รีเซต

ฟินรับลมหนาวที่ ไร่รื่นรมย์ ที่พักเชียงราย ฟีลแคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาติ

ฟินรับลมหนาวที่ ไร่รื่นรมย์ ที่พักเชียงราย ฟีลแคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาติ
nnanthisin
16 พฤศจิกายน 2562 ( 10:00 )
1.7K
1

        ไหนใครที่ชอบเที่ยวพักผ่อนกับที่พักน่ารักๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศแคมป์ปิ้งกันบ้าง รีบมามุงรีวิวนี้กันให้ไว แล้วรีบจองตั๋วเดินทาง ไปเชียงรายกันเดี๋ยวนี้ รับรองว่าฟินแน่นอน! กับ ที่พักเชียงราย ไร่รื่นรมย์ ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย นอกจากจะเป็นที่พักสวยๆ แล้ว ก็ยังเป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมน่ารัก ให้ได้ทำทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ผ่านเรื่องราวของการทำเกษตรอินทรีย์ และสิ่งต่างๆ ที่ล้วนเป็นออร์แกนิค เรียกว่าเที่ยวฟินยังไม่พอ แถมยังดีต่อใจ ตีต่อสุขภาพ บนพื้นที่ขนาดกว่า 200 ไร่!

 

 

ที่พักเชียงราย ไร่รื่นรมย์

ฟีลแคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาติ

 

 

     มาถึงก็ประทับใจตั้งแต่ทางเข้าแล้วครับ ดูไปรอบๆ สิครับ บรรยากาศดี๊ดี สำหรับไร่รื่นรมย์ ฟาร์มเกษตรอินทรีย์นี้ เกิดขึ้นมาเพราะเป็นความตั้งใจของเจ้าของที่อยากให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพด้วยการทานอาหารแบบออร์แกนิค พร้อมกับสร้างประสบการณ์ให้กับคนที่สนใจในเรื่องการทำนา ทำไร่แบบออร์แกนิค และ กิน อยู่ รู้ นอน กับธรรมชาติ ฟัง Concept แล้วน่าสนใจมากๆ เลยใช่มั้ยครับ

 

 

     ผมบอกเลยว่าที่ไร่รื่นรมย์นี้ เหมาะสำหรับการเที่ยวทุกเพศทุกวัยจริงๆครับ โดยเฉพาะครอบครัวไหนที่มีลูกหลานตัวเล็กตัวน้อยนี่ยิ่งน่าพามาเที่ยวพักผ่อนมากๆ เพราะจะได้เรียนรู้กิจกรรมดีๆ และได้ลองลงมือทำกิจกรรมทางการเกษตรด้วยตัวเองอีกด้วย

 

     สำหรับที่พักก็จะเป็นแนวแคมป์ปิ้งนอนเต็นท์กระโจมแบบนี้ครับ บรรยากาศดูดี ธรรมชาติมากๆ ซึ่งเต็นท์กระโจมก็จะมีให้เลือกแบบเป็นห้องน้ำรวมและห้องน้ำส่วนตัวนะครับ โดยเราจะมาดูแบบห้องน้ำรวมกันก่อนดีกว่า ห้องน้ำรวมที่นี่บอกเลยว่าโอเค ดูดี และดูสะอาดเรียบร้อยเลยครับ ใครที่มาพักก็สบายใจหายห่วง

 

     

     ภายในเต็นท์ก็กว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ต่อไปเรามาดูเต็นท์แบบที่เป็นห้องน้ำส่วนตัวกันบ้างดีกว่าครับ

 

 

     Set เมนูอาหารเที่ยง เรียกว่าเป็นเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของไร่เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวยำไร่ทุ่ง, สลัดผักย่าง, สลัดไร่ทุ่งกุ้งย่างเนย , ยำก๋วยเตี๋ยวไร่ทุ่ง ซึ่งอาหารทุกอย่าง เป็นผลผลิตจากไร่เอง และอาจจะมีบางส่วนที่ซื้อมาจากแหล่งผลิตที่ได้รับมาตรฐานในการผลิตอาหาร ทำให้อาหารในไร่ปลอดจากสารพิษ ใหม่สดทุกเมนู นอกจากนี้ยังมีไอศครีมรสต่างๆที่ทำเอง, ชีสเค้ก และน้ำสมุนไพรหลากหลายเมนู

