รีวิว Lub D Hostel สาขา สยามสแควร์ พิกัดดี ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง

รีวิว Lub D Hostel สาขา สยามสแควร์ พิกัดดี ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง
22 กรกฎาคม 2557 ( 10:32 )
43.5K

หลายครั้งที่เวลาเพื่อนชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยให้เราแนะนำที่พัก เราก็ได้แต่แนะนำโรงแรมที่เราคุ้นหู แต่จริงๆแล้ว ยังมีที่พักขนาดเล็กอีกมาก ที่เหมาะสำหรับนักเดินทาง ตั้งอยู่ในพิกัดที่ดี ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหาร วันนี้จะมาแนะนำอีกหนึ่งโฮสเทลเล็กๆที่น่าสนใจ ซึ่งมีรางวัลระดับโลกและระดับเอเชียการันตีมาแล้ว นั่นก็คือ Lub D Hostel เปิดให้บริการ 2 สาขาด้วยกัน ทั้ง สยามสแควร์ และ สีลม โดยวันนี้เราขอพาไปเที่ยวชม พัก ที่สาขา สยามสแควร์กันค่ะ

ด้วยพิกัด ที่ตั้ง ใจกลางเมือง ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ (ทางออก 1) ทำให้นักท่องเที่ยวชอบ Lub d Bangkok – Siam Square เป็นอย่างมาก แถมยังใกล้แหล่งช้อปปิ้งอย่าง MBK (มาบุญครอง), สยามเซ็นเตอร์, สยามพารากอน และยังเดินทางสะดวกด้วยรถสาธารณะอย่าง รถเมล์ สามล้อ หากจะไปเที่ยวรอบเมือง หรือไปโซนเยาวราช สำเพ็ง และยังใกล้ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่เป็นแหล่งรวมงานศิลปะ และมีร้านกาแฟเก๋ๆ ไว้ให้นั่งชิลล์อีกด้วย

Lub d Bangkok – Siam Square แบ่งห้องเป็น 5 แบบด้วยกัน

the Deluxe Dorm เป็นห้องพัก 4 เตียงนอน สำหรับ 4 คน มีตู้เก็บของ และตู้เซฟภายในห้องของแต่ละคน แยกคีย์การ์ดด้วย ห้องน้ำรวม (เป็นห้องน้ำเหมือนใน Sport Club) จะมาเดี่ยว หรือมาเป็นกลุ่ม ก็สบายใจในเรื่องความสะอาดและสะดวกสบาย

(มีนักท่องเที่ยวเข้าพักเต็มเลยไม่ได้เข้าไปเก็บภาพมา เนื่องจากความเป็นส่วนตัวค่ะ)

The Ladies’ Deluxe โซนนี้สำหรับผู้หญิงเท่านั้น ภายในจะเป็นห้องรวมสำหรับสาวๆ แยกเป็นห้องละ 4 เตียง มีโซนห้องน้ำ มุมแต่งตัวเฉพาะ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวผู้หญิงสบายใจได้ว่าจะปลอดภัยแน่นอน เพราะถูกออกแบบมาเพื่อให้สาวๆได้พักและใช้บริการกันอย่างสบายใจ

Double Deluxe Dome ห้องพัก 2เตียง เป็นฟูกนุ่มๆ พร้อมอุปกรณ์ครบ ใช้ห้องน้ำรวม ภายในห้องทันสมัย​แต่ยังคงไว้ด้วยความส่วนตัวด้วยปลั๊กของแต่ละคน ตู้เซฟ โต๊ะเขียนหนังสือ และผ้าขนหนู

The Econo Double Room เป็นห้องพักเดี่ยว เตียงควีนไซส์ มีโต๊ะเขียนหนังสือ ตู้เซฟ ทุกอย่างทันสมัยและครบครัน ถึงแม้จะใช้ห้องน้ำรวม ก็สะอาดสะอ้านและสะดวกสบาย

Double Deluxe ห้องพักเดียว ที่พร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ทั้งเตียงนอนขนาดใหญ่ ทีวี ห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกกันภายในห้อง พร้อมอ่างล้างหน้า ตู้เซฟ ผ้าขนหนู เรียกว่าเหมือนได้พักในบูติกโฮเทลเลยทีเดียว

