รีเซต

ที่เที่ยวญี่ปุ่น 9 จุดล่องเรือ ชมซากุระ สวยฟิน เปลี่ยนทั้งฤดูให้เป็นสีชมพู 🌸

ที่เที่ยวญี่ปุ่น 9 จุดล่องเรือ ชมซากุระ สวยฟิน เปลี่ยนทั้งฤดูให้เป็นสีชมพู 🌸
SummerB
23 มีนาคม 2565 ( 17:30 )
2.6K

      เทศกาลชมซากุระ หรือ ฮานามิ (Hanami) นับเป็นเทศกาลใหญ่ประจำปีของ ญี่ปุ่น เลยค่ะ เราจะได้เห็นผู้คนออกมาเดินชมซากุระ ปิ๊กนิก และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้ ฤดูใบไม้ผลิ ดูคึกคักขึ้นมาทันที แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับเทศกาลนี้ก็คือ การล่องเรือชมซากุระ นั่นเอง จะมีที่ไหนสวยๆ ฟินๆ บ้าง ตามเรามาที่ 9 จุดล่องเรือ ชมซากุระ ที่เที่ยวญี่ปุ่น กันเลย~ 🌸

 

รวมพิกัด ล่องเรือ ชมซากุระ ญี่ปุ่น

 

1. ชิโดริกาฟุชิ Chidorigafuchi

โตเกียว Tokyo

 

 

        ทางเดินชิโดริกาฟุชิ (Chidorigafuchi) เป็นจุดชมซากุระยอดฮิตของ กรุงโตเกียว ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของ พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace) ตรงข้ามกับ สวนคิตาโนมารุ (Kitanomaru Park) ปกคลุมไปด้วยต้นซากุระทอดยาวเรียงรายไปตลอดเส้นทาง ขนาบข้างคูน้ำของสวนคิตาโนมารุ นอกจากมีทางเดินเลียบคลองชมซากุระแล้ว พวกเรายังสามารถไปพายเรือ ถีบเรือเล่นบนคูน้ำพร้อมชมซากุระที่ผลิบานอย่างสวยงามอีกด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tdX5a7gkYd3iPKrd9 

===========

 

2. อุโมงค์ซากุระ แม่น้ำเมกุโระ Meguro River

โตเกียว Tokyo

 

 

       ไฮไลท์การชมซากุระในโตเกียวจะขาด แม่น้ำเมกุโร (Meguro River) ไปไม่ได้เลย เราจะพบกับต้นซากุระทั้งหมด 800 ต้น ออกดอกบานสะพรั่งตามกิ่งก้านสาขาที่แผ่ขยายจนกลายเป็น อุโมงค์ซากุระ ทั้งสองข้างทางของแม่น้ำมีการประดับโคมไฟญี่ปุ่นสว่างไสวในยามค่ำคืน สามารถมาเดินชมความงามได้ทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ยังสามารถล่องเรือไปตามแม่น้ำเพื่อชมอุโมงค์ซากุระอีกด้วยค่ะ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/76511Rr8jkoYn8hg8 

===========

 

3. สวนอิโนะคาชิระ Inokashira Park

โตเกียว Tokyo

 

Inokashira Park ที่เที่ยวโตเกียว ญี่ปุ่น

 

      พายเรือเล่นที่ สวนอิโนะคาชิระ (Inokashira Park) สวนสาธารณะชานเมืองแห่งแรกของญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1917 เต็มไปด้วยต้นไม้และพืชพรรณต่างๆ ที่สร้างเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดู เมื่อถึงฤดูใบไม้ผิด สวนสาธารณะแห่งนี้จะเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระยอดนิยมของโตเกียว เนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มาเดินเล่น พายเรือ และถีบเรือเป็ดท่ามกลางดอกซากุระสีชมพูหวานแหววที่เบ่งบานทั่วทั้งสวน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/KXFJjrWKhSqriBfSA 

===========

 

4. แม่น้ำชินกาชิ Shingashi Canal

คาวาโกเอะ Kawagoe

 

lydiarei / Shutterstock.com

 

      ขยับออกมาที่ เมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) เมืองโบราณตั้งแต่สมัยเอโดะแห่ง จังหวัดไซตามะ (Saitama)ที่สามารถเดินทางด้วยรถไฟจากอุเอโนะ (Ueno) มาได้เลย ตรงด้านหลังของ ศาลเจ้าฮิคาวะ (Hikawa Shrine) จะมี แม่น้ำชินกาชิ (Shingashi River) สถานที่จัดงานเทศกาลชมซากุระประจำปีของเมือง ประดับโคมไฟญี่ปุ่นหลากสีไปตลอดสองข้างทาง ซึ่งกิจกรรมที่ผู้คนนิยมกันก็คือ การนั่งเรือแจวลอดผ่านอุโมงค์ซากุระไปตามแม่น้ำชิกาชิค่ะ ได้ฟีลเหมือนได้ย้อนยุคกลับไปในสมัยโบราณของญี่ปุ่นเลยแหละ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/5YQQs9jJDXxhH98M7 

