้เวลาที่เติมของอร่อยลงท้องเราแล้ว แน่นอนว่าเราจะไปฝากท้องกันที่ ห้องอาหารของโรงแรม Sea to Serve นี่เอง บอกเลยว่าไลน์อาหารเพียบ ตั้งแต่อาหารทะเลสดๆ กุ้ง กั้ง หอย ปู ปลา ไปจนถึงอาหารฝรั่ง อาหารไทย นอกจากนี้ยังมีเสิร์ฟเมนู A La Carte Buffet ให้ได้อิ่มกันแบบจุกๆ อีกด้วย แบบเลยว่ามื้อนี้แน่นๆ กันเลยทีเดียวค่ะ

 

 

 

ชมวิวเมืองพัทยา บนดาดฟ้า

     เหมือนจะจบวันแล้วใช่ไหมคะ แต่ๆ ยังไม่จบค่ะ เพราะตอนนี้ได้เวลาไปชมวิวสวยๆ กันบนชั้น 23 ของโรงแรม Somerset Pattaya แล้ว ด้านบนนี้สามารถมองเห็นวิวเมืองพัทยาสวยๆ ได้เลย บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ โรแมนติกอย่าบอกใคร เป็นการจบวันที่ดีที่สุด ทำให้คืนนี้เรานอนหลับสนิทกันไปเลยค่ะ

===================

 

Day 2

เที่ยวชุมชนตะเคียนเตี้ย

     หลังจากเราได้อิ่มอร่อยกับอาหารเช้าของโรงแรมแล้ว ก็ได้เวลาโบกมือบั้ยบาย เช็กเอ้าท์กันแล้วค่ะ ใครชอบเที่ยวแบบขนกันไปทั้งครอบครัว ชอบความสะดวกสบาย ไปจนถึงสามารถพาน้องหมา น้องแมว มานอนพักได้ด้วย ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ อย่าลืมลองมาแวะพักกันสักคืนสองคืนนะคะ โอเคค่ะ มาเริ่มทริปวันที่สองของเราดีกว่า

 

 

      เราจะไปทำกิจกรรมกันที่ ชุมชนตะเคียนเตี้ย ค่ะ ไหนใครเคยได้ยินชื่อชุมชนนี้กันบ้าง โดยเราจะไปกันที่ สวนฟ้าใสไอโกะ ซึ่งเป็นสวนมะพร้าวขนาดใหญ่ใน ตำบลตะเคียนเตี้ย เป็นการท่องเที่ยววิถีชุมชนแบบแท้จริงเลยค่ะ มีกิจกรรมตั้งแต่ การปั่นจักรยาน การทำผ้ามัดย้อมจากมะพร้าว การเล่น Pattaya Disc Golf พร้อมกับการดื่มน้ำมะพร้าว และการชิมกาแฟมะพร้าวสดๆ นั่นเองค่ะ

 

 

      และเรายังได้ลิ้มลองอาหารพื้นบ้านของชุมชนอีกด้วย นั่นก็คือ ไก่กะลามะพร้าว เป็นเมนูเด็ดที่หาทานจากที่ไหนไม่ได้เลย การได้มาเยือน ชุมชนตะเคียนเตี้ย แห่งนี้ ทำให้เราได้เรียนรู้แทบจะทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับ มะพร้าว เลยค่ะ ไม่เพียงแค่น้ำมะพร้าวเท่านั้น แต่มะพร้าวนี้สามารถเอาไปใช้ประโยชน์ได้หลายด้านจริงๆ ใครชอบเที่ยวชุมชน ทำกิจกรรมสนุกๆ ลองแวะมาที่นี่กันได้เลยค่ะ

 

 

     จบไปแล้วค่ะ สำหรับทริป 2 วัน 1 คืน ที่พัทยาของเรา แบบมุมใหม่ที่ไม่ใช่ทะเลเท่านั้น เป็นยังไงบ้างคะ ดีเหมือนกันใช่ไหมล่ะ เที่ยวแบบชุมชน ชิลๆ สโลว์ไลฟ์ ชมวิวสวยๆ บนดาดฟ้าของโรงแรม ไปจนถึงจัดเต็มซีฟู้ดสดๆ เป็นอีกทริปที่ใจฟูมากๆ เลย เสาร์อาทิตย์นี้ ถ้าอยากหาที่เที่ยว แวะมา พัทยา กันได้เลยค่ะ

===================