ภายใน Lub D Bangkok Siam Square มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายไว้ครบ ทั้งเครื่องซักผ้าส่วนกลาง พร้อมตู้หยอดผงซักฟอก, ผ้าอนามัยสำหรับสาวๆ และ ถุงยางอนามัย หากเกิดฉุกเฉิน และยังมีกาแฟ และเครื่องดื่มไว้บริการ ในส่วนของส่วนกลางยังมีห้อง Theater ที่ชั้น 2 ให้ได้ดูหนัง ฟังเพลง และใช้เวลากับเพื่อนร่วมพัก รวมถึงบริการ Free Wifi และ internet มีห้องฝากของที่สามารถฝากสัมภาระไว้หากต้องเช็คเอาท์แล้ว แต่ยังไม่ถึงเวลาเดินทาง

ภาพบรรยากาศภายใน Lub D Hostel สาขา สยามสแควร์

มุมไฮไลท์ ที่ใครๆก็มาถ่ายรูป ภาพวาดบนกำแพงด้านขวา
เป็นฝีมือของนักท่องเที่ยวที่เคยมาพักที่นี่เป็นคนวาด

โซน Lobby ที่เป็นจุดรวมตัวและนั่งชิลล์ กินอาหารเช้า

โซนซักผ้า และเครื่องอำนวยสะดวก

ห้องเธียเตอร์ ไว้ให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อนกัน

และที่ หลับดี โฮสเทล Lub D Hostel ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันทั้งสัปดาห์

วันจันทร์ : Game night มีกิจกรรมให้คนที่มาพักได้สนุกร่วมกัน พร้อมของรางวัลเล็กๆน้อยๆจากทีมงาน

วันอังคาร : Eat in ทีมงานจะหาอาหารอร่อย อาหารแปลกๆ มาให้แขกที่มาพักได้ลองมาชิมกัน หรือใครที่อยากแชร์อาหาร ก็สามารถซื้อมาร่วมแจมกันได้

วันพุธ : Yadong party ยาดอง ปาร์ตี้ ทีมงานจัด “ยาดอง” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสไตล์ไทย ให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ลิ้มลองรสชาติกัน พร้อมกับอาหารที่แล้วแต่ว่าสัปดาห์นั้นๆ ทีมงานจะจัดอะไร

ปาร์ตี้ ยาดอง

วันพฤหัสบดี : Flow house กิจกรรมที่ให้แขกที่มาพักได้ไปเล่น Flow House สุขุมวิท 26 ในราคาพิเศษ

วันศุกร์ : Club Crawl กิจกรรมนี้ ทางทีมงานบอกว่าได้รับความนิยมมากๆ เพราะทางหลับดีจะพานักท่องเที่ยวไปแฮงค์เอาท์ในที่ต่างๆ หมุนเวียนเปลี่ยนกันไปในแต่ละสัปดาห์

วันเสาร์ : Cooking class หากใครอยากลองทำอาหารสนุกๆ ทางทีมงานก็จัดให้

วันอาทิตย์ : City stroll เที่ยวเมืองไทย ในแบบที่คนไทยพาไป ไม่ว่าจะเป็น การเที่ยวเชิงธรรมชาติ หรือการเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นมุมมองสวยงามของเมืองไทย

อาหารเช้าราคาประหยัด

สำหรับครั้งนี้ ทีมงานทราเวล ได้ใช้เวลาพักที่นี่ 2 วัน 1 คืน ได้ร่วมกิจกรรม ยาดอง ปาร์ตี้ ซึ่งเห็นว่าชาวต่างชาติให้ความสนใจและได้ลองชิมกันพอสมควร และในส่วนของห้องพักก็สะดวกสบาย และได้เห็น community ของเหล่า Backpaker ที่เดินทางมาจากหลายๆประเทศทั่วโลก ซึ่งความแตกต่างเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกเขินแต่อย่างใด และด้วยความที่หลับดีโฮสเทล อยู่ใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก ทำให้เป็นตัวเลือกที่นักท่องเที่ยวเลือกมาพักที่นี่กัน

รอบๆ หลับดี มีพร้อมทั้งร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้ง

มุมแฮงเอาท์, อาหารเช้า, ชา กาแฟ

Lub d Bangkok – Siam Square
ที่อยู่ 925/9 Rama 1 Road, Wang Mai, Pathumwan, Bangkok 10330 Thailand
เบอร์ : +66 (0) 2612 4999
Fax: +66 (0) 2612 4449
Email: contact.siam@lubd.com
GPS: 13.746722,100.528711

ลองดู Lub D Hostel สาขาสีลม ได้ที่นี่เลย พร้อมกับเที่ยวเล่น City Stroll ได้ที่นี่

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com