รีเซต

5 สุดยอด เมืองจักรยาน เป็นมิตรต่อนักปั่น ที่สุดในโลก

5 สุดยอด เมืองจักรยาน เป็นมิตรต่อนักปั่น ที่สุดในโลก
แมวหง่าว
28 พฤษภาคม 2561 ( 23:00 )
3.9K

     การใช้เวลาช่วงวันหยุดไปกับการปั่นจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นการปั่นเลียบริมแม่น้ำอันเงียบสงบในชนบท หรือแล่นฉิวอย่างอิสระลงจากเนินเขานั้นทำให้กระปรี้กระเปร่าสุดๆ ถึงจะต้องออกแรงเยอะสักหน่อย แต่การได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันงดงาม และสิ่งดีๆระหว่างทาง ก็ทำให้คุ้มค่าเหนื่อยแล้ว ต่อไปนี้คือ 5 สุดยอดเมืองที่เป็นมิตรต่อนักปั่นมากที่สุด ที่เราอยากแนะนำให้คุณรู้จัก

 

 

1. อัมสเตอร์ดัม

ประเทศเนเธอร์แลนด์

     เมืองหลวงเปี่ยมเสน่ห์ของประเทศเนเธอร์แลนด์นี้เป็นที่รู้กันดีว่า ทุกครอบครัวจะต้องมีจักรยานอย่างน้อย 2 คันเสมอ รับรองไปปั่นที่นี่ไม่มีโดดเดี่ยวอย่างแน่นอน การปั่นจักรยานในอัมสเตอร์ดัมเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ เนื่องจากความสะดวกสบายของเส้นทางสำหรับจักรยานที่เชื่อมต่อถึงกัน และภูมิประเทศที่ราบเรียบ ลองเช่าจักรยานในเมือง ปั่นไปตามลำคลอง และสวนสาธารณะที่สวยงามสักแห่งในอัมสเตอร์ดัมสิ เป็นประสบการณ์แบบดัตช์แท้ ๆ

     ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสไปเยือนอัมสเตอร์ดัม คือ การเข้าพักที่ Houseboat Ms 3 Gebroeders โรงแรมบนเรือซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานี Amsterdam Central Station เพียง 350 เมตร อีกทั้งบริเวณรอบ ๆ ยังรายล้อมไปด้วยคาเฟ่กับร้านอาหาร

      หรือหากอยากจะหลีกหนีจากความวุ่นวาย ลองมุ่งหน้าออกนอกเมืองไปยังจุดหมายที่ได้รับการแนะนำว่าเหมาะสำหรับการปั่นจักรยานอย่าง West-Terschelling, Schiermonnikoog, Nes และ Oost-Vlieland

 

 

2. โคเปนเฮเกน

ประเทศเดนมาร์ก

     จริงอยู่ที่ชาวดัตช์เป็นที่รู้จักในเรื่องการปั่นจักรยาน แต่พวกเขาไม่ใช่คนเพียงกลุ่มเดียวที่รู้ว่าชีวิตนั้นสะดวกสบายมากเพียงใดเมื่ออยู่บนพาหนะสองล้อ เดนมาร์กก็เป็นอีกประเทศในอันดับต้น ๆ ที่เหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน และได้รับการบอกต่อโดยผู้เดินทางของ Booking.com เป็นจำนวนมาก ถือได้ว่าโคเปนเฮเกนเป็นคู่แข่งที่สูสีกับอัมสเตอร์ดัมเลยทีเดียว ระหว่างปั่นจักรยานเล่นไปทั่วโคเปนเฮเกน

      อย่าลืมแวะพักที่ Copenhagen Island Hotel ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสะพานสำหรับจักรยานซึ่งมีชื่อเสียงอย่าง “Cykleslangen” หรือสะพาน Cycle Snake ภายในโรงแรมได้รับการตกแต่งในสไตล์สุดล้ำสมัย ทั้งห้องพักสุดชิค ฟรีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi พร้อมสิทธิ์เข้าใช้ห้องออกกำลังและซาวน่า ยิ่งไปกว่านั้น ทางที่พักยังมีบริการเช่าจักรยานเพื่อให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์แบบคนท้องถิ่นอีกด้วย

