KL DiverseCity 2016 เมื่อกัวลาลัมเปอร์…ชวนคุณ “หลง” ไปในความต่าง

KL DiverseCity 2016 เมื่อกัวลาลัมเปอร์…ชวนคุณ “หลง” ไปในความต่าง
aichan
22 กันยายน 2559 ( 03:00 )
1.1K

 

เพราะศิลปะมีมากกว่าแค่นิยามเดียว “กัวลาลัมเปอร์” หนึ่งในเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมแห่งหนึ่งของโลก จึงขอนำความแตกต่างที่หลากหลายของศิลปะทุกแขนงมารวมกันไว้ในที่เดียวกัน!

 

มาร่วม “หลงใหล” มนตร์เสน่ห์ความหลากหลายที่ผสานรวมจนกลายเป็นผลงานศิลปะชิ้นเอกอย่าง DiverseCity 2016 หรือ Kuala Lumpur International Arts Festival เทศกาลศิลปะที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สอง โดยยึดกัวลาลัมเปอร์ทั้งเมืองให้เป็นเวทีขนาดใหญ่สำหรับงานศิลปะทุกประเภท ซึ่งไม่เพียงนำเสนอความหลากหลายทางศิลปะวัฒนธรรมของประเทศมาเลเซีย แต่ยังนำเสนอศิลปะอันแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีของประเทศในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

เปิดใจ “หลงรัก” ความยิ่งใหญ่ของงานศิลปะที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ ซึ่งงานนี้กัวลาลัมเปอร์ขนทัพการแสดงและศิลปะทุกแขนงมาให้ผู้ชมแบบจัดเต็มตลอด 5 สัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม- 2 ตุลาคม 2559 ทั้งละครเวที การแสดงดนตรี นิทรรศการศิลปะและเวิร์คช็อปจากศิลปินชื่อดังมากมายที่ทยอยกันมาสร้างความสุขและความประทับใจให้แบบเต็มอิ่ม นำทีมโดยการแสดงไฮไลต์อย่าง King of Ghosts การแสดงดนตรีจากเครื่องดนตรีสุดพิเศษ ที่ผสานท่วงทำนองของตะวันตกและตะวันออกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว Feet on Fire การเต้นรำของชนเผ่ายิปซีโบราณอันเป็นต้นกำเนิดของการเต้นรำฟลามิงโก NARI: The Shankar Family Project การบรรเลงเพลงเพราะๆ จากทายาทของนักดนตรี Double Violin 10 สายชื่อดังของโลก และ Lala Luna การแสดงละครเดี่ยวที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลก เป็นต้น

อย่าลังเลที่จะปล่อยตัวเอง “หลงทาง” เข้าไปในดินแดนแห่งศิลป์ และสัมผัสกับความงดงามที่จินตนาการกับความจริง เดินทางมาพบกันที่ DiverseCity 2016 เทศกาลศิลปะที่จะทำให้คุณรู้ว่าความซับซ้อนและหลากหลายคืออีกหนึ่งนิยามความงามที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซึ่งงานนี้ “กัวลาลัมเปอร์” ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com