รีเซต

World Halal Fest 2020 มหกรรมสินค้า และบริการฮาลาลระดับนานาชาติ ใจกลางกรุง

World Halal Fest 2020 มหกรรมสินค้า และบริการฮาลาลระดับนานาชาติ ใจกลางกรุง
Muzika
28 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:11 )
819

     ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตใจกลางกรุงเทพมหานคร และเป็นคอมมูนิตี้ของผู้คนทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง ตอกย้ำการได้รับการยอมรับจากคณะผู้จัดงานหลากหลายในทุกมิติ จัดงาน “World Halal Fest 2020 สลาม.กรุง.เจริญ” มหกรรมสินค้าและบริการฮาลาลระดับนานาชาติ ใจกลางกรุงฯ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 อย่างยิ่งใหญ่ ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม 2563 โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานมอบให้ 4 องค์กรการกุศลเพื่อเด็กกำพร้าและผู้ด้อยโอกาสในสังคม

 

 

     ความพิเศษในปีนี้ของงาน World Halal Fest 2020 ด้วยการจัดงานขึ้นบนพื้นที่ขนาดใหญ่บริเวณลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ที่สามารถรองรับผู้ประกอบการฮาลาลได้มากกว่าเดิมถึง 3 เท่า พร้อมการนำเสนอ “ความสวยงามบนความหลากหลาย” กับไฮไลท์ที่น่าสนใจที่จัดแบ่งเป็น 3 โซน สลาม-กรุง-เจริญ ได้แก่

  • โซนที่ 1 คือ ‘สลาม’ ที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวแห่งการถือกำเนิดวิถีชีวิตฮาลาลในสยาม ผ่าน ศิลปะวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ที่อยู่อาศัย การแต่งกาย และอาหารการกินจากอดีตจนถึงปัจจุบัน พบกับ “ตับซี” วัฒนธรรมการกินข้าวในถาดที่สะท้อน “ความเป็นหนึ่งเดียว” ของชุมชนมุสลิม เสิร์ฟพร้อมสุดยอดเมนูอาหารฮาลาลที่ได้รับการบันทึกไว้ใน “กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน” โดยล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 2

  • โซนที่ 2 ‘กรุง’ นำเสนอความเป็น “เมืองแห่งอาหารฮาลาลเลิศรส” ของกรุงเทพมหานคร พร้อม “ของดีหายาก” จากชุมชนมุสลิมทั่วกรุง” กว่า 100 ร้าน

  • โซนที่ 3 คือ ‘เจริญ’ เพลิดเพลินไปกับสารพันสินค้า อาหาร นวัตกรรม และธุรกิจฮาลาลร่วมสมัยพร้อมก้าวไกลสู่สากล พร้อมด้วยกิจกรรมทดลองแต่งกายแบบมุสลิม พร้อมมุม Interactive Photobooth,การประกวดภาพถ่ายอาหาร กิจกรรมจิบน้ำชาการกุศล และกิจกรรมร่วมสนุกชิงรางวัลมากมาย รวมทั้งตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ทั้งในและต่างประเทศ และแพคเกจทัวร์แสวงบุญ (อุมเราะห์) เยือนประเทศซาอุดิอาระเบีย

 

 

     พร้อมด้วยกิจกรรมบนเวทีที่อัดแน่นด้วยวิทยากรชั้นนำทั้งในแวดวงมุสลิม และบุคคลระดับประเทศ อาทิ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์, คุณสิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล, พระพยอม กลฺยาโณ, ผศ.ดร.อับดุลเลาะ หนุ่มสุข, มุขนายก ยอแซฟ ชูศักดิ์ สิริสุทธิ์, Mr.Imtiaz Muqbil, ดร.อณัส อมาตยกุล, อ.บรรจง บินกาซัน, หรือเด็กอัจฉริยะที่โด่งดังไปทั่วประเทศจากรายการ Super10 ด.ช.อับดุลบารี การีซอ พร้อมทั้งเหล่า Youtubers และ Influencers ชื่อดัง อาทิ คุณปิยพล ม่วงมี (จิโน่ The Snack), นิยาซีน สุไลมาน (Yes I Go) และ จิคัยดีล เจะและ (Deen Vlog) เป็นต้น

 

     ร่วมอิ่มอร่อยสารพันอาหารฮาลาลหายากจากชุมชนมุสลิมทั่วกรุงเทพฯ อัพเดทเทรนด์ธุรกิจฮาลาลไทยที่พร้อมก้าวไกลสู่ตลาดโลก และค้นพบความสวยงามของการอยู่ร่วมกันบนความแต่งต่าง ในมหกรรมสินค้าและบริการฮาลาลระดับนานาชาติ World Halal Fest 2020 สลาม.กรุง.เจริญ เทศกาลแห่งความสุข พื้นที่ทองคำแห่งโอกาสธุรกิจฮาลาลใจกลางกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 5-8 มีนาคม 2563 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

===============