รีเซต

กำลังมา! ชิมช้อปใช้เฟสใหม่ ผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com แจก 3 พันบาท 15 ล้านคน

กำลังมา! ชิมช้อปใช้เฟสใหม่ ผ่านเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com แจก 3 พันบาท 15 ล้านคน
Muzika
3 กันยายน 2563 ( 17:20 )
1.5K
4

     เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ทุกๆ คนรอคอยมานาน สำหรับ ชิมช้อปใช้ ที่วันนี้ทางศบศ. ได้เปิดเผยรายละเอียดออกมาแล้ว โดยแจก 3 พันบาท กระตุ้นเศรษฐกิจ 3 เดือน เน้นผู้ประกอบการรายย่อย หาบเร่ แผงลอย ได้รับสิทธิ์

 

 

     ผลการประชุมจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 (ศบศ.) ถึงมาตรการ “ชิมช้อปใช้” เพื่อลดค่าครองชีพให้กับประชาชน และกระจายรายได้ให้กับผู้ประกอบการรายย่อยครอบคลุมไปถึงผู้ประกอบการหาบเร่ แผงลอย ประมาณ 80,000 ร้านค้า โดยเน้นสินค้าอุปโภคบริโภคเป็นหลัก ยกเว้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และโทรศัพท์มือถือ

 

     โดยมีการจำกัดการใช้จ่ายต่อคนตลอดโครงการ เป็นระยะเวลา 3 เดือน จำนวน 3,000 บาท ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่สามารถเข้าร่วมโครงการได้ มีดังนี้

  • มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
  • สัญชาติไทย (จำกัดจำนวน 15 ล้านคน)
  • ใช้จ่ายผ่านระบบแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง”

 

     ผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งต้องมาลงทะเบียนรับสิทธิ์ในลักษณะเดียวกับชิมช้อปใช้ คาดว่าโครงการนี้จะเริ่มภายในเดือนต.ค.นี้ ดำเนินการผ่าน www.คนละครึ่ง.com 

 

     สิทธิประโยชน์ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ ต้องจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทย โดยรัฐบาลจะช่วยค่าใช้จ่าย 50% ของเงินที่ใช้ซื้อสินค้า เบื้องต้นจำกัดไว้ว่า จะให้ใช้จ่ายได้ไม่เกินวันละ 100-250 บาท ภายใต้วงเงินที่ได้รับคนละไม่เกิน 3,000 บาท 

 

     ซึ่งวงเงินที่ประชาชนจ่ายไปให้ร้านค้านั้นจะจ่ายเพียง 50% ส่วนที่เหลือ 50% ร้านค้าจะได้รับจากรัฐในวันถัดไป คาดว่าจะมีเงินลงสู่ระบบเศรษฐกิจ 9 หมื่นล้านบาท กระตุ้นจีดีพีได้ 0.25% ขั้นตอนจากนี้ กระทรวงการคลังจะไปจัดทำรายละเอียดเสนอ ศบศ.ครั้งหน้า เพื่อให้เริ่มโครงการได้ภายในเดือนต.ค.นี้

 

     ทั้งนี้ที่ประชุมมีมติให้กระทรวงการคลังจัดทำรายละเอียดคุณสมบัติของร้านค้า และผู้ที่สามารถใช้สิทธิ์ในเข้าร่วมโครงการนี้ พร้อมนำเสนอต่อศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ เพื่อพิจารณาอีกครั้งในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

 

อ้างอิง : www.thansettakij.com

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!