ปักหมุด Universal Beijing Resort ปักกิ่ง ที่เที่ยวจีน ความสุขแห่งใหม่ ที่ต้องไปสัมผัส

ปักหมุด Universal Beijing Resort ปักกิ่ง ที่เที่ยวจีน ความสุขแห่งใหม่ ที่ต้องไปสัมผัส
SummerB
31 สิงหาคม 2564 ( 21:30 )
806

      เชื่อว่า Universal Studios คงเป็นสวนสนุกในฝันที่ใครหลายๆ คนอยากจะไปสัมผัสบรรยกาศสุดอลังการของภาพยนต์ในดวงใจ และสนุกสุดเหวี่ยงไปกับเครื่องเล่นอันหลากหลาย แต่ในวันนี้เราไม่ต้องบินไปไกลถึงอเมริกา หรือต่อแถวเบียดเสียดกันที่ญี่ปุ่นและสิงคโปร์อีกต่อไปแล้ว เพราะที่ ปักกิ่ง ประเทศจีน กำลังจะเปิด Universal Beijing Resort สวนสนุกยูนิเวอร์แซล ที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้เข้าชมอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ถ้าไม่อยากพลาดพิกัดแห่งความสุขนี้ก็ปักหมุดเอาไว้เลย!

 

universalbeijingresort.com

 

Universal Beijing Resort ปักกิ่ง

ดินแดนแห่งความสุขแห่งใหม่ที่ ประเทศจีน

 

       หลังจากที่ใช้เวลาทั้งหมด 2 ปี พื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ก็ถูกเนรมิตให้กลายเป็น Universal Beijing Resort สวนสนุกยูนิเวอร์แซลแห่งที่ 5 ของโลก และแห่งที่ 3 ของเอเชีย ด้วยพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ ที่นี่จึงถูกจัดให้เป็นสวยสนุกยูนิเวอร์แซลที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีพื้นที่เพียงพอที่จะสามารถรวบรวมฉากและเมืองต่างๆ จากภาพยนตร์ชื่อดังเอามารวมเข้ามาไว้อยู่ในที่เดียว ให้พวกเราทุกคนได้สนุกเพลิดเพลินไปกับสิ่งก่อสร้างสุดอลังการ แสงสีเสียง และเครื่องเล่นสุดมันส์มากมายได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไปค่ะ

 

อาณาจักรแห่งความสนุก Universal Beijing Resort

 

      Universal Being Resort แบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 โซน ได้แก่ The Wizarding World of Harry Potter, Transformer Metrobase, Kung Fu Panda Land of Awesomeness, Hollywood, Water World, Minion Land และ Jurassic World Islar Nablar ได้ยินชื่อแต่ละโซนแล้วก็ต้องร้องว้าว! เพราะเรียกได้ว่าเป็นการยกเอาอาณาจักรจากภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลกมาไว้ที่นี่ทั้งหมด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละโซนจะมีอะไรซ่อนอยู่บ้างThe Wizarding World of Harry Potter

 

 

      ยินดีต้อนรับเหล่ามักเกิ้ลเข้าสู่ The Wizarding World of Harry Potter ที่ซึ่งจะให้ทุกคนเข้าไปท่องโลกแห่งเวทมนตร์ใน แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ (Harry Potter) ภาพยนตร์แฟนตาซีในดวงใจของใครหลายๆ คน ทุกคนจะมีโอกาสได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศอันแสนคึกคักของ หมู่บ้านฮอกส์มี้ด (Hogsmeade Village), โชว์ต่างๆ จากพ่อมดแม่มด, เครื่องเล่นสนุกๆ และความอลังการของ โรงเรียนฮอกวอตส์ (Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry) ที่ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่ทางด้านหลังของหมู่บ้าน เมื่อไปแล้วก็อย่าลืมไปชิม บัตเตอร์เบียร์ (Butterbeer) เครื่องดื่มยอดฮิตจากโลกเวทมนตร์ด้วยนะคะ

 

 

Transformer Metrobase

 

 

     สาวก Transformer ห้ามพลาด! ต้องมาบุกอาณาจักร Transformer Metrobase ที่ซึ่งมนุษย์และออโตบอทต้องร่วมแรงร่วมใจต่อสู้กับเหล่าศัตรู และทำภารกิจสุดระทึกใจไปกับ Decepticoaster รถไฟเหาะขนาดใหญ่ที่พร้อมท้าทายทุกความกล้าของทุกคน Kung Fu Panda Land of Awesomeness

 

 

      ย้อนเวลาสู่ยุคโบราณของจีนไปพบ นักรบมักร (Dragon Warrior) ที่ Kung Fu Panda Land of Awesomeness สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นต่างๆ และแสงสีเสียงในเทศกาลสุดตระการตา เดินเล่นจนเพลินก็อาจจะหิว ต้องไปเติมพลังที่ Mr.Ping’s Noodle House ร้านบะหมี่ของคุณพ่อของโพ (Po) ในเรื่อง กังฟู แพนด้า (Kung Fu Panda) นั่นเองค่ะ

 

 

Hollywood

 

 

     เดินเล่นบนถนนสาย Hollywood ที่ยกเอาสตูดิโอถ่ายหนังและบรรยากาศเหมือน Hollywood ที่อเมริกามาไว้ที่นี่ รวมถึงเปิดประสบการณ์ชม special effects ที่นำมาใช้จริงในภาพยนตร์WaterWorld

 

 

      ร่วมผจญภัยไปกับ WaterWorld อาณาจักรใต้น้ำที่พร้อมให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมสุดระทึก และการแสดงต่างๆ อีกมากมายที่ห้ามพลาด

 

 

Minion Land

 

 

      สนุกสนานไปกับ Minion Land ที่พร้อมมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆ และครอบครัว ร่วมด้วยการแสดงสุดปังจากตัวละครในอนิเมชั่น SING ใครกำลังเครียดๆ หรือมีเรื่องไม่สบายใจ มาเมืองนี้แล้วคุณจะหัวเราะอย่างไม่รู้ตัวเลยแหละ 😆Jurassic World Islar Nablar

 

 

      นั่งไทม์แมชชีนกลับไปเมื่อ 65 ล้านปีก่อนที่ Jurassic World Islar Nablar พบกับสัตว์โลกล้านปีอย่างไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ และเครื่องเล่นสุดระทึกใจที่ทำให้พวกเราได้ผจญภัยเข้าไปในช่องเขา น้ำตก และภูเขาไฟสุดอลัง  

ขอบคุณภาพและข้อมูลดีๆ จาก

https://www.universalbeijingresort.com/en 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<