รีเซต

แช่ออนเซ็นเมืองไทย น้ำพุร้อนไทรงาม รีแลกซ์เบาๆ แช่น้ำร้อนที่ปาย น้ำใสสีเขียวมรกต

แช่ออนเซ็นเมืองไทย น้ำพุร้อนไทรงาม รีแลกซ์เบาๆ แช่น้ำร้อนที่ปาย น้ำใสสีเขียวมรกต
เอิงเอย
8 ตุลาคม 2563 ( 14:00 )
49.8K

     หน้าหนาวใกล้เข้ามา เราเลยอยากไปพากันไปเที่ยว ปาย เมืองเล็กๆ ท่ามกลางขุนเขา และความเรียบง่ายในวิถีชีวิตของผู้คนที่ แม่ฮ่องสอน นั่นเองค่ะ และที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเลยถ้ามาเที่ยวอำเภอปายแห่งนี้ก็คือ น้ำพุร้อนไทรงาม แช่ออนเซ็นเมืองไทย น้ำใสสีเขียวมรกต ถือว่าเป็นหนึ่งที่เที่ยว Unseen เมืองปายเลยก็ว่าได้ค่ะ เอาล่ะ ตามไปแช่ออนเซ็นธรรมชาติแห่งนี้กันได้เลยจ้า! 

 

Love Solutions / Shutterstock.com

 

     น้ำพุร้อนไทรงาม หรือ โป่งน้ำร้อนไทรงาม นี้อยู่ห่างจาก อำเภอปายไปทางแม่ฮ่องสอนประมาณ 15 กิโลเมตรค่ะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวไทยยังรู้จักกันไม่เยอะเท่าไหร่ เลยมีแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาแช่น้ำร้อนกันที่นี่ค่ะ 

 

 

     หลังจากที่เรามาถึงก็จะเสียค่าธรรมเนียมสักเล็กน้อย คนละ 20 บาท เมื่อเข้าไปด้านในจะมีห้องน้ำไว้ให้เราเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนลงไปแช่ในน้ำพุร้อนค่ะ 

 

 

      ที่นี่เป็นคล้ายๆ บ่อน้ำผุดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และมีน้ำใสสีเขียวมรกต อุณหภูมิของน้ำที่อุ่นๆ ไม่ร้อนจนเกินไป เป็นแอ่งน้ำกว้างๆ ลึกประมาณเข่า ลดหลั่นกันไปค่ะ นั่งแช่น้ำได้สบายๆ เลยค่ะ บรรยากาศสองข้างทาง ก็เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียวขจี ช่วยให้รู้สึกสดชื่น และผ่อนคลายมากๆ ความไม่เหมือนใครของที่นี่ก็คือ บริเวณที่มีน้ำผุดขึ้นมานั้น จะมีน้ำพุ่งขึ้นมา ซึ่งต่างจากที่อื่นๆ 

 

ที่เที่ยวปาย น้ำพุร้อนไทรงาม แม่ฮ่องสอน

 

     ส่วนใหญ่คนที่มาแช่น้ำร้อน ถ้ามีกล้องใต้น้ำ ตรงนี้เป็นมุมเด็ดเลยค่ะ เพราะเราจะได้รูปสวยๆ กลับไปเป็น ภาพดำลงไปใต้น้ำค่ะ ที่จะได้รูปใต้น้ำสวยๆ น้ำใสสีฟ้า ต่างจากบนผิวน้ำที่เป็นน้ำสีเขียวอีกด้วยนะ 

     นอกจากนี้ ชาวบ้านยังมีความเชื่อว่า การมาแช่น้ำพุร้อนที่นี่ จะช่วยเรื่องโรคภัยไข้เจ็บได้ค่ะ และการแช่น้ำพุร้อนก็จะทำให้ผิวพรรณดีอีกด้วยนะคะ ใครที่ได้มาเที่ยวปายล่ะก็ ต้องไม่พลาดแวะไปแช่น้ำชิลๆ ดูสักครั้ง 

 

 

 

  • ที่อยู่ : เขตป่าอนุรักษ์บ้านไทรงาม หมู่ 10 บ้านไทรงาม ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/RUKtFydWtqRDnyxu9
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • ค่าเข้า : ค่าธรรมเนียมเขตป่าอนุรักษ์บ้านไทรงาม 30 บาท และ ค่าเข้าน้ำพุร้อนไทรงาม 20 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!