รีเซต

วนอุทยานเขานางพันธุรัต ที่เที่ยวเพชรบุรี นอนเต็นท์ ชิลกับธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ

วนอุทยานเขานางพันธุรัต ที่เที่ยวเพชรบุรี นอนเต็นท์ ชิลกับธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
4 พฤศจิกายน 2563 ( 10:06 )
6.9K

     ใครที่ไปเที่ยว ชะอำ หัวหิน หรือ จังหวัดเพชรบุรี บ่อยๆ ก็คงจะได้เห็นป้ายบอกทางไป วนอุทยานเขานางพันธุรัต กันใช่ไหมคะ เราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาดอะไรดีๆ กันค่ะ เลยจะพาแวะไปทำความรู้จัก เขานางพันธุรัต แห่งนี้ ใครที่ยังไม่เคยมา ก็ต้องมาแล้วค่ะ

 

 

เขานางพันธุรัต ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุง เคล้าวรรณคดี สังข์ทอง

วนอุทยานเขานางพันธุรัต ชะอำ เพชรบุรี

 

     วนอุทยานเขานางพันธุรัต ตั้งอยู่ที่ ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีบริเวณของภูเขา ป่าไม้ ที่มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติและร่มรื่น ไปจนถึงมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินเที่ยวชมกันอีกด้วยค่ะ ถ้าเรามองดีๆ ก็จะเห็นว่าเขานางพันธุรัตนั้น มีลักษณะคล้ายนางยักษ์ หรือ นางพันธุรัต เลยค่ะ จนชาวบ้านในบริเวณนี้เรียกภูเขานี้ว่า เขานางนอน ส่วนภายใน เขานางพันธุรัต ก็จะมีเทือกเขาที่สำคัญ ทั้ง เขาเจ้าลายใหญ่ เขาจอมปราสาท เป็นต้นค่ะ

 

 

     โดยความที่เป็น เขานางพันธุรัต ทำให้บริเวณในนี้ต่างก็มีธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของสังข์ทอง เช่น การตั้งชื่อส่วนต่างๆ ของเขาตามเรื่องราววรรณคดีสังข์ทอง รวมไปถึง บ่อจำลอง ที่เชื่อกันว่าเป็นบ่อทองที่พระสังข์ลงมาชุบตัว หรือ กระจกหน้านางพันธุรัต เมรุนางพันธุรัต เป็นต้นค่ะ 

 

 

     ต้องบอกก่อนว่าที่นี่จะไม่มีบ้านพักให้บริการนะคะ แต่สามารถกางเต็นท์พักแรมได้ค่ะ โดยจะต้องนำเต็นท์มาเองแล้วติดต่อขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ค่ะ ส่วนเรื่องอาหารการกิน ก็จะมีร้านอาหาร ครัวสังข์ทอง ที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวค่ะ

 

     ที่ เขานางพันธุรัต มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกด้วยค่ะ เราสามารถเดินชมได้เองเลย เพราะทางเดินจะมีบันไดทำไว้อยู่แล้ว ไม่ลำบากและอันตรายค่ะ สามารถมองเห็นธรรมชาติ ความร่มรื่นของป่าแบบชิดใกล้เลยค่ะ นับว่าเป็นอีกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ดีงามไม่น้อยเลยนะคะ เป็นแหล่งพักผ่อนที่ชิลมากๆ เลยค่ะ

 

 

     และเราก็มีข่าวดีมาบอกด้วยค่ะ วันที่ 12 - 13 ธันวาคม 2563 นี้ ที่ วนอุทยานเขานางพันธุรัต จะจัดงาน Phanthurat Festival 2020 หรือ เทศกาลพันธุรัต ครั้งที่ 2 อีกด้วยค่ะ ที่มีกิจกรรมเยอะแยะมากมาย ทั้ง ดนตรีเพราะๆ ให้ฟัง เดินเที่ยวชมภูเขา นอนชิลรับลมหนาว ชมค้างคาว ดูดาว ไปจนถึงส่องนก จัดเต็มแน่นๆ ทั้ง 2 วัน 1 คืน เลยค่ะ แต่บอกเลยว่างานนี้ รับจำนวนจำกัดเพียง 300 คนเท่านั้นนะคะ ใครสนใจติดต่อได้ที่อุทยานฯ โดยตรงเลยค่ะ  

 

เทศกาลพันธุรัต วนอุทยานเขานางพันธุรัต

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!