===========

 

5. แม่น้ำโอคาวะ Okawa River

โอซาก้า Osaka

 

 

      มาเที่ยวทางภูมิภาคคันไซกันบ้าง ต้องบอกเลยว่าเมืองใหญ่อันแสนคึกคักอย่างโอซาก้าก็มีจุดชมซากุระหลายแห่งเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าอยากล่องเรือชมวิวสวยๆ แบบชิลๆ ล่ะก็ ต้องไปนั่งเรือครูสที่ แม่น้ำโอคาวะ (Okawa River) ที่ไหลผ่านด้านหน้าของ ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ตลอดไปจนถึง สวนเคมะซากุระโนะมิยะ (Kema Sakuranomiya Park) และ โรงกษาปณ์ (Japan Mint Bureau) ซึ่งเป็น 2 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในโอซาก้า เราจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของบ้านเมือง และปราสาทโอซาก้า ที่แต่งแต้มสีสันด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่ง เป็นภาพที่น่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Dq6nsXgcjca59JF69 

===========

 

6. คลองโอคาซากิ Okazaki Canal

เกียวโต Kyoto

 

 

      เกียวโต (Kyoto) เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของมรดกวัฒนธรรม และมรดกโลก ล่องเรือไปตาม คลองโอคาซากิ (Okazaki Canal) ด้านหน้า ศาลเจ้าเฮอัน (Heian Shrine) ที่เชื่อมต่อระหว่าง ทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa) กับ แม่น้ำคาโมะ (Kamo River) ชมต้นซากุระที่เรียงรายไปตลอดสองข้างทางของลำคลอง นับเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดในช่วงฤดูใบไม้ผลิของเกียวโตเลยค่ะ ค่าขึ้นเรือเพียง 1,000 เยน เท่านั้น ล่องเรือประมาณ 15-30 นาที ใช้เวลาไม่นาน แถมยังได้สัมผัสบรรยากาศของเมืองเกียวโตอย่างเต็มอิ่มด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/F2xW8jjmPtwhXFWN6 

===========

 

7. ปราสาทฮิเมจิ Himeji Castle

ฮิเมจิ Himeji

 

 

      ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) มรดกโลก และจุดชมซากุระชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมกับทิวทัศน์อันงดงามของต้นซากุระกว่า 1,000 ต้นที่โอบล้อมปราสาทเอาไว้ นอกจากนี้ยังมี คูน้ำโกคุโบริ ที่ไหลผ่านบริเวณของปราสาท เป็นจุดให้ล่องเรือชมความงามของปราสาทและธรรมชาติได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่ามาสัมผัสจริงๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวญี่ปุ่น เช็คอิน ปราสาทฮิเมจิ กับ 7 กิจกรรมโดนๆ ที่ต้องลองสักครั้ง !

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/pWAo5xnsSwSb2n4YA 

===========

 

8. แม่น้ำมัตสึกาวะ Matsukawa River

เมืองโทยามะ Toyama

 

Kaotunshutter / Shutterstock.com

 

       แม่น้ำมัตสึกาวะ (Matsukawa River) เป็นแม่น้ำสายสำคัญของ เมืองโทยามะ (Toyama) ที่ไหลผ่านตัวเมือง เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญมากๆ ในอดีต เพราะสามารถปกป้องปราสาทโทยามะในยามสงครามเอาไว้ได้ ปัจจุบันกลายเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ผู้คนจะนิยมมานั่งเรือไปตามแม่น้ำ ผ่านอุโมงค์ซากุระ 480 ต้นที่ตั้งอยู่ทั้งสองฝั่ง นอกจากซากุระแล้ว เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้จะเปลี่ยนสีเป็นโทนส้ม ก่อนจะปกคลุมไปด้วยหิมะในฤดูหนาว สวยโรแมนติกทุกฤดูเลยค่ะ    

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/kxu9hTBqHPuwsuui7 

===========

 

9. คลองซุอิมง-กาวะ Suimon-Gawa Canal

โอกาคิ Ogaki

 

 

      กิฟุ (Gifu Prefecture) จังหวัดแห่งมรดกวัฒนธรรมของญี่ปุ่น เป็นที่ตั้งของ เมืองโอกาคิ (Ogaki) เมืองขนาดเล็กที่ล้อมรอบไปด้วยคูคลองจนถูกขนานว่าเป็น "City of Water" หรือ "เมืองแห่งสายน้ำ" ซึ่งไฮไลท์ของการไปเที่ยวเมืองนี้ก็คือ การไปนั่งเรือชมความงามของ ปราสาทโอกาคิ (Ogaki Castle) และต้นซากุระ 100 ต้น ที่บานสะพรั่งไปตลอด 1.1 กิโลเมตร หรือจะไปเดินเล่นบนสะพาน และทางเดินเลียบคลองก็ได้เช่นกันค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YAfZzx7Vz9y2fuqD7