 

ที่เที่ยวเชียงราย

 

     อย่างที่บอกครับว่าที่นี่จะมีกิจกรรมให้เราทำเยอะมากๆ เริ่มกันด้วยกิจกรรมน่ารักๆ เบสิคๆ กับการมาให้อาหารสัตว์ เจ้าแพะตัวเล็กตัวน้อยที่น่าเอ็นดู

 

 

 

     ต่อด้วยกิจกรรมการลองหัดทำไข่เค็มกันด้วยตัวเองดูครับ จะมีพี่ๆ สาธิตให้ดู เราก็ลงมือทำไปพร้อมๆ กันเลย ไม่ยากครับ

 

ที่เที่ยวเชียงราย

 

     หรือถ้าใครที่เป็นสายเบเกอรี่ก็ต้องไม่พลาดกิจกรรมนี้เลยครับ กับการสอนทำขนมอร่อยๆ

 

 

     สำหรับกิจกรรมนี้ เรียกว่าเหมาะกับผมมากครับ 55555 โอ๊ยยย ทำงาน เดินทางไกลตลอด ร่างกายมันเคล็ดขัดยอก เราก็ต้องมาแวะ 'นวดกดจุด' กันหน่อย

 

 

     กิจกรรมปลูกผักก็มีนะครับ แล้วไปต่อด้วยการทำผ้ามัดย้อม

 

 

 

     สายบิวตี้ต้องมาครับ กับการหมักหน้าด้วยโคลนดูแลผิวพรรณกันหน่อย

 

 

     ตกเย็นแล้ว บรรยากาศดีมากเลย ในไร่รื่นรมย์นี้มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากกกก

 

 

     มื้อค่ำวันนี้ ท่ามกลางบรรยากาศแบบนี้ ถ้าไม่ได้นั่งปิ้งบาร์บีคิวร้อนๆ ทานกัน ก็เหมือนจะขาดอะไรไปแน่ๆ

 

 

     ช่วงค่ำๆ เราก็ออกมาหามุมสวยๆถ่ายดาวกันครับ ก่อนเดินทางมา ลองศึกษาดูทิศทางทางช้างเผือกสักหน่อยก็เสียหายนะครับ เผื่อมาแล้วได้ภาพทางช้างเผือกสวยงามกันไป

 

 

     ยามเช้า ณ กลางไร่แบบนี้บอกเลยว่าสดชื่นมากกกก หายใจคล่องปอด มองไปทางไหนก็วิวดี

 

 

     อาหารเช้าของที่นี่บอกเลยว่าน่ากินทู้กกกอย่าง เห็นแล้วแทบจะไม่อยากเรียกอาหารเช้าเลยครับ อยากกินแทนมื้อเย็นประนึงว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ฟาดกันจนอิ่มไปเลย หน้าตาดี รสชาติดี

 

 

     ก่อนจะเดินทางกลับ เราก็แวะซื้อผลิตภัณฑ์ของทางไร่ติดไม้ติดมือกลับไปกันได้นะครับ สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นอะไรที่ธรรมชาติ และออร์แกนิคล้วนๆ เลย ดีต่อสุขภาพนะ

 

 

     และก่อนที่เราจะเดินทางกลับกรุงเทพฯกัน ผมก็ขอแว๊บไปเที่ยวที่ภูชี้ฟ้ากันสักนิด ขอมาแวะชมบรรยากาศทะเลหมอกสวยๆ ของจังหวัดเชียงรายกันครับ

      ดีงามขนาดนี้ ไม่ไปทนไหวเหรอออ สำหรับราคาเต็นท์ที่พัก จะเริ่มต้นที่ 2,200 บาท /2 คน ซึ่งรวมอาหารเช้า/เย็น และกิจกรรมภายในไร่อีก 4 รายการ ได้แก่ กิจกรรมมัดย้อม, กิจกรรมไข่เค็ม, ให้อาหารแพะแกะ, และ ปั่นจักรยาน

**ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เข้าพักนะครับ
🏡 สนใจสอบถามข้อมูล/จองที่พักกันได้ที่นี่เลย..
Line : rairuenrom
Tel. : 0-5316-0512, 09-7087-0085
Website :  https://www.facebook.com/rairuenrom/, www.rairuenrom.com

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจคนหลงทาง