ปักหมุด ดอยหัวหมด อุ้มผาง ที่เที่ยวตาก ไม่ว่าฤดูไหนก็สวยหมด !

ปักหมุด ดอยหัวหมด อุ้มผาง ที่เที่ยวตาก ไม่ว่าฤดูไหนก็สวยหมด !
nukkpidet
23 มิถุนายน 2563 ( 16:15 )
188

     ไหนใครเคยมาเที่ยวที่ อุ้มผาง กันแล้วบ้างคะ ? แล้วเคยมาชม ทะเลหมอก ชมวิวของพระอาทิตย์ทั้งขึ้นและตกกันที่นี่บ้างไหม สำหรับสถานที่ที่เราจะพาไปในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใน อุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ ที่สวยงดงามมากๆ บน ดอยหัวหมด นี่แหละค่ะ ว่าแล้ว ก็ตามมากันเลยค่ะ

 

 

ดอยหัวหมด จุดชมวิวทะเลหมอก สุดอลังการ 

 

     ดอยหัวหมด ตั้งอยู่ที่ ตำบลอุ้งผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นหนึ่งในจุดชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงของ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ที่นี่จะเป็นยอดเขาหัวโล้นที่ปกคลุมด้วยต้นหญ้า พุ่มไม้เตี้ยๆ และไม้ทนแล้ง เช่น ปรง ต้นเทียน ซึ่งจะออกดอกบานในช่วงฤดูฝน จะไม่มีต้นไม้ใหญ่ เลยเป็นที่มาของชื่อเรียกยอดเขานี้ว่า ดอยหัวหมด หรือ เขาหัวโล้น นั่นเองค่ะ ท่ามกลางทิวเขาสลับซับซ้อนของบนยอดดอยนั้น เลยทำให้ที่นี่กลายเป็น จุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้า ที่สวยงดงามมาก และยังเป็น จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก ที่สวยไม่แพ้กันเลย

 

     ดอยนี้ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 920 เมตร  อุณหภูมิบนดอยจะค่อนข้างเย็นและมีลมพัดตลอดเวลา ด้วยความที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้น เลยทำให้สามารถ ชมวิวได้รอบแบบ 180  องศา เลยทีเดียว ช่วงเวลาที่แนะนำสำหรับการชมพระอาทิตย์ขึ้น สวยที่สุด จะเป็นช่วงตั้งแต่ 05.00 - 06.00 น. นอกจากวิวทะเลหมอกที่จะได้เห็นแล้ว ยังสามารถเห็นวิวของอำเภออุ้มผางทั้งหมดอยู่ด้านล่างได้แบบชัดๆ อีกด้วย โดยในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะสวยมากและเป็นที่นิยมสุดๆ ค่ะ

 

 

 ที่ ดอยหัวหมด ชมวิวฤดูไหนก็สวยหมด

 

     นอกจากนั้น ที่ ดอยหัวหมด ยังขึ้นชื่อว่าเป็น ทุ่งดอกไม้ ที่สวยงามตามฤดูกาลมากๆ ในช่วงหน้าฝนเดือน กรกฎาคม ถึง สิงหาคม จะมีดอกไม้บานสะพรั่งไปทั่วเลย ดอกไม้นั่นก็คือ ดอกต้นเทียนดอย ทำให้กลายเป็นสีชมพูทั้งดอย เลยได้อีกชื่อเรียก ว่า ดอยชมพู ส่วนในช่วงหน้าร้อน เดือนมีนาคม ก็จะได้เห็น ทุ่งดอกเสี้ยน ทำให้บนดอยกลายเป็นสีขาวโพลนเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     จุดชมวิวบน ดอยหัวหมด นั้น จะมีจุดที่สามารถชมวิวได้ 2 จุดด้วยกันค่ะ จุดแรก จะเป็นบริเวณกิโลเมตรที่ 9 ที่จะต้องเดินเท้าขึ้นเขาไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร ใช้เวลา 20 นาที เขาจะมีความชันเล็กน้อย แต่ไม่ลำบากมากค่ะ ทะเลหมอกที่จุดนี้จะสวยที่สุดค่ะ เพราะมองเห็นวิวได้รอบเลย ส่วนจุดที่สอง จะอยู่กิโลเมตรที่ 10 ต้องเดินเท้าไปประมาณ 300 เมตร ตรงนี้จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาค่ะ เพราะเดินใกล้กว่าจุดแรกนั่นเองค่ะ 

 

     เป็นยังไงก็บ้างคะ สำหรับ ดอยหัวหมด ต้องบอกว่าเป็นอีก จุดชมทะเลหมอก ที่ใครๆ ต่างก็หลงรักกันเป็นแถบๆ เลย เตรียมปักหมุด พร้อมลุยเที่ยว ตาก ที่ ดอยหัวหมด ไว้กันเลย ไม่ว่าจะเที่ยวฤดูไหนๆ ที่นี่ก็สวยหมดทุกฤดูเลยค่ะ ถ้าไม่อยากพลาด ที่เที่ยววิวสวยๆ ฟินๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมตามเรามาเที่ยวนะคะ 

 

 

  • ที่อยู่ : ดอยหัวหมด ตำบลอุ้งผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4h62fwSPPo2d6zbU8 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • โทร : 0-5551-1142
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง