รีเซต

เทศกาลอาหารปิ้ง-ย่าง วันโคบาลเลาขวัญ ครั้งที่ 10 จ.กาญจนบุรี

เทศกาลอาหารปิ้ง-ย่าง วันโคบาลเลาขวัญ ครั้งที่ 10 จ.กาญจนบุรี
aichan
5 มกราคม 2559 ( 07:35 )
3.8K

 

ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ชวนเที่ยวงาน “เทศกาลอาหารปิ้ง-ย่าง วันโคบาลเลาขวัญ ครั้งที่ 10” ระหว่างวันที่ 8 – 14 มกราคม 2559 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี

อำเภอเลาขวัญจึงถือว่าโคเป็นเศรษฐกิจที่สำคัญของอำเภอ และด้วยศักยภาพของอำเภอเลาขวัญ ทางอำเภอเลาขวัญ โดยวัฒนธรรมอำเภอเลาขวัญ ร่วมกับ ส่วนราชการประจำอำเภอ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องชาวอำเภอเลาขวัญ จึงได้พร้อมใจกันจัดงาน “เทศกาลอาหารปิ้ง-ย่าง วันโคบาลเลาขวัญ ครั้งที่ 10”  ขึ้นระหว่างวันที่ 8-14 มกราคม 2559 ณ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพเลี้ยงโคของเกษตรกร และช่วยเหลือสนับสนุนให้เกษตรกรผู้มีฐานะยากจนได้ประกอบอาชีพการเลี้ยงโค เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีและสร้างการมีส่วนร่วมของภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชน ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว วัฒนธรรมและเศรษฐกิจของอำเภอเลาขวัญ รวมถึงเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของประชาชนในอำเภอเลาขวัญให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ส่งเสริมสนับสนุนให้เยาวชนได้เรียนรู้และสัมผัสชีวิตของภาคการเกษตร และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เป็นประเพณีที่สำคัญประจำปีของอำเภอเลาขวัญในทุก ๆ ปีอย่างต่อเนื่อง เป็นการเสริมสร้างศักยภาพการท่องเที่ยวของอำเภอเลาขวัญ  การจัดงานครั้งนี้ มีกิจกรรมการแสดงนิทรรศการของส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น การประกวดโคพันธุ์ การประกวดไก่สวยงาม การประกวดธิดาโคบาล การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง อาทิ วงพัทลุง, วงลาบานูน, วงกลม, วงมาลีฮวนน่า และ อ๊อด โฟร์เอส พร้อมเลือกถ่ายภาพมุมคาวบอย และเลือกซื้อสินค้าโอท็อปชื่อดังภายในงาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อำเภอเลาขวัญ โทร. 034 576114 และที่ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034 511200, 034 512500 หรือคลิกแฟนเพจ เมืองกาญจน์ แดนสวรรค์ตะวันตก

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com