เทศกาลน่าเที่ยว สิงคโปร์ เดือนตุลาคมนี้ เที่ยวไหนได้บ้าง

เทศกาลน่าเที่ยว สิงคโปร์ เดือนตุลาคมนี้ เที่ยวไหนได้บ้าง
เอิงเอย
6 ตุลาคม 2559 ( 03:40 )
5.9K

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา สิงคโปร์ ในช่วงเดือนตุลาคม อย่าพลาดโอกาสการเป็นส่วนหนึ่งในงานเทศกาลสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลฮัลโลวีนที่ใครหลายคนตั้งตารอคอย หรือเทศกาลที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมอย่าง ดิวาลี บอกได้คำเดียวว่ามีการผสมผสานทั้งวัฒนธรรมสมัยใหม่และมนต์เสน่ห์แบบดั้งเดิมแห่งนี้ จะทำให้รู้สึกอยากกลับมาเที่ยวอีกหลายๆ ครั้ง อย่างแน่นอน

 

 

ตุลาคม

 

Halloween Horror Nights 6

ในช่วงเทศกาลฮัลโลวีนที่จะถึงนี้ ลองมาสัมผัสประสบการณ์สยองขวัญที่จะทำให้คุณผวาไปทั้งคืน ที่ Universal Studios Singapore ดูสิ เพราะเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน สวนสนุกนี้จะถูกแปลงโฉมเพื่อต้อนรับ Halloween Horror Nights 6 ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนตุลาคมโดยเฉพาะ

มาทดสอบความกล้าของคุณกับบ้านผีสิง หรือ “scare zones” ด่านต่างๆที่มีไว้ท้าทายขีดความกลัวของคุณ ชมโชว์ และร่วมสนุกกับกิจกรรมอีกมากมาย พร้อมตื่นเต้นไปกับเหล่าปีศาจและตัวละครที่ออกมาเดินเพ่นพ่านจนทำให้เป็นคืนที่คุณลืมไม่ลง ถ้าคุณกำลังมองหาประสบการณ์ตื่นเต้นเร้าใจ บอกได้คำเดียวว่าที่นี่แหละคือคำตอบ!

วันที่: จัดขึ้นตามวันที่กำหนด ระหว่างวันที่ 30 กันยายน- 31 ตุลาคม 2559

สถานที่: Universal Studios Singapore

ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่: http://www.halloweenhorrornights.com.sg/en

 

อ่านรีวิว

บุกเดี่ยวเที่ยวสิงคโปร์ ตะลุยสวนสนุก Universal Studios Singapore

===========================

 

 

 

เทศกาลดิวาลี

 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลด้านวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศสิงคโปร์ อย่าง เทศกาลดิวาลี กัน เป็นวันที่ชาวฮินดูออกมาฉลองตามความเชื่อ ที่ความดีสามารถเอาชนะความชั่วร้าย หรือแสงสว่างสามารถลบล้างความมืดมิดได้

 

 

ลองหาเวลาไปเดินเล่นในย่าน Little India และดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบๆ ตัวดู เพราะถนนแถบนั้นจะสว่างไสวไปด้วยตะเกียงน้ำมันนับพันที่ถูกจุดขึ้นเพื่อฉลองให้กับเทศกาลแห่งแสง และร้านค้าล้วนถูกประดับด้วยพวงมาลัยดอกไม้สีสันสดใส ในขณะที่ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ จากธูปและเครื่องเทศไปทั่วบริเวณ ชมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง หรือลองเพ้นท์เฮนน่าสวยๆ พร้อมชิมโรตีแสนอร่อย และจิบชานมขึ้นชื่อ (The Tarik) ก่อนกลับด้วยล่ะ!

วันที่: ตลอดทั้งเดือนตุลาคม 2559

สถานที่: Little India

===========================

Asia Fashion Exchange

 

กลับมาอีกครั้งกับงานอีเว้นท์ด้านแฟชั่นที่ถูกจับตามองและเป็นที่รอคอยของใครหลายคน อย่าง Asia Fashion Exchange ที่ช่วยผลักดันให้สิงคโปร์กลายเป็นหนึ่งในศูนย์รวมแฟชั่นสมัยใหม่ของเอเชีย

งานนี้เหมาะกับผู้ที่หลงใหลในแฟชั่นสุดๆ เพราะภายในงานมีอีเว้นท์มากมายที่จะทำให้คุณได้สัมผัสอุตสาหกรรมแฟชั่นในแง่มุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานจัดแสดงสินค้า หรือ talent development program ที่เปิดโอกาสให้เหล่าดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ได้มาโชว์พลังสร้างสรรค์ผ่านผลงานของตัวเอง พร้อมเข้าร่วมงานเสวนาจากผู้มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่น และอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆส่งตรงจากรันเวย์ด้วยตัวของคุณเอง

วันที่: 25-30 ตุลาคม 2559

สถานที่: สำหรับรายละเอียดอัพเดทเพิ่มเติม ดูได้ที่

http://www.yoursingapore.com/th_th.html

===========================

Gardens by the Bay – Tribal Tempo

 

Gardens by the Bay พร้อมต้อนรับเหล่านักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ ด้วยนิทรรศการในธีม Tribal Tempo พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับการแปลงโฉมของโดมกระจก สู่ทุ่งอันกว้างใหญ่ที่มีกลิ่นอายของทวีปแอฟริกาใต้แฝงอยู่

ชมพันธุ์ไม้หายากสีสันสดใสที่ขนกันมาให้ดูอย่างจุใจ รวมถึงดอก King Protea ที่เป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศแอฟริกาใต้ พร้อมต้นไม้แปลกๆ ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน อย่าลืมพกกล้องมาถ่ายภาพกับรูปปั้นสัตว์และงานศิลปะจากหินที่ประดับตกแต่งไปทั่วบริเวณ มาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วคุณจะได้รู้ว่าประเทศแอฟริกาใต้นั้นไม่ได้มีแค่ทุ่งหญ้าหรือทะเลทราย!

วันที่: ตั้งแต่วันนี้-30 ตุลาคม 2559

สถานที่: Gardens by the Bay

อ่านรีวิว

Super Trees เต้นระบำที่ Gardens By The Bay เมืองในสวน สิงคโปร์

 

 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์
ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT ย่านไหน เที่ยวอะไร ต้องมาดู !

ล่องเรือสำราญ ชิลล์กลางทะเลอันดามัน สิงคโปร์-มะละกา กับ Star Cruises

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com