รีเซต

วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม วัดสวย ตาก กลางภูเขา ชมวิวสายหมอกแบบใกล้ชิด

วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม วัดสวย ตาก กลางภูเขา ชมวิวสายหมอกแบบใกล้ชิด
nukkpidet
19 กรกฎาคม 2564 ( 10:08 )
2.9K

     หลายๆ คนเวลามาเที่ยว จังหวัดตาก นั้น อาจจะไม่คิดถึง วัดสวย เท่าไหร ถ้าเทียบกับยอดดอยสวยๆ แล้ว ถ้าอย่างนั้นต้องมาที่วัดแห่งนี้เลยค่ะ เพราะเป็นวัดสวยด้วย วิวสวยด้วยเช่นกัน ไปสถานที่เดียวแต่เที่ยวได้ครบเลย นั่นก็คือวัดที่มีชื่อว่า วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม 

 

 

ที่เที่ยวตาก วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม

ไหว้พระขอพร ชมวิวกลางสายหมอก

 

     วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม วัดสวยที่อยู่ท่ามกลางบรรยากาศของป่าเขา ที่ตั้งอยู่ใน บ้านกอมาแนะ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เป็นอีกวัดที่ต้องลองไปเที่ยวชมกันเลยค่ะ เพราะมีทางเข้าที่แปลกสะดุดตามากๆ โดยไฮไลท์ก็คือรูปปั้นของพระสงฆ์ในอิริยาบถยืนอุ้มบาตรเป็นแนวยาว ซึ่งจะตั้งจากริมถนนทางเข้าไปยังตัววัดค่ะ สามารถมองเห็นได้อย่างโดดเด่นมากๆ เป็นมุมที่หลายคนต้องมาเก็บภาพกันเลย

 

 

     นอกจากนั้น ภายในวัดยังมี พระธาตุจุฬามณีศรีสยาม องค์พระธาตุที่สวยเด่นตั้งอยู่อย่างสง่างามด้วยค่ะ โดยจะตกแต่งแบบเป็นชั้นขั้นบันไดขึ้นไป รอบพระธาตุก็จะมีองค์พระเล็กๆ ล้อมรอบด้าน และถ้ายิ่งได้มองจากที่ไกลๆ จะเห็นพระธาตุได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ เพราะสีทองอร่ามนั้น ตัดกันกับสีเขียวของป่าเขาได้สวยสุดๆ

 

 

     แน่นอนว่าเราก็สามารถเดินขึ้นไปเพื่อกราบไหว้ขอพรพระธาตุได้เช่นกัน ถ้าใครอยากเดินชมวิวสวยๆ ในบริเวณนี้ ก็เดินต่อเข้าไปยังหมู่บ้านได้ค่ะ จะเห็นวิวสวยๆ ของภูเขาสูงฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นประเทศเมียนมา มีแม่น้ำเมยเป็นพรมแดนกั้นอีกที วิวสวยๆ แบบนี้ ไม่ได้หาชมกันง่ายๆ นะคะเนี่ย

 

 

     อีกหนึ่งที่เที่ยวตาก ที่เราอยากแนะนำให้ลองมากัน ก็คือ วัดสวย แห่งนี้เลยค่ะ นอกจากจะได้ชมพระธาตุสวยๆ กลางภูเขาแล้ว ก็ยังมีวิวสวยๆ ของชายแดนไทยเมียนมาให้ได้มองกันอีกด้วย ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ล่ะก็ ปักหมุดตามเรามาที่นี่เลยค่า

 

ข้อมูล วัดพระธาตุจุฬามณีศรีสยาม ตาก

  • ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iMKEsAwsDjcjwTBU9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<