รีเซต

สะพานภูมิพล ที่เที่ยวถ่ายรูป กรุงเทพ สะพานสวย ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

สะพานภูมิพล ที่เที่ยวถ่ายรูป กรุงเทพ สะพานสวย ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา
nukkpidet
8 มกราคม 2566 ( 13:04 )
2.3K

     หลายคนที่ได้ไปเที่ยวเมืองสวยๆ ก็จะต้องได้เห็น สะพานสวยๆ ใจกลางเมืองกันอย่างแน่นอน ซึ่งที่ กรุงเทพ ของเรานั้นก็มีเหมือนกันน้า หนึ่งในนั้นก็คือ สะพานภูมิพล นี่เองค่า ซึ่งที่นี่นอกจากจะเห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำแล้ว มีประดับไฟอย่างสวยงามตอนกลางคืนด้วย ถ้าใครอยากเห็น ขับรถมาชมวิวกันเลย

 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ สะพานภูมิพล ชมวิวแม่น้ำ ถ่ายรูปสวยปัง

 

ไฮไลท์ ของ สะพานภูมิพล

     สะพานภูมิพล หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม นั้น เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ใช้สำหรับถนนวงแหวนอุตสาหกรรมนั่นเองค่ะ โดยจะเชื่อมระหว่างถนนพระรามที่ 3 ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขสวัสดิ์ และถนนกาญจนาภิเษก  ซึ่งจะแบ่งลักษณะออกเป็นสะพานขึงขนาด 7 ช่องการจราจรด้วยกันค่ะ

 

 

     โดยทางด้านเหนือนั้นจะเรียกว่า สะพานภูมิพล 1 เชื่อมระหว่างแขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร กับตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ส่วนที่อยู่ทางด้านใต้นั้น จะเรียกว่า สะพานภูมิพล 2 เชื่อมระหว่างตำบลทรงคนองกับตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ค่ะ

 

 

     ซึ่ง สะพานภูมิพล นั้น ก็มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการขึ้น เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ในปี พ.ศ. 2549 ค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นก็จะเปิดใช้ไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน ปี พ.ศ. 2549 และแน่นอนว่าสะพานแห่งนี้ก็มีความสวยงดงามที่อลังการมากๆ เราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาจากบริเวณนี้ อีกทั้งในยามค่ำคืนยังมีไฟสวยๆ ส่องแสงกันอย่างงดงามอีกด้วยค่ะ

 

 

     เป็นพิกัดสะพานสวยๆ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่งดงามอลังการมากจริงๆ เชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยผ่านทางนี้น่าจะต้องได้เห็นไฟประดับสวยๆ ยามค่ำคืนอย่างแน่นอน อีกทั้งถ้ามีคอนโดอยู่ใกล้ๆบริเวณ สะพานภูมิพล แล้วล่ะก็ น่าจะได้เห็นภาพสวยๆ มุมบนสะพานแบบไม่มีอะไรมากั้นเลยทีเดียวค่า

 

ข้อมูล สะพานภูมิพล กรุงเทพฯ

  • ที่อยู่ : เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร , อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/4nsQ77subezrhvfy5 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -