รีเซต

สักการะ เจ้าแม่กวนอิมพันกร วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ วัดสวย แห่ง กาญจนบุรี

สักการะ เจ้าแม่กวนอิมพันกร วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ วัดสวย แห่ง กาญจนบุรี
nukkpidet
26 สิงหาคม 2564 ( 12:16 )
38.9K

     ไหนใครเคยเห็นภาพของ เจ้าแม่กวนอิม องค์ใหญ่ที่มี พันกร กันบ้างคะ จะบอกว่าอยู่ในเมืองไทยนี่เอง ไม่ใช่ที่ไหนในเมืองจีนแต่อย่างใด เพราะตั้งอยู่ใน จังหวัดกาญจนบุรีวัดเมตตาธรรมโพธิญาณ แห่งนี้ อย่ารอช้ากันดีกว่า ตามไปดูความงดงามยิ่งใหญ่นี้กันเลยค่า

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ

ไหว้ขอพร เจ้าแม่กวนอิมพันกร

 

     วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ เป็นวัดสวย ของ จังหวัดกาญจนบุรี ที่ร่ายล้อมด้วยหุบเขา บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะกับการมาเที่ยวและทำบุญอย่างมากเลยค่ะ โดยความโดดเด่นของวัดจะอยู่ตรงที่ ตัววัดจะสร้างจากไม้ทั้งหลัง และมีการแกะสลักลงสี ลวดลายแบบสถาปัตยกรรมจีนอย่างดงาม ซึ่งด้านในก็ยังมี พระโพธิสัตว์กวนอิมพันกร หรือ เจ้าแม่กวนอิมปางพันมือ 4 ทิศ ที่แกะสลักจากไม้ สูง 12 เมตรด้วยเช่นกันค่ะ

 

I_Give_Sarapa0 / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ก็ยังมีเจ้าแม่กวนอิมที่แกะสลักจากไม้หอม เป็นปางต่างๆ อีกมากกว่า 100 ปางเลยทีเดียวค่ะ รวมถึงมี เสาไม้ขนาดใหญ่ สลักลวดลายมังกรพันรอบเสายอย่างสวยงามมากอีกด้วย และก็ยังมีงานไม้แกะสลักอื่นๆ อีกมากมายให้ได้เดินชมกันทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ โดยนอกจากจะยังสามารถไหว้พระแล้ว การแก้ดวง แก้ปีชง ก็ทำได้เหมือนวัดจีนอื่นๆ ด้วยค่ะ

 

SmileKorn / Shutterstock.com

 

ประวัติ วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ

     ด้วยความเป็นมาของ วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ วัดมหายานจีนนิกาย แห่งนี้ ที่มีชื่อในภาษาจีนว่า “ฉื่อปุยซ้อผู่ทีเซียมยี่” มีการเริ่มสร้างวัด เมื่อปี พ.ศ. 2537 โดย พระอาจารย์เย็นหมง จากวัดโพธิ์เย็น อำเภอท่ามะกา ได้เดินทางธุดงค์มาปฏิบัติธรรม และเห็นว่าสถานที่นี้ มีความเหมาะสมที่จะสร้างวัด เลยได้มีการก่อตั้งมูลนิธิเมตตาธรรมโพธิญาณขึ้น และขอซื้อสิทธิที่ดินจากชาวบ้าน เพื่อสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นมานั่นเองค่ะ

 

ที่เที่ยววัด เจ้าแม่กวนอิม วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ

SmileKorn / Shutterstock.com

 

     ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมถึงมีคนเดินทาง มาไหว้ขอพร แก้ปีชง เสริมดวง กันอยู่เรื่อยๆ เพราะถ้าใครได้เห็นความยิ่งใหญ่ขององค์ เจ้าแม่กวนอิมพันกร นี้แล้ว ก็ต้องรู้สึกได้ถึงความเป็นสิริมงคลอย่างมาก ใครที่มาเที่ยว กาญจนบุรี นับครั้งไม่ถ้วน แต่ยังไม่เคยมา วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ แห่งนี้ บอกเลยค่ะว่า พลาดแล้วนะคะ 

 

ข้อมูล วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : 99/10 ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tG5MRBsQR5VcyRoh6  
  • เปิดให้เข้าชม :  08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<