5 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงราย ลูกใหญ่หวานฉ่ำ ฟินกันไปหน้าหนาว

5 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงราย ลูกใหญ่หวานฉ่ำ ฟินกันไปหน้าหนาว
aichan
29 พฤศจิกายน 2559 ( 04:19 )
67.4K

 

หน้าหนาวจะพลาดไร่สตรอว์เบอร์รี่ไปได้ยังไง เรารวมมาให้เลยสำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวเหนือหน้าหนาวนี้ ขึ้นดอยไปดูทะเลหมอกแล้วก็ต้องห้ามพลาดแวะไปกินสตรอว์เบอร์รี่ ผลสีแดงใหญ่ๆ รสชาติหวานฉ่ำ กับ 5 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ที่จังหวัดเชียงราย

 

1.ไร่บ่าวน้อย

ชมไร่สตรอว์เบอร์รี่สวยๆ บรรยากาศสุดโรแมนติกที่ ไร่บ่าวน้อย สตรอว์เบอร์รี่บนเนินเขาซึ่งสามารถมองเห็นวิวสวยงามรอบทิศแบบ 360 องศา ที่นี่ปลูกสตรอว์เบอร์รี่แบบปลอดสารพิษ รสชาติหวานและปลอดภัย สามารถลงเก็บสตรอว์เบอร์รี่ได้เองโดยจะมีชาวไร่บ่าวน้อยสอนวิธีการเก็บ นอกจากนี้ยังมีที่พักบริการสำหรับใครที่อยากจะสัมผัสความหนาวท่ามกลางไร่สตรอว์เบอร์รี่อีกด้วย

เว็บไซต์ : www.raibaonoi.com, www.facebook.com/raibaonoi/

 

2.สวนภูนารี

สวนสตรอว์เบอร์รี่ภูนารี ตั้งอยู่ในอำเภอแม่สาย ปลูกสตรอว์เบอร์รี่ 2 สายพันธุ์ คือพันธุ์พระราชทาน 80 และพันธุ์พระราชทาน 329 ช่วงหน้าหนาวสามารถแวะเข้าไปชมสวนและเก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากแปลง ชิมสตรอว์เบอร์รี่หวานๆ นอกจากนี้ยังมีของฝากและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี่ขาย

เว็บไซต์ : www.facebook.com/phunaree/

 

3.ม่อนเคียงดาว

สวนสตรอว์เบอร์รี่ออร์แกนิค ม่อนเคียงดาว ในอำเภอแม่จัน นอกจากสตรอว์เบอร์รี่สดผลใหญ่เท่าไข่ไก่แล้ว ที่นี่ยังมีน้ำสตรอว์เบอร์รี่ แยมสตรอว์เบอร์รี่ พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน เคพกู้สเบอรี่ ไอศครีม สมู้ทตี้ กาแฟ

เว็บไซต์ : www.facebook.com/ที่นี่สตรอเบอรี่ม่อนเคียงดาว-659577527433004/

 

4.สวนยอดยายี๋

สวนยอดยายี๋ สวนสตรอว์เบอร์รี่ปลอดสารพิษ ในอำเภอเทิง ปลูกสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80 รสชาติหวานกรอบ เก็บสดๆ จากสวน

เว็บไซต์ : www.facebook.com/yodyayee.theong/

 

5.วาวี สตรอเบอรี่ เฮ้าส์

วาวี สตรอเบอรี่ เฮ้าส์ ไร่สตรอว์เบอร์รี่บนดอยวาวี ที่ปลูกสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์ญี่ปุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย เช่น Yumenoka Akihime Jangberry และ Tochihime ผลใหญ่รสชาติหวานเหมือนได้บินไปรับประทานที่ญี่ปุ่น

เว็บไซต์ : www.facebook.com/wawee.strawberryhouse

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com