รีเซต

สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร ที่เที่ยวพัทลุง ถ้ำงาม วิวสวย สงบร่มรื่น

สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร ที่เที่ยวพัทลุง ถ้ำงาม วิวสวย สงบร่มรื่น
nukkpidet
27 เมษายน 2564 ( 11:49 )
3K

     วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว พัทลุง กันค่ะ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งใน ถ้ำสวย นั่นเอง มีชื่อว่า สำนักสงฆ์ ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร ใช่ค่ะ ที่นี่เป็นทั้งถ้ำและสำนักสงฆ์ด้วยเหมือนกัน เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่เดียวแต่เหมือนได้มาเที่ยวสองที่เลยนะคะ 

 

 

ไหว้พระ ชมถ้ำสวย ณ สำนักสงฆ์ ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร

 

ไฮไลท์ ของ สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร

     สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิต แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลพญาขัน อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง เป็นถ้ำอีกแห่งในของพัทลุงที่น่าไปเยือนไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย ภายในถ้ำจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีโถงถ้ำหลายคูหา หลายห้องด้วยกัน มีหินงอกหินย้อยอย่างสวยงาม รวมถึงยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธชยันตี และ รูปเหมือนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด อีกด้วยค่ะ 

 

 

     ภายในถ้ำจะมีความระยิบระยับอยู่พอตัว โดยมีน้ำที่หยดไหลลงมาจากหินงอกหินย้อยเป็นสายสวยงามเลย และยังมีแอ่งน้ำใสๆ ด้วยค่ะ ส่วนการเดินเที่ยวนั้นก็ไม่น่ากลัวเลย เพราะมีแสงส่องสว่างตลอดทางเดิน ซึ่งถ้ำแห่งนี้จะมีทางเข้าออกแค่ทางเดียวเท่านั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะเข้ามาหลงที่นี่เลยค่ะ

 

     เมื่อครั้งในอดีตนั้น เคยมีการค้นพบ กรุพระพิมพ์ดินดิบสมัยศรีวิชัย ทั้งใน ถ้ำมาลัยเทพนิมิต แห่งนี้ และที่ถ้ำคุรำ ถ้ำพิมพ์ อีกด้วย ซึ่งเป็นหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญของจังหวัดพัทลุงเลยค่ะ นอกจากที่นี่จะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ งามๆ แล้ว ก็ยังเป็นสำนักสงฆ์อีกด้วย และหากขึ้นไปจนสุด ก็จะสามารถชมวิวของเมืองพัทลุงได้โดยรอบเลยนะคะ

 

 

ที่เที่ยว ใกล้เคียง สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร

     เสร็จจากการเที่ยว ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร แล้ว แนะนำว่าต้องอย่าลืมแวะไปเที่ยวใกล้ๆ ที่ วังมัจฉา กันค่ะ เพราะ ตั้งอยู่บริเวณของสำนักสงฆ์เหมือนกัน เดินเล่นได้ชิลมากๆ เพราะมีทั้งต้นไม้ สระน้ำ เหมาะพักผ่อนสุดๆ แถมยังสามารถให้อาหารปลากันได้ด้วยค่ะ

 

การเดินทาง มายัง สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร

     สำนักสงฆ์ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร จะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟไปประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ สามารถขับมาบนถนนเส้นทางหลวงหมายเลข 4047 ได้ จะอยู่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 7-8 โดยจะมีทางลาดยางแยกเข้าซ้ายมือ ขับเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร ก็ถึงแล้วค่ะ โดยถ้ำนี้อยู่ในเทือกเขาเดียวกันกับภูเขาอกทะลุเลยค่ะ หาไม่ยากแน่นอน

 

 

ข้อมูล สำนักสงฆ์ ถ้ำมาลัยเทพนิมิตร พัทลุง

  • ที่อยู่ : ตำบลพญาขัน อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HEBxDU3vGvBeQdVS7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<