รีเซต

แคมป์บ้านกร่าง ที่เที่ยวเพชรบุรี แหล่งชมผีเสื้อแสนสวย กลางป่า ใกล้กรุงเทพ

แคมป์บ้านกร่าง ที่เที่ยวเพชรบุรี แหล่งชมผีเสื้อแสนสวย กลางป่า ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
9 มิถุนายน 2563 ( 14:30 )
42.6K

     อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักวิวป่าเขาของธรรมชาติ และสัตว์น้อยใหญ่ในธรรมชาติ อย่าง แคมป์บ้านกร่าง ที่ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นับว่าเป็นแหล่งดูผีเสื้อที่รวบรวมผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์เอาไว้ แถมยังสามารถนอนเต็นท์ชิลๆ ได้อีกด้วย ถ้าไม่อยากพลาด ก็ปักหมุดแล้วตามเรามาเลยค่ะ

 

 

ชมผีเสื้อกว่า 200 ชนิด ที่ แคมป์บ้านกร่าง 

 

     แคมป์บ้านกร่าง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นหนึ่งใน จุดชมผีเสื้อ ที่มีมากมายหลากหลายสายพันธุ์ของไทยค่ะ โป่งผีเสื้อบ้านกร่าง นั้น จะเป็นจุดชมผีเสื้อของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่จะได้เห็นฝูงผีเสื้อบินไปมากกว่าพันตัวได้ และมีสายพันธุ์กว่า 200 ชนิดที่พบตามโป่งต่างๆ เราจะสามารถชมความสวยงามของผีเสื้อที่กำลังเกาะกินโป่งและน้ำหวานอยู่แถวบริเวณลำธารเมื่ออากาศร้อนและแหล่งน้ำเริ่มแห้ง ทำให้ผีเสื้อนานาชนิดจะพากันมากินเกลือตามดินโป่งหรือแหล่งน้ำแฉะๆ มากมายเลยค่ะ

 

 

     โดยจุดชมผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง นี้ จะอยู่ห่างจากบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน ไปอีกประมาณ 35 กิโลเมตร ถนนมีสภาพดีลาดยางเรียบร้อย รถยนต์สามารถขับไปถึงได้ เลยทำให้การเดินทางไม่เป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยวเลยค่ะ และก่อนเข้าสู่บริเวณของ แคมป์บ้านกร่าง ก็จะพบกับ อุโมงค์ต้นไม้ในระหว่างทางที่สวยมากๆ สามารถแวะถ่ายรูปได้เลยค่ะ

 

     แคมป์บ้านกร่าง จะเป็นจุดพักสำหรับผู้ที่จะเดินทางขึ้นสู่เขาพะเนินทุ่ง และยังมีจุดกางเต็นท์ ที่จอดรถ ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และร้านอาหารสวัสดิการ พร้อมให้บริการกับนักท่องเที่ยวค่ะ โดยบรรยากาศรอบๆ จะเงียบสงบร่มรื่นค่ะ โดยในช่วงที่เราจะสามารถมาชมผีเสื้อได้นั้น จะอยู่ในช่วงเดือน มีนาคมถึงมิถุนายน ที่ผีเสื้อจะออกมาให้ชมเป็นจำนวนมาก หากมีแสงแดดจัด เราจะสามารถชมผีเสื้อได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ แต่ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุด คือ ตอนเช้าไปจนถึงเที่ยงค่ะ

 

 

     จุดชมผีเสื้อ ที่ บ้านกร่าง ที่แนะนำเลย ก็คือ บริเวณลำธารที่จะข้ามไปยังค่ายเยาวชน จะอยู่ห่างจากจุดที่จอดรถของ แคมป์บ้านกร่าง ไปนิดเดียวเท่านั้น เดินไปได้ง่ายๆ เลย พอเข้าไปถึงก็จะเจอกับฝูงผีเสื้อที่มารอต้อนรับอยู่ที่ริมลำธารเลย ผีเสื้อจะเกาะกลุ่มกันเป็นฝูงใหญ่บนดิน ตอนนี้แหละค่ะ ที่เราจะสามารถเข้าไปชมและถ่ายภาพใกล้ๆ ได้ แต่ต้องระมัดระวังด้วยนะคะ เพราะอาจจะถ่ายรูปเพลินจนไปเหยียบผีเสื้อเข้า

 

     ส่วนใครสนใจนอนพักกางเต็นท์ชมวิวของธรรมชาติแล้วนั้น สามารถติดต่อไปที่ อุทยานฯ ได้เลยค่ะ หรือแม้จะมีเวลาแค่ 2-3 ชั่วโมง ก็ยังเป็นอีกที่เที่ยวที่ควรมาเลยค่ะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยนะคะ แต่มาช่วงหน้าร้อนจะดีที่สุดค่ะ ถ้ากลัวมาเสียเที่ยวก็สามารถโทรสอบถามได้ก่อนเลยค่ะ 

 

 

  • ที่อยู่ : แคมป์บ้านกร่าง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6Zd85nLFm4ceBJiA8  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : 0-82252-0241 , 0-3277-2311
  • เว็บไซต์ : -