  

3. วาเลนเซีย

ประเทศสเปน

     วาเลนเซียเป็นเมืองขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ซึ่งมีเส้นทางจักรยานทอดยาวกว่า 80 กิโลเมตร และนี่คือเหตุผลที่จุดหมายแห่งนี้สามารถดึงดูดผู้หลงใหลการปั่นจักรยานให้มาเยือน นอกจากนี้วาเลนเซียยังแตกต่างจากจุดหมายอื่นในยุโรป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสภาพอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนตลอดทั้งปี ทำให้เมืองนี้อบอุ่นด้วยแสงอาทิตย์ พร้อมกับเพลิดเพลินกับเมืองเก่าสมัยยุคกลาง

     อย่าลืมถือโอกาสแวะไปพักที่ Flatsforyou Bed and Bike โดยอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พร้อมสรรพด้วยระเบียงอาบแดด อินเทอร์เน็ต Wi-Fi การตกแต่งสุดแนวในธีมจักรยาน และบริการจักรยานให้เช่า

 

 

 

 

4. โมอาบ

ประเทศสหรัฐอเมริกา

     สำหรับนักปั่นมากประสบการณ์ เตรียมจักรยานเสือภูเขากับหมวกนิรภัยไว้ให้พร้อม แล้วมุ่งหน้าไปอุทยานแห่งชาติ Arches National Park ซึ่งอยู่ห่างจากโมอาบ รัฐยูทาห์ ไปเพียงเล็กน้อย เพื่อออกสำรวจเส้นทางบนเขาสุดเร้าใจ ในระหว่างแล่นผ่านเส้นทางก็อย่าลืมมองหาไดโนเสาร์และฟอสซิล รวมถึงศิลปะจากก้อนหินสุดโมเดิร์น

     นอกจากนี้ยังมีที่พักเด็ดๆ ที่ Aarchway Inn ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Arches National Park Entrance Station เแค่ 5 นาทีโดยจักรยาน อีกทั้งมีบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี รถรับส่งไปยังอุทยานแห่งชาติ รวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอ่างน้ำอุ่นซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการผ่อนคลายหลังจากปั่นจักรยานอย่างหนักมาทั้งวัน

 

 

 

 

5. ริวา เดล การ์ดา

ประเทศอิตาลี

     ริวา เดล การ์ดา เปิดประตูต้อนรับฤดูกาลแห่งการปั่นจักรยานเสือภูเขา รวมถึงขบวนผู้มาเยือนกว่า 40,000 คน และนักกีฬากว่า 3,000 คน ที่หลั่งไหลเข้ามาสู่เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เพื่อเข้าร่วมเทศกาลจักรยาน การแข่งขันมาราธอน และงานนิทรรศการต่าง ๆ ที่นี่มีเส้นทางนับพันเมตรหลากหลายเส้น ซึ่งเหมาะสำหรับนักปั่นทุกระดับความสามารถ รวมถึงวิวทิวทัศน์อันงดงามจับใจ และความสวยงามตามธรรมชาติ จึงไม่แปลกที่ริวา เดล การ์ดาจะเป็นจุดหมายในฝันของบรรดาผู้รักการปั่นจักรยานบนเขา

      หลังจากใช้เวลาบนอานมาทั้งวัน เราก็สามารถผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้ที่ Du Park Grand Resort ซึ่งมีสระว่ายน้ำไว้คอยให้บริการถึง 2 สระ สิ่งอำนวยความสะดวกในศูนย์สุขภาพและห้องออกกำลังกาย รวมถึงบริการเช่าจักรยานสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการสำรวจบริเวณโดยรอบ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล : Booking.com

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/TravelTruelife

และ แอพพลิเคชั่น TrueID 

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net